Google+
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
DU LỊCH SÀI GÒN
Right Choice, Bright Future
Tin tức & sự kiện > Việt Nam đất nước con người

MIỀN TÂY MÙA HỘI NGỌT LÀNH

Trái cây miền Tây mùa nào cũng có, tuy nhiên, từ tháng 6 trở đi, miền Tây bước vào mùa thu hoạch chính - mùa hội ngọt lành của cây trái tràn trề sức sống.Thời điểm từ tháng 6 đến tháng 8, khách du lịch cứ xuôi về miền Tây là sẽ bắt gặp bức tranh mùa sai quả với trái chín trĩu cành vừa sum xuê vừa nhiều chủng loại, từ vườn nhà đến các khu chợ nổi.


 
Nhắc đến miền Tây, người ta nghĩ ngay đến vùng đất của màu xanh đầy sức sống, nơi có những con sông chảy nặng phù sa, những miệt vườn trái chín mọng. Có thể nói, chưa nơi đâu trên mảnh đất hình chữ S lại được mẹ thiên nhiên ưu ái nhiều như sông nước miền Tây .Mến khách quanh năm, nhưng hè đến chính là thời điểm trái cây miền Tây vào hội. Tạm rời xa chốn thị thành trong những ngày hè oi ả,mái chèo của cô gái miền quê duyên dáng trong chiếc áo bà ba đưa du khách về với miệt vườn, tận hưởng làn gió mát dịu và chìm đắm trong vị ngọt lành của cây trái. Những vườn chôm chôm vào mùa đỏ rực, màu vàng ươm của quýt, chút tim tím của măng cụt... rồi còn bưởi năm roi, vú sữa Lò Rèn, dừa sáp Cầu Kè, xoài cát Hòa Lộc, mít ruột đỏ Cần Thơ, cam sành, nhãn… mỗi loại trái cây đều gắn liền với nơi sản sinh ra chúng.
 

Về Tiền Giang, bạn sẽ tận mắt chứng kiến những vườn xoài cát Hòa Lộc chín vàng ươm cả một vùng, vú sữa Lò Rèn trứ danh vớichất sữa trắng đặc trưng, vỏ căng bóng, vị ngọt thanh mà không nơi nào so sánh được. Ghé Cái Mơn (Bến Tre) thì không thể nào bỏ qua “sầu giêng” Cái Mơn vỏ mỏng, cơm dày, hạt lép hay những vườn bưởi da xanh ăn hoài không chán. Không thua gì bưởi da xanh Cái Mơn, bưởi năm roi (Vĩnh Long)hấp dẫn với quả tròn lẳn, căng mọng.
Giữa miền sông nước, còn gì thích thú hơn khi đứng dưới những tán cây chi chít quả, tự tay hái quả chín còn thơm mùi nhựa; thưởng thức vị ngọt thanh của vú sữa, vị béo thơm của sầu riêng hay chút chua pha ngọt dịu của bưởi...!Quả nào quả nấy cứ hè đến là lại “rục rịch” chuyển mình, hương thơm lan khắp vườn xanh. Giữa miền quê thanh bình; vừa nhâm nhi thức quả chín cây, nhấp ly trà thơm vừa nghe đờn ca tài tử thì không gì thú vị bằng! Hay trong cái gió hiu hiu mát dịu trong lành, bạn còn có thể nằm đung đưa trên chiếc võng mắc trong vườn, để một lần nữa sống lại không khí Nam Bộ hào sảng và bình dị…
 
Sau khi đã ghé qua những miệt vườn xanh mát, tham quan chợ nổi là cái kết trọn vẹn cho hành trình tận hưởng hương sắc miền Tây mùa trái chín. Từ chợ nổi Ngã Bảy (Hậu Giang), chợ nổi Ngã Năm (Sóc Trăng) đến chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ), chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang), chợ nổi Long Xuyên (An Giang)….ghe thuyền xuôi ngược, neo đậu lững lờ. Chỉ cần nhìn lên cây bẹo hay thấy trên ghe đầy trái gì là biết ngayloại đó đang vào mùa. Giá các loại quảthì vô cùng… “bình dân” và luôn khuyến mãi kèm theo nụ cười hào sảng, chân chất của chủ hàng hiếu khách. Hè đến, một lần về miền Tây để cảm nhận cái đẹp, cái tình của mảnh đất phương Nam “nắng gió bát ngát say lòng người” …

Lệ Trinh

Các tin khác

Logo đối tác