Slides Framework
  • GỬI LIÊN HỆ

  • Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

   Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10,
   Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 3834 4856 – (028) 6297 3210 – (028) 6297 3211

   Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 7105 6879 –  (028) 7102 6879

   Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

   Hotline: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686

   Thời gian: 7:00 AM đến 21:00 PM

  Tin tức

  Bartender – Nghề của đam mê

  Hiện nay, nghề Bartender đang là một nghề “hot” được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Các bạn không chỉ đến với nghề này để tìm một cơ hội việc làm mà còn vì niềm đam mê. Vì vậy, dù có được thành công trong nghề này không phải là dễ dàng nhưng nhiều bạn […]

  Hiện nay, nghề Bartender đang là một nghề “hot” được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Các bạn không chỉ đến với nghề này để tìm một cơ hội việc làm mà còn vì niềm đam mê. Vì vậy, dù có được thành công trong nghề này không phải là dễ dàng nhưng nhiều bạn trẻ đã rất nỗ lực vì đam mê của mình.

  Nghề Bartender cuốn hút các bạn trẻ nhờ hương vị tuyệt vời của những ly cocktail, những màn tung hứng, lắc rượu điệu nghệ, đẹp mắt. Không chỉ vậy, đây còn là nghề đem lại nhiều niềm vui, thú vị cho người học lẫn người làm nghề. Tuy nhiên, để trở thành một bartender thành thạo, người học phải rất nỗ lực và chịu khó. Để có được những màn tung hứng, nhiều bạn đã không ít lần bị chai rơi trúng người. Để biết cách pha chế, các bạn phải nghiên cứu, sáng tạo nhưng cần nắm vững cái “gốc” chuẩn mực mang tính quốc tế. Đó là cả một quá trình phấn đấu và học hỏi không ngừng nghỉ.

   

  Bạn Lê Hoàng Minh, học viên xuất sắc lớp Bartender trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

  Sau khi ra trường, bắt đầu trở thành một Bartender thực thụ, làm việc ở các nhà hàng, quán bar, các bạn trẻ còn phải đối diện với hàng trăm thử thách. Bạn Quốc Trung, bartender của một quán bar lớn tại Sài Gòn cho biết: “Tại quán bar, môi trường làm việc rất phức tạp đòi hỏi các bạn trẻ phải có đủ bản lĩnh để vượt qua và bám trụ với nghề. Đồng thời, các bạn cũng phải thường xuyên học hỏi, làm mới mình thì mới có thể trở thành Bartender chuyên nghiệp”.

  Khó khăn từ quá trình học đến môi trường làm việc nhưng không vì vậy mà nhiều bạn trẻ từ bỏ đam mê. Bởi ngoài những thử thách, nghề Bartender luôn đem đến những điều thú vị, hứng khởi. Bạn Lê Hoàng Minh, học viên tốt nghiệp xuất sắc của lớp Bartender trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn chia sẻ: “Mình có sở thích tìm hiểu về các loại rượu nên khi biết đến nghề này thì rất thích. Sau đó, mình đăng ký khóa học pha chế ngắn hạn và được truyền đạt nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết. Hiện tại, mình đã đạt được những thành công nhất định và nhận ra nghề Bartender là sự lựa chọn đúng đắn”.

  Với hệ thống nhà hàng, quán bar nở rộ như hiện nay, để tìm được việc đối với những bạn trẻ học Bartender không phải là điều quá khó khăn. Thậm chí, trên các trang tuyển dụng có rất nhiều những thông tin đăng tuyển Bartender với mức lương đáng mơ ước. Thế nhưng, để nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp đó, các bạn phải là một Bartender thực thụ, không chỉ biết cách pha chế nhiều loại thức uống mà còn biết thu hút người khác bằng những màn tung hứng nghệ thuật mà trong nghề được gọi là showmanship. Và, để làm được điều đó, kỹ năng đầu tiên các bạn cần có chính là kỹ năng pha chế: phải thuộc nằm lòng tên gọi, các công thức pha chế từ đơn giản đến phức tạp, cách phân biệt các loại rượu, các kiểu ly thích hợp cho từng thức uống khác nhau như cocktail, mocktail, café,… để rồi từ đó có những sáng tạo riêng, phong cách riêng của bản thân.

  Kỹ năng thứ hai rất quan trọng chính là kỹ năng biểu diễn và cũng là kỹ năng đòi hỏi sự khổ luyện nhất. Mặc dù, để trở thành bartender không bắt buộc phải biết showmanship, nhưng nếu một bartender biết showmanship sẽ mang lại sự hấp dẫn đặc biệt. Bạn không phải là một diễn viên xiếc chuyên nghiệp, nhưng bạn phải tung hứng thành thạo không kém một diễn viên xiếc. Có nhiều bạn đã phải “đổ máu” trong quá trình luyện tập. Nhưng một khi bạn đã thành thạo, bạn sẽ vô cùng yêu thích những màn tung hứng do chính mình thực hiện.

  Bên cạnh các kỹ năng của nghề, để trở thành một Bartender chuyên nghiệp các bạn trẻ phải luôn không ngừng học hỏi, sáng tạo để tạo ra phong cách riêng của mình. Các công thức pha chế cũng cần được đổi mới thường xuyên để tạo nên những mùi vị mới mẻ.