KHÓA HỌC NẤU ĂN NGẮN HẠN

Đào tạo thường xuyên/ ngắn hạn

Đối tượng tuyển sinh

Người mong muốn làm việc, mở nhà hàng trong và ngoài nước

Thời gian

100 giờ

Thời gian nộp hồ sơ

Từ 21/03/2024

Các khoá khai giảng

20/05/2024

Cơ sở

347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp. HCM

Chiêu sinh 2 Khóa Bếp và 6 Chuyên đề Bếp: Tiết kiệm đến 30% học phí

Theo Bảng xếp hạng Taste Atlas (mệnh danh là “bản đồ ẩm thực thế giới”), Nền ẩm thực Việt Nam đứng thứ 22 thế giới, cho thấy Ẩm thực Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu về nguồn nhân lực nghề Bếp là rất lớn, việc trang bị kỹ năng và phương pháp chế biến món ăn sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cũng như công việc ổn định với mức thu nhập tốt.

 

Cao đẳng Du lịch Sài Gòn (trường đào tạo chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn hơn 33 năm kinh nghiệm) mang đến các khóa học – chuyên đề bếp đa dạng, giúp người học chế biến được những món ăn hấp dẫn và đặc sắc.

Các Khóa học đầu bếp ngắn hạn - Chuyên đề Bếp

Khóa Bếp 16 buổi

– Lớp Bếp Việt 1: dạy bạn nấu được 30 món Việt ở cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam.

Bếp Việt 1

– Lớp Bếp Chay 1: với 30 món ăn thuần chay như Nấm xúc bánh đa, Phở, Bánh đúc chén, Miến thố Cao Bằng, Nem vuông Hải Phòng, Mì Quảng, Canh chua măng, Mẹt bánh xèo, Súp hạt sen, Bún Huế, Bún riêu, Sushi maki,…

Bếp Chay 1

Bên cạnh việc thực hành nấu các món ăn, học viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng như Tổng quan về Bếp – Tổ chức Bếp, Sơ chế và kỹ thuật cắt thái nguyên liệu, các phương pháp chế biến món ăn và quản lý bếp.

Các chuyên đề Bếp ngắn hạn

– Chuyên đề 1: Các món Soup Tiềm bồi bổ sức khỏe – 6 buổi học chế biến các món ăn từ nguyên liệu thượng hạng, quý hiếm như bào ngư, vi cá, hải sâm, đương quy, ba kích,…

SOUP TIỀM BỒI BỔ SỨC KHỎE

– Chuyên đề 2: Các món Lẩu – 7 buổi học bí quyết nấu 8 loại lẩu chuẩn vị với giá trị dinh dưỡng cao như lẩu ngọc kê đại bổ, lẩu táo lê ngân nhĩ, lẩu gà hoa tiêu, lẩu hải vị tôm càng,…

Các món Lẩu

– Chuyên đề 3: Khởi nghiệp cùng các món ăn vặt – 6 buổi học với các món ăn vặt mới lạ như đùi gà sapo, bánh khoai môn chiên, mì bò tinh hoa, xiên que thập cẩm,…

Khởi nghiệp cùng món ăn vặt

– Chuyên đề 4: Kỹ thuật Chế biến các món ăn Hong Kong – 6 buổi học tiếp cận được các món kinh doanh với cách ướp gia vị chuẩn Hong Kong như cháo cập tệ, mì trộn xá xíu, cơm nếp lạp vị,…

Kỹ thuật Chế biến Món ăn HongKong

– Chuyên đề 5: Phá lấu Triều Châu và Việt Nam – 4 buổi học nấu các món phá lấu Triều Châu và phá lấu Việt Nam với đặc trưng riêng biệt và cuốn hút bởi nhiều vị hương thảo tuyệt vời.

Phá Lấu

– Chuyên đề 6: Các món kinh doanh tiệc cưới – 10 buổi học nấu 15 món tiệc thượng hạng và xây dựng thực đơn tiệc cưới trên 1000 khách.

