Slides Framework
  • GỬI LIÊN HỆ

  • Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

   Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10,
   Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 3834 4856 – (028) 6297 3210 – (028) 6297 3211

   Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 7105 6879 –  (028) 7102 6879

   Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

   Hotline: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686

   Thời gian: 7:00 AM đến 21:00 PM

  Tin tức

  Hồn Quốc Phục – Sự kiện tôn vinh nét đẹp Việt

  Ngày nay ở Việt Nam, chiếc áo dài truyền thống không chỉ xuất hiện trong những dịp trọng đại như Tết cổ truyền dân tộc, các lễ hội, các hội nghị, trình diễn nghệ thuật, sinh nhật, đám cưới, lên chùa… mà cả trong ngày thường, nhất là ở các cơ quan ngoại giao, giáo […]

  Ngày nay ở Việt Nam, chiếc áo dài truyền thống không chỉ xuất hiện trong những dịp trọng đại như Tết cổ truyền dân tộc, các lễ hội, các hội nghị, trình diễn nghệ thuật, sinh nhật, đám cưới, lên chùa… mà cả trong ngày thường, nhất là ở các cơ quan ngoại giao, giáo dục, hàng không,du lịch, dịch vụ… cũng xuất hiện những chiếc áo dài thướt tha.

  Tiết mục văn nghệ mở màn “Sài Gòn đẹp lắm” 

  Lấy ý tưởng từ tà áo dài, chương trình “Hồn Quốc Phục”đã được diễn ra vào lúc 18h00 ngày 29/03/2017 tại Cung văn hóa lao động TPHCM do lớp Quản trị lữ hành khóa 08 (CĐLH 08)  tổ chức. Đây là chương trình được thực hiện cho bài thi kết thúc môn Tổ chức sự kiện, môn học cuối cùng trong chương trình học của sinh viên Khoa Lữ Hành.

   

  2 MC duyên dáng dễ thương mở đầu chương trình

  Trước thềm sự kiện diễn ra, chương trình “Hồn Quốc Phục” đã phát động cuộc thi Online trên Fanpage chính thức với tên gọi “Duyên dáng áo dài” với hơn 40 bài dự thi đến từ các bạn sinh viên đang theo học tại các trường Đại học – Cao đẳng – Trung cấp trên địa bàn TP.HCM. Với chiến lược truyền thông rộng rãi, fanpage chương trình đạt được hơn 1.000 lượt theo dõi chỉ sau 10 ngày ra mắt. Top 10 thí sinh có số điểm cao nhất được tham gia vào đêm hội “Hồn Quốc Phục” với tư cách người mẫu đại diện cho chương trình.

  Tiết mục trình diễn áo dài với ca khúc “Em trong mắt tôi”

  Đến tham dự chương trình trong vai trò ban giám khảo để quyết định chọn 2 thí sinh có bài viết Online cảm nhận về Áo dài hay nhất bao gồm: Thầy Nguyễn Hữu Công (Trưởng Phòng Tư vấn tuyển sinh và truyền thông); Thầy Nguyễn Hữu Chánh (Giảng viên bộ môn Tuyến điểm du lịch – Khoa lữ hành); Thầy Nguyễn Văn Định (Trợ lý trưởng khoa Khách sạn – Nhà hàng); Cô Đoàn Thị Liệp (Cựu giáo viên môn Ngữ Văn – Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Quận Thủ Đức)

  Ban giám khảo cuộc thi “Duyên dáng áo dài”

  Chương trình còn dành ra không gian riêng để triễn lãm bộ sưu tập “Áo dài và văn học” của cô Đoàn Thị Liệp, cả không gian của những cậu trò đã rời xa mái trường THPT bỗng chốc thu bé lại bằng những tác phẩm văn học được vẽ lên những tà áo dài như: Tây Tiến, Rừng Xà Nu, Sóng, Hai đứa trẻ, Chữ người tử tù…. được cô lần lượt giới thiệu.

  Triễn lãm áo dài trong không gian ấm cúng

  Cô Đoàn Thị Liệp – Chủ nhân bộ sưu tập “Áo dài và văn học”

  Bộ áo dài này để cô đi dạy bài “Hai đứa trẻ”

  Cô cùng với người bạn thân là họa sĩ để lên ý tưởng và thực hiện các bộ áo dài tiếp theo, đây là hình vẽ tác phẩm “Chí Phèo”

  Li- la li-la li-la – Đàn Ghita của Lorca

  Các tác phẩm vẽ lên áo dài lần lượt được cô giới thiệu

  Hình vẽ lên áo dài tác phẩm “Rừng xà nu”

  “18 vị La Hán chùa Tây Phương”

  “Chữ người tử tù” 
  Không đơn thuần là trang phục truyền thống, mà Áo dài còn là một nét văn hóa nói lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần Việt. Nói cách khác, đó chính là “quốc hồn” của phụ nữ Việt Nam. Lớp Quản Trị Lữ Hành 08 đã truyền tải thành công ý nghĩa của Áo dài trong cuộc sống người phụ nữ qua các tiết mục ca múa được dàn dựng công phu đầy nghệ thuật.

  Tiết mục múa “Son”

  Áo dài trong ngày Tết truyền thống

  Những cô nàng chắc chắn đều sỡ hữu chiếc Áo dài từ bé

  Áo dài trắng tinh khôi

  Áo dài truyền thống Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

  Áo dài vẫn rất tinh tế sang trọng không kém những bộ cánh dạ hội

  Áo dài gắn liền với những lễ cưới truyền thống

  Tiết mục kết thúc chương trình “Việt Nam ơi”