Slides Framework
  • GỬI LIÊN HỆ

  • Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

   Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10,
   Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 3834 4856 – (028) 6297 3210 – (028) 6297 3211

   Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 7105 6879 –  (028) 7102 6879

   Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

   Hotline: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686

   Thời gian: 7:00 AM đến 21:00 PM

  Tin tức

  ĐIỂM MỚI TUYỂN SINH 2017, BẠN ĐÃ BIẾT?

  Điểm mới trong tuyển sinh 2017: Bạn đã biết? Bạn có biết, chỉ cần tốt nghiệp THPT là bạn đã có thể tham gia xét tuyển cao đẳng cho ngành học mà mình yêu thích? Nếu vẫn chưa cập nhật thông tin “nóng hổi” này thì…hãy dành chút thời gian tìm hiểu về công tác […]

  Điểm mới trong tuyển sinh 2017: Bạn đã biết?

  Bạn có biết, chỉ cần tốt nghiệp THPT là bạn đã có thể tham gia xét tuyển cao đẳng cho ngành học mà mình yêu thích? Nếu vẫn chưa cập nhật thông tin “nóng hổi” này thì…hãy dành chút thời gian tìm hiểu về công tác tuyển sinh 2017 trong bài viết này để có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai nhé!

  Năm 2017, toàn bộ trường Trung cấp, Cao đẳng (trừ khối sư phạm) sẽ tuyển sinh theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp và hướng dẫn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Như vậy, công tác tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh và tổ chức đào tạo trình độ Trung cấp, Cao đẳng sẽ có gì khác?

  1.  Nhiều hình thức xét tuyển

  Điều lưu ý trước tiên là do bậc Cao đẳng đã chuyển về cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý nên trong phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng do Bộ Giáo dục – Đào tạo ban hành sẽ không có sự tồn tại của các trường Cao đẳng đào tạo các nhóm ngành ngoài sư phạm.

  Tuy nhiên, sau khi Bộ Giáo dục – Đào tạo chính thức bàn giao 201 trường cao đẳng và hơn 300 trường trung cấp chuyên nghiệp cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội theo chỉ đạo của chính phủ từ ngày 1/1/2017, các thí sinh có cơ hội bước vào Cao đẳng, Trung cấp với nhiều hình thức xét tuyển; quan trọng là thí sinh cần có nhận thức đúng đắn, xác định sở thích, năng lực của mình ngay từ đầu để chọn bậc học, ngành học phù hợp.

  Đối tượng tuyển sinh cho trình độ Trung cấp là học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên; đối với trình độ Cao đẳng là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.Các điều kiện khác sẽ do Hiệu trưởngtrường Cao đẳng, Trung cấp tự quyết định và không trái với các quy định hiện hành. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ cần tốt nghiệp THPT, bạn đã có thể nộp hồ sơ tuyển sinh vào các trường Cao đẳng trên cả nước.

  Tùy theo năng lực của nhà trường, hình thức tuyển sinh là xét tuyển hoặc thi tuyển hoặc kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển (cũng do hiệu trưởng tự quyết định). Vấn đề cốt lõi của tuyển sinh tập trung vào chất lượng đào tạo và việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, do đó, trường nào làm tốt sẽ thuận lợi trong công tác tuyển sinh.

  Công tác đào tạo và liên thông

  Sinh viên Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp tuyển sinh từ năm 2016 trở về trước sẽ tiếp tục học chương trình hiện hành cho đến khi kết thúc khóa học, được cấp bằng theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

  Sinh viên Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề tuyển sinh từ năm 2016 trở về trước tiếp tục học chương trình hiện hành cho đến khi kết thúc khóa học, được cấp bằng theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

  Tuy nhiên, những sinh viên tuyển sinh từ năm 2017 trở đi học theo chương trình mới của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, được cấp bằng theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp.

  Học sinh, sinh viên Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề tuyển sinh từ năm 2016 trở về trước được tạo điều kiện để học liên thông nếu có nguyện vọng theo quy định hiện hành. Việc đào tạo liên thông đối với học sinh, sinh viên cao đẳng, trung cấp tuyển sinh từ năm 2017 trở đi thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

  Các trường sẽ chủ động hơn

  Thời gian tuyển sinh 2017 có thể một hoặc nhiều lần trong năm theo chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định. Hiệu trưởng các trường Trung cấp, Cao đẳng xác định chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm và được phép linh hoạt giữa hai trình độ trong cùng ngành, nghề đào tạo của trường (phải đảm bảo đủ điều kiện về tỷ lệ sinh viên/giảng viên tối đa; chương trình, giáo trình đào tạo; cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo của từng ngành, nghề… theo quy định).

  Như vậy, các trường sẽ dần hướng từ đào tạo theo “cung” sang đào tạo theo “cầu” của thị trường; tự chủ về công tác tuyển sinh, quá trình đào tạo, xây dựng đầu ra, phối hợp với doanh nghiệp để gắn đào tạo với nhu cầu doanh nghiệp và thị trường lao động.

  Đào tạo nghề đang nhận được sự quan tâm lớn từ xã hội

  Chương trình đào tạo chú trọng về thực hành nghề
  và sát với thực tiễn, giúp sinh viên dễ tiếp cận công việc sau khi ra trường