{ "Description": "Tệp xác minh quyền sở hữu miền cho các Microsoft 365 – nằm ở gốc của trang web", "Domain": "dulichsaigon.edu.vn", "Id": "9e7bdd44-7887-4122-b160-8c695f9f022b" } Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Tin tức & sự kiện > Tin tức của trường

Học Quản trị lữ hành, tạo lập tương lai bền vững

Câu chuyện về nhân lực du lịch ngày càng “nóng” lên khi Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập

Theo đó, khi Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về nghề du lịch ASEAN (MRA-TP) chính thức có hiệu lực, lao động ngành du lịch được tự do di chuyển giữa các nước trong khu vực dựa trên việc thừa nhận trình độ lẫn nhau. Như vậy, nếu đảm bảo được các yếu tố: vững kiến thức, thạo tay nghề, am hiểu văn hóa và có khả năng thích ứng với môi trường làm việc đa quốc gia, thành thạo ngoại ngữ thì ngành du lịch sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội kể cả thị trường trong nước lẫn khu vực. Vậy, nên học gì và làm gì thời hội nhập? Câu trả lời của bạn sẽnằm ở ngành Quản trị lữ hành.

Học gì? 

Theo học ngành Quản trị lữ hành, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ không chỉ qua sách vở và những bài giảng trên lớp mà còn qua những chuyến đi thực tế với rất nhiều điểm đến.
 
Ngành Quản trị lữ hành cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu như nghiên cứu và khai thác thị trường; thiết kế và tính giá chương trình du lịch; phân tích, đánh giá xu hướng phát triển thị trường du lịch; điều hành chương trình du lịch; kế toán; quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính, quản trị nhân sự, quản lý chất lượng dịch vụ…
 


Chương trình đào tạo với lợi thế 70% thời lượng thực hành
giúp các sinh viên dễ dàng hội nhập với môi trường làm việc thực tế

Học ở đâu?

Tại trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, sinh viên ngành Quản trị lữ hành được “khơi lửa" đam mê nghề nghiệp qua sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. Theo đó, dưới sự dìu dắt tận tình của đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, sinh viên sẽ nắm vững kiến thức và thành thạo kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Đặc biệt, trường còn thành lập Công ty Du lịch F5 Tour với văn phòng đặt tại Khoa lữ hành nhà trường. Tại đây, dưới mô hình của một công ty du lịch, sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức đã học vào những vị trí như nhân viên điều hành, nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn chương trình du lịch, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên marketing, thiết kế sản phẩm… Các bạn sẽ phải tìm kiếm đối tượng khách hàng, liên hệ các nhà cung cấp sản phẩm - dịch vụ, trao đổi với khách hàng, liên hệ hướng dẫn viên...để có một chương trình tour hoàn hảo nhất.

Song song đó, trường còn phối hợp thường xuyên với các doanh nghiệp lữ hành nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tham quan, kiến tập, thực tập và có sự so sánh, đánh giá giữa công tác đào tạo ở trường với thực tế tại doanh nghiệp. Cũng thông qua các hoạt động này, sinh viên có biểu hiện tốt thường được các doanh nghiệp tuyển dụng ngay sau khi ra trường.   

   


Sinh viên Khoa Lữ hành trong chuyến đi thực tập tại Malaysia

Làm gì? 

Quản trị lữ hành bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch; chịu trách nhiệm phân công công việc cho hướng dẫn viên; xây dựng, tiếp thị, quảng bá, bán và thực hiện các chương trình du lịch; thiết lập và duy trì mối quan hệ với đối tác; đánh giá kết quả kinh doanh, tổng kết công việc…

Khi các đơn vị kinh doanh du lịch ngày một mở rộng về số lượng lẫn quy mô kéo theo nhu cầu nhân lực tăng mạnh thì ngành học Quản trị lữ hành trở thành lựa chọn tối ưu cho những ai muốn làm việc trong lĩnh vực du lịch.Môi trường làm việc năng động, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mức thu nhập cao… nghề du lịch đang tạo nên sức hút đặc biệt với các bạn trẻ. 

Lệ TrinhProtected by Copyscape

Các tin khác

Logo đối tác