Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Tin tức & sự kiện > CAO ĐẲNG NGHỀ DU LỊCH SÀI GÒN - HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG

CHÍNH THỨC XUẤT PHÁT “HÀNH TRÌNH ĐẠP XE BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG DU LỊCH BIỂN ĐẢO 2016”

Hải Lăng: Hành trình đạp xe bảo vệ môi trường

          Nhằm thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong việc chung tay bảo vệ môi trường sống, môi trường du lịch biển; tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm cho ĐVTN, thiếu nhi và người dân trong chương trình “Hãy làm cho biển sạch hơn”; ngày 22/8/2016, BTV huyện Đoàn  phối hợp với trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, UBND xã Hải Dương tổ chức Lễ xuất phát Hành trình đạp xe bảo vệ môi trường du lịch biển, đảo năm 2016.      

Lễ xuất phát Hành trình đạp xe bảo vệ môi trường


          Hành trình đạp xe năm nay do các sinh viên trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn thực hiện trong 10 ngày. Nhà trường phối hợp với BTV huyện Đoàn Hải Lăng chọn xã Hải Dương - quê hương của cố hiệu trưởng Nguyễn Thị Bội Quỳnh - người sáng lập Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn làm điểm xuất phát. Trong hành trình, đoàn xe đạp sẽ chinh phục chặng đường 1.025 km qua 11 tỉnh, thành ven biển gồm: Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam - Quảng Ngãi - Bình Định - Phú Yên - Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận - TP.HCM. 


Đạp xe bảo vệ môi trường
 


Trước lễ xuất phát, đoàn đạp xe cùng với BTV huyện Đoàn, UBND xã Hải Dương đã tiến hành tu sửa, nâng cấp và lắp đặt các trang thiết bị tại Thư viện thiếu nhi cho các em nhỏ tại thôn Diên Khánh, xã Hải Dương. Đây là trung tâm đọc sách được nhà trường tài trợ xây dựng vào năm 1999.

Trong chương trình lễ xuất phát, đoàn đạp xe đã trao tặng bảng tượng trưng công trình cho thôn Diên Khánh, tặng 100 suất quà bao gồm 100 chiếc cặp, 100 chiếc áo mưa và 1.000 quyển vở cho các em học sinh xã Hải Dương.

Ngay sau lễ xuất phát, đoàn đạp xe với 25 thành viên chính thức và hơn 50 ĐVTN xã Hải Dương đã hành trình về bãi biển Mỹ Thủy. Tại đây, cùng với các bạn ĐVTN xã Hải An, đoàn đã ra quân làm sạch bãi biển Mỹ Thủy, tiến hành phát tờ rơi, treo các băng rôn với thông điệp “Hãy làm cho biển sạch hơn”...
ĐVTN ra quân làm sạch biển
 


Các hoạt động trong chương trình nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa tuổi trẻ hai đơn vị, qua đó giúp cho ĐVTN, sinh viên, người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường du lịch biển, đảo./.
 
                              Võ Văn Vượng – HĐ Hải Lăng (TA)

Các tin khác

Logo đối tác