Slides Framework
  • GỬI LIÊN HỆ

  • Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

   Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10,
   Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 3834 4856 – (028) 6297 3210 – (028) 6297 3211

   Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 7105 6879 –  (028) 7102 6879

   Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

   Hotline: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686

   Thời gian: 7:00 AM đến 21:00 PM

  Tin tức

  ‘Chàng trai không chân tay’ đến TP HCM

  Nick Vijicic mất khoảng 2 giờ để làm thủ tục nhập cảnh. Trong lúc đó, ở ngoài cổng VIP, cả trăm sinh viên cùng hơn 30 phóng viên chờ đợi mong bắt được hình ảnh đầu tiên của “chàng trai không chân tay” nổi tiếng này. Vừa đợi, các bạn trẻ vừa hô to: “Nick […]

  Nick Vijicic mất khoảng 2 giờ để làm thủ tục nhập cảnh. Trong lúc đó, ở ngoài cổng VIP, cả trăm sinh viên cùng hơn 30 phóng viên chờ đợi mong bắt được hình ảnh đầu tiên của “chàng trai không chân tay” nổi tiếng này. Vừa đợi, các bạn trẻ vừa hô to: “Nick Vujicic, I love you!”.

  Sau khi hoàn thành thủ tục, Nick được đưa vào chiếc ôtô màu trắng và chạy thẳng ra cổng cùng đoàn xe hộ tống. Nick về thẳng về khách sạn để chuẩn bị cho buổi giao lưu chủ đề “Chào Việt Nam”, diễn ra tối 22/5 tại một trung tâm hội nghị ở quận Phú Nhuận, TP HCM và được phát sóng trực tiếp trên truyền hình.Nick cười rạng rỡ khi chụp hình cùng các nhân viên ban tổ chức. Anh mặc khá giản dị với sơ mi đen xám, đầu đội mũ. Nick từng cho biết, điều quan trọng với anh trong chuyến đi này là được gặp gỡ khán giả và trò chuyện, chia sẻ những trải nghiệm về cuộc sống của anh cũng như hành trình vượt qua những thử thách chứ không nghĩ mình là một nhân vật “ngôi sao”. Vì vậy, ngay từ đầu, Nick Vujicic đã mong muốn được đón tiếp giản dị tại sân bay.

  Đêm “Chào Việt Nam” của Nick hứa hẹn những khoảnh khắc hội ngộ cảm động giữa anh và các người khuyết tật đầy nghị lực trong nước, cũng như giữa anh và dịch giả Bích Lan. Nữ dịch giả này đã cố gắng vượt qua sự mệt mỏi về thể xác của căn bệnh nan y loạn dưỡng cơ, dịch hàng chục đầu sách nước ngoài hay, trong đó có 3 cuốn sách của Nick.Có khoảng 2.500 khán giả tham dự đêm giao lưu để chào đón Nick cũng như dự lễ vinh danh lần đầu tiên dành cho 24 gương ý chí nghị lực của Việt Nam như: dịch giả Bích Lan, chị Nguyễn Thị Hồng Tâm hay “Tâm Si Đa” – người mẹ của những đứa con bị bỏ rơi, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, Hiệp sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng (người vừa qua đời đầu năm nay)… Họ được xem là những gương Hạt giống tâm hồn Việt Nam để truyền lửa cho thế hệ trẻ.

  “Chàng trai không chân tay” Nick Vujicic có ba cuốn sách được phát hành ở Việt Nam gồm: Cuộc sống không giới hạnĐừng bao giờ từ bỏ khát vọng và Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn. Trong 3 ấn phẩm này, anh chia sẻ nhiều bài học về nghệ thuật sống, những trải nghiệm của một con người vượt qua nghịch cảnh và số phận khắc nghiệt để tìm chỗ đứng của mình trong cuộc đời cũng như trong trái tim những người thương yêu.

  Nick Vujicic sinh ra ở Melbourne (Australia) và hiện sống tại California (Mỹ). Từ khi mới chào đời anh đã mắc hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh, một rối loạn gene hiếm gặp gây ra sự thiếu hụt chân, tay. Nhiều lúc anh bị trầm cảm và từng muốn tìm đến cái chết. Tuy vậy, anh đã vượt qua số phận để trở thành diễn giả, đi khắp nơi như: Nhật, Australia, Trung Quốc, Cuba, các nước châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh, Liên bang Nga, Đức, Hàn quốc, Singapore, Việt Nam… để giao lưu và truyền cảm hứng sống với khán giả khắp thế giới.

  Lịch trình làm việc của Nick Vujicic tại Việt Nam

  Tại TP HCM

  – Ngày 22/5: 19h30 – 22h: Giao lưu với các Hạt giống Tâm hồn Việt Nam, chủ đề “Chào Việt Nam”, được truyền hình trực tiếp trên VTV1.
  – Ngày 23/5: 7h30 – 12h: Giao lưu với doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp, chủ đề nói chuyện: “Không bao giờ bỏ cuộc”.
  – Ngày 25/5: 8h – 12h: Giao lưu với trẻ em đặc biệt khó khăn và cộng đồng người khuyết tật tại Nhà thi đấu Quân khu 7, chủ đề “Hãy sống như Nicky”, truyền hình trực tiếp trên VTV6.
  – Ngày 25/5: 18h – 21h: Giao lưu với sinh viên, thanh niên, giới trẻ tại Sân vận động Thống Nhất, chủ đề “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”.

  Tại Hà Nội

  – Ngày 23/5: 18h30 – 21h30: Giao lưu với sinh viên, thanh niên, giới trẻ tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, truyền hình trực tiếp trên VTV6 dành cho sinh viên, chủ đề “Không bao giờ tự bỏ khát vọng”.
  – Ngày 24/5: 7h30 – 12h: Giao lưu với doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, chủ đề “Không bao giờ bỏ cuộc”.
  – Ngày 24/5: 14h – 17h: Giao lưu với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn và cộng đồng người khuyết tật tại Cung thể thao Quần Ngựa, chủ đề “Hãy sống như Nicky”.

  Thoại Hà