Slides Framework
  • GỬI LIÊN HỆ

  • Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

   Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10,
   Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 3834 4856 – (028) 6297 3210 – (028) 6297 3211

   Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 7105 6879 –  (028) 7102 6879

   Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

   Hotline: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686

   Thời gian: 7:00 AM đến 21:00 PM

  Tin tức

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ DU LỊCH SÀI GÒN PHỐI HỢP CÙNG TỈNH ĐỒNG NAI TỔ CHỨC FAMTRIP VÀ HỘI THẢO HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG

  Hai ngày 07,08/11/2019, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức Famtrip và Hội thảo Du lịch Đồng Nai hướng đến phát triển bền vững.

  Hai ngày 07,08/11/2019, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức Famtrip và Hội thảo Du lịch Đồng Nai hướng đến phát triển bền vững.

  Đồng Nai là tỉnh có nhiều địa danh, phong cảnh nổi tiếng như: Vườn quốc gia Cát Tiên, suối Mơ, Khu Bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai, hồ Trị An, đảo Ó – Đồng Trường… Bên cạnh đó, việc kết nối giữa các khu, điểm hiện tại với mạng lưới giao thông nội bộ tương đối thuận lợi. Hệ thống giao thông – vận tải kết nối khá hoàn chỉnh đã tạo điều kiện vận chuyển du khách đến địa điểm du lịch.

  Ngày 07/11, đoàn Famtrip với sự tham gia của hơn 40 thành viên tới từ các Doanh nghiệp Du lịch – Lữ hành tại Tp. HCM, các cơ quan thông tấn báo chí, Sở Văn hóa – Thể thao và Du Lịch Đồng Nai, Hiệp hội Du lịch Tp. HCM và Đồng Nai.

  Chương trình gồm tour khảo sát nhiều điểm du lịch hấp dẫn của Đồng Nai như: Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai, vườn quốc gia Cát Tiên, khu du lịch đảo Ó – Đồng Trường, làng bưởi Tân Triều…

  Trải nghiệm đạp xe trong rừng đường vào Trung ương cục

  Đoàn viếng và dâng hương tại Di tích Trung ương cục

  Chuyến tham quan, khảo sát Đảo Ó – Đồng Trường

  Sáng ngày 08/11, Hội thảo với chủ đề “Du lịch Đồng Nai hướng đến phát triển bền vững” diễn ra tại Khách sạn Đồng Nai, hội thảo tập trung vào các vấn đề liên quan đến khai thác, xây dựng thương hiệu du lịch sinh thái và nguồn nhân lực trong phát triển du lịch bền vững tại Đồng Nai.

  Theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có 24 khu, điểm du lịch với 129 cơ sở lưu trú, trong đó có 1 khách sạn 5 sao, 1 khách sạn 4 sao… Trong 9 tháng của năm 2019, Đồng Nai đón khoảng 3,5 triệu lượt du khách đến tham quan tại các điểm, khu du lịch trên địa bàn với doanh thu khoảng 1,2 ngàn tỷ đồng, tăng khoảng 15% so với năm ngoái.

  Ông Lê Kim Bằng – Giám đốc Sở văn hóa – Thể thao và Du lịch Đồng Nai phát biểu khai mạc Hội thảo

  Ông An Sơn Lâm, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch thuyền buồm Đông Dương (TP. HCM) chia sẻ, Đồng Nai có nhiều thuận lợi để phát triển du lịch đường sông, bởi dòng sông Đồng Nai có nhiều lợi thế về cảnh đẹp, các giá trị về truyền thống, lịch sử và văn hóa ven sông. Tuy nhiên, muốn phát triển được tuyến du lịch sông Đồng Nai thì địa phương nên chú trọng tạo được các sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút, giới thiệu cho khách du lịch. Từ đó, căn cứ vào lượng khách để có những kế hoạch phát triển lâu dài, bền vững, hướng tới du khách cao cấp…

  Ông An Sơn Lâm, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch thuyền buồm Đông Dương (TP. HCM)

  Điều này chứng tỏ, việc kết nối các khu, điểm du lịch của tỉnh vẫn chưa thực sự gắn kết chặt chẽ với các công ty du lịch, lữ hành lớn. Các điểm du lịch tiềm năng của địa phương chưa đủ sức hấp dẫn các công ty du lịch, lữ hành để xây dựng các chương trình tour chào bán cho du khách trong nước và quốc tế.

  Trong buổi Hội thảo, ThS. Phan Bửu Toàn – Phó hiệu trưởng thường trực Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn nhận định, với vị trí gần Tp. Hồ Chí Minh cùng với điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, Đồng Nai có nhiều lợi thế để phát triển du lịch.

  “Qua quá trình thực hiện các báo cáo nghiên cứu về du lịch ở Đồng Nai, tôi nhận thấy một trong những yếu tố quan trọng tác động tới việc phát triển du lịch ở địa phương là phát triển nguồn nhân lực vừa đảm bảo đủ số lượng ở các khu, điểm du lịch vừa đảm bảo chuyên môn, kỹ năng phục vụ, trau dồi các kiến thức, nâng nhận thức về cộng đồng, giá trị của địa phương. Điều này sẽ tạo tiền đề để giải quyết điểm “nghẽn” về du lịch trong tỉnh” – ThS. Phan Bửu Toàn nhận định.

  ThS. Phan Bửu Toàn – Phó hiệu trưởng thường trực Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
  Tin & Ảnh: TTHT&TTDL