{ "Description": "Tệp xác minh quyền sở hữu miền cho các Microsoft 365 – nằm ở gốc của trang web", "Domain": "dulichsaigon.edu.vn", "Id": "9e7bdd44-7887-4122-b160-8c695f9f022b" } Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
> Các chương trình đã hợp tác

Huấn luyện kỹ năng thuyết trình và hướng dẫn viên bản địa cho các hộ dân Rừng Phòng hộ Cần Giờ đợt 4

Trước khi kết thúc dự án: “Phát triển sinh kế cho hộ gia đình tham gia quản lý bảo vệ rừng ngập mặn để nâng cao năng lực của địa phương trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu tại Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ”, Ban Quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ phối hợp cùng Trường Cao Đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức đợt huấn luyện cuối cùng. Số lượng học viên tham gia lớp học là 85/90 học viên.

Trong đợt tập huấn này, giảng viên chia lớp học thành 9 nhóm theo Đơn vị hoặc Phân khu. Đồng thời những Đơn vị hoặc Phân khu có số thành viên lớn hơn 15 người sẽ chia  thành 2 nhóm.

                           

Phát tài liệu cho học viên và chia lớp thành các nhóm học tập

Nội dung trong đợt huấn luyện thứ 4 được xây dựng theo mô hình du lịch cộng đồng (homestay), đây là mô hình du lịch đã triển khai trên địa bàn một số tỉnh của nước ta và nay được giới thiệu đến với Cần Giờ. Nội dung bài giảng huấn luyện gồm:

            + Cách thức chuẩn bị trang phục, tư thế và tác phong khi đón khách.

      + Làm vệ sinh nhà và khu vực xung quanh (phòng  khách, nhà vệ sinh, nhà tắm, bếp, sân vườn…) và sử dụng công cụ, hóa chất làm vệ sinh đúng cách.

      + Chuẩn bị phòng đón khách, giữ vệ sinh, dọn dẹp và sắp xếp phòng ngủ cho khách.

      + Đón tiếp khách, giao tiếp với khách

      + Sắp xếp bàn ăn, trang trí trái cây, phục vụ đồ ăn cho khách;

      + Phương thức thanh toán tiền

      Trong đợt huấn luyện này phương pháp huấn luyện mà giảng viên xây dựng khá vui tươi và sinh động. Cụ thể là:

- Giới thiệu mô hình du lịch cộng đồng (homestay). Để các hộ dân hiểu rõ hơn về mô hình du lịch homestay giảng viên lồng ghép vào thêm các ví dụ thực tiễn, những thước phim về du lịch homestay tại một số tỉnh như Sapa, Đà Nẵng,...

- Sau mỗi nội dung lý thuyết sẽ kết hợp thực hành: hình thức thực hành có thể là thảo luận theo nhóm ngay trên lớp hoặc thực hành tại nhà Việt - Nhật.

- Xen giữa quá trình giảng dạy, giảng viên tổ chức các trò chơi có phần thưởng.

- Cuối cùng  giảng viên ôn tập lại các kiến thức đã học trong các đợt huấn luyện trước đây. Sau đó giảng viên gợi ý một số câu hỏi kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện.

                    

                      

Giảng viên giới thiệu mô hình du lịch cồng đồng bằng bài giảng lý thuyết và phim ảnh

Các học viên được hướng dẫn cách bố trí phòng ngủ và trang trí trái cây phục vụ khách du lịch

Kết quả thu được từ đợt tập huấn cuối cùng là các học viên được trang bị nhiều kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng cho công việc hướng dẫn viên mình như phương pháp bố trí phòng ngủ, phòng khách gọn gàng, cách làm vệ sinh ít tốn thời gian nhưng đảm bảo sạch sẽ và ngăn nắp, cách thức trang trí trái cây đơn giản nhưng đẹp và độc đáo.

                                                 

Học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa huấn luyện

Các tin khác

Logo đối tác