{ "Description": "Tệp xác minh quyền sở hữu miền cho các Microsoft 365 – nằm ở gốc của trang web", "Domain": "dulichsaigon.edu.vn", "Id": "9e7bdd44-7887-4122-b160-8c695f9f022b" } Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
> Các chương trình đã hợp tác

Lễ bế giảng lớp kỹ năng thuyết trình và kỹ năng làm hướng dẫn viên bản địa

(NLĐO) - Nằm trong dự án “Phát triển sinh kế cho hộ gia đình tham gia quản lý bảo vệ rừng ngập mặn tại Khu Dự trữ sinh quyển Cần Giờ” được tài trợ bởi tổ chức IUCN - Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế, Ban Quản lý Rừng phòng hộ Cần Giờ phối hợp cùng Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức khóa

Ngày 26-9-2014, Lễ bế giảng và cấp chứng nhận được tổ chức với sự hiện diện của đại diện tổ chức IUCN, Ban Quản lý Rừng phòng hộ Cần Giờ, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn cùng 90 học viên tham dự khóa học.  

Lễ bế giảng lớp kỹ năng thuyết trình và kỹ năng làm hướng dẫn viên bản địa

Theo ông Huỳnh Đức Hoàn - Phó Trưởng ban Quản lý Rừng phòng hộ Cần Giờ: Khóa học đã giúp người giữ rừng không chỉ tăng thêm thu nhập mà còn nâng cao ý thức giữ gìn, yêu quý và trân trọng mảnh rừng Cần Giờ.

Các học viên hăng say làm bài tập
Các học viên hăng say làm bài tập

“Bồi dưỡng kỹ năng thuyết trình và kỹ năng hướng dẫn viên bản địa” là khóa học đào tạo nghiệp vụ cho 90 học viên thuộc 90 hộ nhận khoán bảo vệ rừng trở thành hướng dẫn viên bản địa phục vụ phát triển du lịch sinh thái; đa dạng sinh kế cho người dân giữ rừng, nâng cao thu nhập; giảm áp lực khai thác nguồn lợi thủy sản từ rừng ngập mặn; nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu; tạo động lực thúc đẩy giúp người dân giữ rừng có trách nhiệm cao hơn nữa trong bảo vệ và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ.

Cô Ngô Thị Quỳnh Xuân trao giấy chứng nhận cho các học viên

Cô Ngô Thị Quỳnh Xuân - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn - trao giấy chứng nhận cho các học viên

Cô Ngô Thị Quỳnh Xuân, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, bày tỏ niềm vui và sự trân trọng đến các cô chú, anh chị học viên đã dành thời gian và cố gắng đến trường. Chứng kiến các học viên tham gia những giờ học cuối và làm bài kiểm tra cuối khóa, cô đã rất bất ngờ khi học viên đa phần là những cô chú đã lớn tuổi, gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển đến địa điểm học nhưng vẫn cố gắng tham dự đầy đủ, nhiệt tình đặt câu hỏi và tiếp thu những kiến thức mà giảng viên truyền đạt. 

Lễ bế giảng kết thúc với 90 giấy chứng nhận được trao cho các hộ giữ rừng đã tham gia đầy đủ khóa học. Trong thời gian tới, Ban Quản lý dự án sẽ có kế hoạch phần luồng tuyến điểm và xúc tiến các hoạt động quảng bá để du lịch Cần Giờ ngày càng phát triển.

Liên Thảo

Tin tức về chương trình đào tạo tại Cần Giờ trên báo Người Lao Động
http://dulich.nld.com.vn/du-lich/le-be-giang-lop-ky-nang-thuyet-trinh-va-ky-nang-lam-huong-dan-vien-ban-dia-20140927225643519.htm

Các tin khác

Logo đối tác