{ "Description": "Tệp xác minh quyền sở hữu miền cho các Microsoft 365 – nằm ở gốc của trang web", "Domain": "dulichsaigon.edu.vn", "Id": "9e7bdd44-7887-4122-b160-8c695f9f022b" } Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Tin tức & sự kiện > Tin tức của trường

DU LỊCH CÓ TRÁCH NHIỆM VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dự án EU – ESRT có tổng giá trị 12,1 triệu EU, được triển khai dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch từ năm 2011 đến tháng 11/2016. Sau 6 năm hoạt động dự án đã tổ chức 460 khóa tập huấn cho trên 13 nghìn lượt học viên, nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm cho hơn 32 nghìn học sinh, phổ biến các tài liệu kỹ thuật qua mạng với trên 70 nghìn lượt tải. 
Bàn giao Tài liệu hướng dẫn thực hiện phát triển bền vững du lịch Việt Nam
 

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam - ông Bruno Angelet cho biết, EU đã hỗ trợ ngành du lịch Việt Nam trong 10 năm liên tiếp và hy vọng các nguồn lực đã được đầu tư thông qua dự án EU - ESRT sẽ là nền tảng để phát triển du lịch có trách nhiệm và bền vững tại Việt Nam.

Đại diện cho ngành du lịch, ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định, ngành du lịch sẽ tiếp tục và khai thác có hiệu quả những kết quả mà dự án đã đạt được. Đồng thời hy vọng EU sẽ tiếp tục dành sự quan tâm hỗ trợ du lịch Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đối giảm nghèo trong chiến lược phát triển kinh tế, xã  hội của Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội nghị, Dự án EU - ESRT đã bàn giao cho đại diện Tổng cục Du lịch bộ Tài liệu hướng dẫn thực hiện phát triển bền vững ngành du lịch Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu. 


Hoa Quỳnh

http://baocongthuong.com.vn/du-lich-co-trach-nhiem-vi-su-phat-trien-ben-vung.html
 

Qua báo cáo ngày 7/10/2016 của Dự án Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án EU-ESRT), Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn vinh dự là đối tác đồng hành trong suốt các pha của Dự án: Pha 1 từ 2005 đến 2010 và Pha 2 từ 2010 đến 2016.

Trong ngành du lịch Việt Nam, Dự án EU-ESRT đã có nhiều thành tựu đáng ghi nhận với sứ mệnh lan tỏa các thông điệp Du lịch có trách nhiệm. Trong hạn mục nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm và đối tác công – tư, dự án đã tài trợ 08 phòng học thực hành theo chuẩn VTOS nhằm hỗ trợ mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Du lịch chất lượng cao của Nhà Trường.

Ngoài ra, đội ngủ giảng viên của Trường đã tham gia các khóa tập huấn theo tiêu chuẩn VTOS như Nghiệp vụ Hướng dẫn, Nghiệp vụ Thuyết minh du lịch, Quản lý Khách sạn, Nghiệp vụ Buồng, Nghiệp vụ Bàn, VTOS Master Trainer; Marketing có trách nhiệm cho các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ; Kinh doanh lưu trú du lịch tại nhà dân (Homestay); Tăng cường kỹ năng Quản lý khách sạn 4-5 sao của Việt Nam… để chuẩn hóa chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề.

Trong công tác đào tạo nghề (trình độ Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng)Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn chú trọng xây dựng chương trình dựa theo Bộ Tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) với 10 nghề, phù hợp với thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về nghề Du lịch trong ASEAN (MRA-TP) giúp người học tiếp cận kiến thức, nghiệp vụ kịp thời và tự tin bước vào nghề. 
 

 


Các tin khác

Logo đối tác