Slides Framework
  • GỬI LIÊN HỆ

  • Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

   Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10,
   Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 3834 4856 – (028) 6297 3210 – (028) 6297 3211

   Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 7105 6879 –  (028) 7102 6879

   Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

   Hotline: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686

   Thời gian: 7:00 AM đến 21:00 PM

  Hành động vì môi trường

  “Hành trình qua chín cửa sông”: Mang thông điệp, trao nụ cười

  Những chiếc xe đạp do chính các sinh viên, giảng viên trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đã đưa lời kêu gọi bảo vệ môi trường đến với người dân và đem nụ cười cho các em học sinh nghèo trong hai ngày đầu tiên của hành trình. Sau Lễ xuất phát được […]

  Những chiếc xe đạp do chính các sinh viên, giảng viên trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đã đưa lời kêu gọi bảo vệ môi trường đến với người dân và đem nụ cười cho các em học sinh nghèo trong hai ngày đầu tiên của hành trình.

  Sau Lễ xuất phát được diễn ra ngày 01-12 tại Nhà hát lớn thành phố, Đoàn “Hành trình qua chín cửa sông – Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” đã trải qua hai ngày đầu tiên trong hành trình.

  Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, cô Ngô Thị Quỳnh Xuân đạp chiếc xe đầu tiên xuất phát hành trình

  Ngày thứ nhất với chủ đề “Hành trình kết nối”, Đoàn đã vượt qua chặng đường 70km từ Tp.Hồ Chí Minh đến huyện Tân Thành, Tiền Giang. Trên chặng đường này, Đoàn đã dừng chân, dọn vệ sinh tại khu vực cầu ông Lãnh; phát tài liệu tuyên truyền, dán poster về bảo vệ môi trường khu vực Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An; viếng và thắp hương tại Khu lăng mộ Hoàng Gia, Đền thờ Trương Định; phát tài liệu tuyên truyền, dán poster về bảo vệ môi trường tại khu vực chợ Gò Công, Tiền Giang. Buổi chiều cùng ngày, Đoàn phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang tổ chức lớp học chuyên đề “Nâng cao nhận thức du lịch cộng đồng và vấn đề bảo vệ môi trường”. Buổi tối, Đoàn phối hợp cùng xã Đoàn, Khu Du lịch Bình An tổ chức đêm văn nghệ bảo vệ môi trường. Đặc biệt, trong đêm này, chương trình đã trao tặng 15 xe đạp, 1.000 cuốn tập cho học sinh nghèo.

  Ngày thứ hai của hành trình với chủ đề “Hành trình lịch sử văn hóa”, Đoàn đã vượt thêm chặng đường 80km đến với huyện Ba Tri, Bến Tre. Trên chặng đường này, Đoàn cũng đã dọn vệ sinh và tuyên truyền bảo vệ môi trường ở những khu vực chợ, biển; tham quan các khu di tích lịch sử; tổ chức lớp học chuyên đề,… Tại đây, chương trình đã trao tặng 20 xe đạp, 1.000 cuốn tập cho học sinh nghèo.

  Những hình ảnh trong hai ngày đầu tiên của hành trình:

  Các bạn dọn vệ sinh tại khu vực cầu ông Lãnh

  Đoàn đã đến Thị xã Gò Công, Tiền Giang

  Đoàn đến viếng và thắp hương khu Lăng mộ Hoàng Gia, Đền thờ Trương Định

  Tuyên truyền cho người dân khu vực chợ Gò Công về bảo vệ môi trường

  Ngày thứ hai của hành trình, Đoàn mặc đồng phục là áo mang khẩu hiệu của
  Chương trình Du lịch có trách nhiệm ESRT

  Tham quan Khu di tích lịch sử tại Bến Tre

  Hình ảnh người dân chăm chú đọc tài liệu tuyên truyền về bảo vệ môi trường của chương trinh

  Hình ảnh vui nhộn của các thành viên trong hành trình

  Mặc dù đi qua những chặng đường dài chỉ bằng phương tiện thô sơ là chiếc xe đạp nhưng chính ý nghĩa lớn lao của chương trình đã khiến các thành viên tham gia không cảm thấy mệt mỏi mà luôn hào hứng hướng đến chặng đường sắp tới. Nụ cười của những em học sinh nghèo, sự hiểu biết về bảo vệ môi trường của những người dân địa phương chính là động lực để các thành viên tiếp tục nỗ lực cho chương trình.