Tin tức & sự kiện > Tin tức của trường

THỂ LỆ CUỘC THI MÊ DU LỊCH - THÍCH "RÌ VIU"

Bạn mê Du lịch, yêu thích khám phá những điều mới lạ trên khắp cả nước. Và hơn hết muốn chia sẻ những cảnh đẹp, danh lam thắng cảnh, ẩm thực, văn hóa tín ngưỡng địa phương nơi mình sinh sống hoặc nơi bạn đã đặt chân đến tới mọi người. Vậy còn chần chờ gì không “rì viu” ngay với Cuộc thi Mê Du lịch – Thích “Rì viu” ngay nào! Sân chơi dành riêng cho học sinh các Trường THPT trên cả nước đã chính thức khởi động rồi đây!!

II. CHỦ ĐỀ, NỘI DUNG DỰ THI:

1. Chủ đề dự thi: Mê Du lịch, Thích  "rì viu”

2. Bài dự thi thể hiện: Dạng ảnh, video, vlog… liên quan đến
  • Điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, cảnh đẹp tại địa phương nơi bạn đang sinh sống hoặc nơi bạn từng đi qua.
  • Ẩm thực địa phương nơi bạn đang sinh sống hoặc nơi bạn từng đi qua.
  • Văn hóa, tín ngưỡng lễ hội địa phương nơi bạn đang sinh sống hoặc nơi bạn từng đi qua.

III. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

-  Học sinh của các trường Trung học Phổ thông  trên toàn quốc

IV. THỂ LỆ CUỘC THI:

1. Hình thức:
- Ảnh, video, vlog hợp lệ là nội dung liên quan tại các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, ẩm thực, văn hóa tín ngưỡng nơi bạn đang sinh sống hoặc đã từng đi qua kèm đoạn giới thiệu từ 100 – 1000 từ mô tả về điểm du lịch đó.

- Ảnh, video, vlog dự thi phải là ảnh do chính bạn chụp, quay,  không được phép sử dụng hình ảnh, video có bản quyền của người khác, ảnh, video trên mạng dự thi, nếu phát hiện Ban tổ chức có quyền xóa bài dự thi để đảm bảo tính công bằng.

- Ảnh, video, vlog không được vi phạm các quy định của nhà nước và pháp luật, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không được vi phạm các quy định khác của pháp luật.

- Ban tổ chức được phép sử dụng tất cả những tác phẩm tham gia dự thi của người tham gia chương trình cho các hoạt động quảng bá, truyền thông của nhà trường.

- Sau 03 ngày nhận được nội dung Ban tổ chức tiến hành duyệt và đăng tải tác phẩm:
  • Dạng ảnh tại Fanpage Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
  • Dạng Video tại Kênh Youtube “Mê du lịch – Thích rì viu”
- Thời gian bình chọn: Từ ngày 20/03/2021 tới hết ngày 30/05/2021

2.  Các bước tham gia dự thi

Bước 1: Like, theo dõi Fanpage Trường CĐN Du lịch Sài Gòn và kênh Yotube Mê du lịch – Thích rì viu

Bước 2: Gửi Ảnh, Video, Vlog dự thi kèm thông tin về cho Ban tổ chức (BTC) qua link: cuocthidulich.dlsg@gmail.com .Sau khi nhận được tác phẩm dự thi, BTC sẽ chọn ra những hình Ảnh, Video, Vlog ấn tượng, chất lượng cao, nội dung hấp dẫn để đăng tải dự thi

Bước 3: Bắt đầu bình chọn và vận động bạn bè tương tác.

3. Tiêu chí xếp hạng

Điểm bình chọn Online chiếm 40% - Điểm bình chọn Ban giám khảo chiếm 60% cụ thể như sau:

Nền tảng Facebook:

1 share = 5 điểm (1 tài khoản chỉ được tính điểm share 1 lần)

- 1 bình luận = 1 điểm ( 1 tài khoản được bình luận 5 lần, không tính bình luận mang tính “chấm”, “.” “up”  hay phản hồi lại bình luận đã đăng)

Nền tảng Youtube

- 1 like = 5 điểm

- 1 bình luận = 1 điểm ( 1 tài khoản được bình luận 5 lần, không tính bình luận mang tính “chấm”, “.”, “up”)

Điểm do Ban giám khảo bình chọn chiếm 60% trọng số còn lại.

Lưu ý: Lượt share chỉ được tính điểm 1 lần/tài khoản. Khi phát hiện có sự gian lận, hack like, hack tim, hack lượt share, bình luận. Ban tổ chức có quyền xóa bài dự thi để đảm bảo tính công bằng. Kết quả chung cuộc thuộc quyền quyết định của Hội đồng Ban giám khảo.

4. Số lượng bài thi:

- Dạng Ảnh: Số lượng tối thiểu 3 tấm ảnh, tối đa 10 tấm ảnh

- Dạng Video, Vlog: Số lượng tối thiểu 01 video, tối đa 03 video (Thời lượng video tối thiểu 1 phút và tối đa 15 phút)

V. THỜI GIAN:

- Ngày 20/03/2021: Triển khai Poster khởi động cuộc thi trên Fanpage, Website nhà trường.

- Ngày 20/03/2021 – 22/05/2021: Nhận tác phẩm dự thi. Hạn cuối cùng nhận là 15h ngày 22/05/2021 tại gmail cuocthidulich.dlsg@gmail.com . Tác phẩm sau khi được BTC duyệt sẽ công bố trên trang Fanpage Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn và kênh Youtube Mê Du lịch – Thích Rì viu

- Ngày 30/05/2021: Ban tổ chức tiến hành tổng kết số lượt tương tác tác phẩm dự thi và điểm từ Hội đồng Ban giám khảo

- Ngày01/06/2021: Liên lạc với tác giả qua Gmail, trực tiếp qua điện thoại và hoàn thành thủ tục trước khi trao giải.

VI. CÁCH THỨC GỬI BÀI DỰ THI:

Tác phẩm dự thi gửi về Ban tổ chức Cuộc thi qua mail cuocthidulich.dlsg@gmail.com. Chủ đề mail ghi rõ: Tác phẩm cuộc thi “Mê Du lịch – Thích Rì Viu”. Ghi tên tác giả, địa chỉ sinh sống, Trường THPT đang theo học, số điện thoại liên hệ. Mỗi sản phẩm dự thi chỉ được gửi một lần duy nhất. Các bài viết gửi với nội dung không hợp lệ sẽ không được đăng tải tham gia.

VII. GIẢI THƯỞNG (TIỀN MẶT)
  • 1 Giải Nhất:                                                      5.000.000 đồng
  • 1 Giải Nhì:                                                        3.000.000 đồng
  • 1 Giải Ba:                                                         2.000.000 đồng
  • 4 Giải Khuyến khích (mỗi giải 500k)             2.000.000 đồng
Mỗi thí sinh tham dự thi chỉ được nhận 1 giải thưởng, khi nhận giải tác giả gửi chứng minh nhân dân kèm số điện thoại, địa chỉ liên hệ mới được xem là hợp lệ.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua số Hotline: (028) 3834 4856 bấm 105 - TT Hợp tác và Truyền thông Du lịch