{ "Description": "Tệp xác minh quyền sở hữu miền cho các Microsoft 365 – nằm ở gốc của trang web", "Domain": "dulichsaigon.edu.vn", "Id": "9e7bdd44-7887-4122-b160-8c695f9f022b" } Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Tin tức & sự kiện > Hội thảo chuyên đề

KHÁM PHÁ CHUYÊN ĐỀ "ẨM THỰC VIỆT NAM QUA CA DAO TỤC NGỮ" CÙNG SINH VIÊN KHOA LỮ HÀNH

Ngày 13/11, các bạn sinh viên ngành Hướng dẫn Du lịch và Quản trị Lữ hành khoá 16 đã cùng nhau khám phá chuyên đề thú vị “Ẩm thực Việt Nam qua ca dao tục ngữ”. 
 
Với người dân Việt Nam, ẩm thực là nét văn hóa về vật chất và cả tinh thần được hình thành qua cuộc sống hằng ngày. Ẩm thực của người Việt rất phong phú và mang bản sắc riêng từ món ăn dân dã cho đến những món cầu kì. Với niềm tự hào về văn hóa ẩm thực dân tộc, nhân dân ta đã đưa nó vào trong ca dao dân ca để lưu giữ, giữ gìn những bản sắc ấy.
 
Được tìm hiểu nhiều câu ca dao đặc sắc về ẩm thực dân tộc, đặc biệt là sự chia sẻ phương thức nấu ăn từ Cô Thuý Oanh – Giảng viên ngành Kỹ Thuật chế biến món ăn và Cô Thiên Hương - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bếp Bánh (Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Việt Nam), các bạn sinh viên rất thích thú tích cực giao lưu tương tác giúp buổi chuyên đề thêm phần thú vị. 

 
Cô Thuý Oanh – Giảng viên ngành Kỹ Thuật chế biến món ăn chia sẻ thông tin về món bánh cốm đến các bạn sinh viên



 Cô Thiên Hương - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bếp Bánh (Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Việt Nam) chia sẻ công thức làm Món bánh Vá nức tiếng Gò Công

 
Những câu ca dao tục ngữ được truyền tải thông qua trò chơi minigame giúp các bạn sinh viên tham gia chuyên đề một cách thoải mái 
 
“Muốn ăn bông súng….
Thì vô Đồng Tháp ăn cho đã thèm” 
 
Hay câu
 
“Trà vinh có…
Có chùa ông Mẹt, ao đào Bà Om
Có đình thờ vía Quan Công
Đền thần Hiếu Tử thờ Trần Trung Tiên” 


Hi vọng thông qua chuyên đề này chúng ta có thật nhiều kiến thức mới và có thể áp dụng món Bánh Vá, bánh Cốm… cũng như rất nhiều món ăn được chia sẻ hôm nay cho những ngày cuối tuần.

Tin: TVTS&TT
 

Các tin khác

Logo đối tác