CHUYÊN ĐỀ KHÁM PHÁ NGHỆ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN HOA

Ngày 22/11/2022, tại K.201 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn ( 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM) đã diễn ra chuyên đề “Khám phá nghệ thuật chế biến món Hoa” do Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn phối hợp cùng Nhãn hàng Maggi và Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn tổ chức, với sự tham gia của các học viên Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn và sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn khoá 3 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn.

Chuyên đề “Khám phá nghệ thuật chế biến món Hoa”

Trong dòng chảy Ẩm thực trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, món Hoa chiếm một vị trí quan trọng nhất định và góp phần làm nên sự phong phú, đặc sắc cho ẩm thực. Món Hoa luôn được xem là những món ăn tinh tế, đầy đủ sắc – vị –  hương. Bên cạnh đó, mỗi món ăn còn phải có sự cân bằng dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ.

Chuyên đề “Khám phá nghệ thuật chế biến món Hoa” đã mời đầu bếp Lưu Chí Bánh – Tổng Bếp Trưởng điều hành nhà hàng A Mà. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc chế biến món Hoa, đầu bếp Lưu Chí Bánh đã mang đến chuyên đề hai món ăn với nguyên liệu dễ tìm, bổ dưỡng nhưng vẫn đầy đủ tinh tế phong vị của ẩm thực Hoa, đó là “Tôm sú sốt Maggi” và “Gỏi sứa mè Tứ Xuyên”.

Đầu bếp Lưu Chí Bánh – Tổng Bếp Trưởng điều hành nhà hàng A Mà

Chuyên đề được tổ chức nhằm giúp sinh viên có thêm những kiến thức về món Hoa cũng như có thêm kinh nghiệm trong quá trình chế biến món ăn. Đầu bếp Lưu Chí Bánh đã trực tiếp trình diễn và hướng dẫn cách nấu các món Hoa. Các bạn sinh viên đã rất chăm chú  quan sát cách làm và hào hứng thưởng thức món ăn. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội tiếp xúc và giao lưu với đầu bếp Lưu Chí Bánh và nhận về những phần quà ý nghĩa từ nhãn hàng Maggi.

Món ăn “Tôm sú sốt Maggi” đầy hấp dẫn của đầu bếp Lưu Chí Bánh

Món ăn “Gỏi sứa mè Tứ Xuyên” thơm ngon của đầu bếp Lưu Chí Bánh

 Sinh viên nếm thử món ăn của đầu bếp Lưu Chí Bánh

Đầu bếp Lưu Chí Bánh chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên

Hy vọng rằng, thông qua chuyên đề này sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về món Hoa và học hỏi thêm những kinh nghiệm từ các đầu bếp chuyên nghiệp.

Nguồn: Phòng TVTS & TT

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Hotline tuyển sinh:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Là Gì? Vai Trò Và Các Kỹ Năng Cần Thiết?
Trong ngành ẩm thực, bếp trưởng là một vị trí đóng vai trò vô cùng quan trọng. Họ không chỉ là người sở hữu kỹ thuật chế biến xuất sắc mà còn là “đầu tàu”, chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của không gian bếp trong các nhà hàng, khách sạn. Khi làm việc […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 05/05/2024

Khám Phá Nghiệp Vụ Pha Chế Và Tất Cả Thông Tin Có Thể Bạn Chưa Biết
Nghiệp vụ pha chế hiện đang là một trong những lĩnh vực, ngành nghề thu hút sự quan tâm và tạo nên một làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ với giới trẻ Việt Nam. Trải qua quá trình du nhập và phát triển, công việc này đã và đang tiếp tục mở ra những cơ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 04/05/2024

Nghiệp Vụ Nhà Hàng Là Gì? Quy Trình Nghiệp Vụ Nhà Hàng Như Thế Nào?
Nhắc đến ngành dịch vụ nhà hàng, bên cạnh chất lượng món ăn, không gian bài trí thì nghiệp vụ chính là yếu tố then chốt tạo nên sự hài lòng cho thực khách. Vậy nghiệp vụ nhà hàng là gì? Cần nắm vững những quy trình nghiệp vụ phục vụ nhà hàng nào cơ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 30/04/2024

Sản Phẩm Du Lịch Là Gì? Vai Trò, Đặc Điểm Và Phân Loại Như Thế Nào?
Sản phẩm du lịch là một khái niệm được sử dụng phổ biến trong ngành du lịch. Từ việc cung cấp các dịch vụ lưu trú, tour tham quan hay các hoạt động giải trí, tất cả đều là những thành phần tạo nên sản phẩm du lịch, được thiết kế nhằm đáp ứng nhu […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 30/04/2024

KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NGHIỆP VỤ CHO HƯỚNG DẪN VIÊN THUYẾT MINH VIÊN TẠI ĐIỂM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG THÁP
Ngày 15/4/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp tổ chức buổi lễ khai giảng Lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho hướng dẫn viên thuyết minh viên tại điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Khoá học […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/04/2024

KHAI MẠC LỚP BỒI DƯỠNG VÀ KIỂM TRA NGHIỆP VỤ “HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TẠI ĐIỂM” DO SỞ VĂN HOÁ THỂ THAO DU LỊCH TỈNH BÌNH THUẬN PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH SÀI GÒN TỔ CHỨC
Ngày 22/04/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức khai mạc thành công Lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ “Hướng dẫn viên du lịch tại điểm” tại huyện Phú Quý trong 05 ngày từ ngày 22/4/2024 […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/04/2024

10