Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Tin tức & sự kiện > Vòng quanh thế giới

Giới thiệu hình ảnh Việt Nam tại Pháp

Theo thông tin từ Bộ Thông Tin và Truyền thông, vào ngày 26/4/2014, tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp sẽ diễn ra Triển lãm Ảnh, báo chí và Tuần phim “40 năm quan hệ Việt Nam - Pháp và Việt Nam điểm hẹn thế giới”.

Đây là sự kiện đặc biệt nằm trong kế hoạch kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (12/4/1973-12/4/2013) của Chính phủ Việt Nam nhằm giới thiệu hình ảnh quốc gia Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, văn hóa, kinh tế và xã hội giữa hai nước Việt - Pháp.
 
 
 
Triển lãm gồm 8 chủ đề: Quan hệ Việt Nam - Pháp, từ một góc nhìn; Nét độc đáo kiến trúc Pháp ở Việt Nam; Biển đảo Việt Nam; Việt Nam hội nhập và phát triển; Làng nghề truyền thống Việt Nam; Lễ hội truyền thống Việt Nam; Ẩm thực Việt Nam; Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước.
  
Đã có hơn 200 bức ảnh độc đáo được tuyển chọn và gần 100 bộ phim tài liệu đặc sắc do Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế sản xuất theo tám chủ đề trên. Khoảng 400 ấn phẩm báo chí Việt Nam của các cơ quan báo chí trong cả nước với nội dung quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, giàu truyền thống và bề dày lịch sử, với những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội trong những năm qua cũng được giới thiệu tại triển lãm.
 
Tiển lãm và Tuần phim sẽ giúp khách tham quan hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, con người Việt Nam, khơi dậy lòng yêu nước và nhớ về cội nguồn của những người Việt Nam xa xứ, đồng thời du khách có dịp tìm hiểu, đánh giá một cách sinh động về mối quan hệ chiến lược Việt Nam - Pháp trong giai đoạn hiện nay.
 
Nguồn: CPV
 

Các tin khác

Logo đối tác