Các món kinh doanh Tiệc Cưới

Ưu đãi học phí hấp dẫn

– Giảm 30% học phí cho Cựu Sinh viên, Sinh viên, Giảng viên, Cán bộ Nhân viên của CĐ Du lịch Sài Gòn

– Giảm 20% học phí đóng trước khoá khai giảng 10 ngày hoặc có người thân học tại CĐ Du lịch Sài Gòn giới thiệu

– Giảm 10% học phí khi đóng trước khoá khai giảng 5 ngày

– Giảm 30% học phí cho nhóm từ 3 người trở lên

Lợi ích khi chọn học nấu ăn tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

– Nhà trường chuẩn bị sẵn Nguyên vật liệu, Giáo trình trong suốt khóa học

– Được tặng đồng phục Bếp với khóa bếp 16 buổi hoặc Nón, Tạp dề DLSG với các chuyên đề Bếp

– Được tối ưu hóa thời lượng thực hành

– Chứng chỉ Đào tạo thường Xuyên cấp theo chuẩn Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị toàn quốc & Được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế với khóa Bếp 16 buổi 

– Chứng nhận hoàn thành từ Cao đẳng Du lịch Sài Gòn với 6 chuyên đề bếp 4-10 buổi.

– Tự tay thực hành, thưởng thức

Lịch học

Ngày học  18g-21g tối thứ 2-4-6 hàng tuần

GIẢNG VIÊN KHÓA BẾP 100G

Thầy Hồ Chung Hùng

Kinh nghiệm trên 25 năm Bếp Việt, Bếp Hoa, Hồng Kong

Cô Trần Thị Hồng Hoa

Cô Trần Thị Hồng Hoa

Có 9 năm kinh nghiệm giảng dạy bếp chay.

CHƯƠNG TRÌNH KHÓA BẾP

Khóa Bếp Việt 1

Tổng quan về Bếp – Tổ chức Bếp
Sơ chế và kỹ thuật cắt thái nguyên liệu
Quản lý bếp
Các phương pháp chế biến món ăn
Thực hành một số món ăn miền Bắc

  1. Công thức và định lượng chế biến món ăn.
    1. Cách thiết lập công thức và định lượng món ăn.
    2. Giới thiệu một số công thức món ăn cơ bản.
    3. Quy đổi nhiệt độ và định lượng.
  2. Thực hành nấu một số món ăn miền Bắc
    1.  Phở bò
    2. Phở gà
    3. Bún thang
    4. Bún chả Hà Nội
    5. Bánh tôm Hồ Tây
    6. Bánh đa cua Hải Phòng,…
Thực hành một số món ăn miền Trung

  1. Công thức và định lượng chế biến món ăn.
    1. Cách thiết lập công thức và định lượng món ăn.
    2. Giới thiệu một số công thức món ăn cơ bản.
    3. Quy đổi nhiệt độ và định lượng.
  2. Thực hành nấu một số món ăn miền Trung:
    1. Bún bò Huế
    2. Mực rim me
    3. Gỏi sứa Nha Trang
    4. Hến xúc bánh đa
    5. Cơm gà Tam Kỳ
    6. Nem nướng Ninh Hòa
    7. Bánh canh cá lóc Quảng Trị
    8. Mì Quảng
    9. Cao lầu
    10. Bánh bèo chén,…
Thực hành một số món ăn miền Nam

  1. Công thức và định lượng chế biến món ăn.
    1. Cách thiết lập công thức và định lượng món ăn.
    2. Giới thiệu một số công thức món ăn cơ bản.
    3. Quy đổi nhiệt độ và định lượng.
  2. Thực hành nấu một số món ăn miền Nam:
    1. Bún suông tôm
    2. Hủ tiếu Mỹ Tho – Mỹ Lồng
    3. Bánh canh Trảng Bàng
    4. Bánh xèo
    5. Bánh khọt
    6. Cơm tấm
    7. Bò kho + bánh mì
    8. Bún riêu cua,…
Thực hành nghiệp vụ tại cơ sở

Bếp Chay 1

Tổng quan về Bếp – Tổ chức Bếp
Sơ chế và kỹ thuật cắt thái nguyên liệu
Quản lý bếp
Các phương pháp chế biến món ăn
Đặc điểm của món chay, phân loại món chay

Thực hành chế biến món

  1. Nấm trộn thính
  2. Nấm xúc bánh đa
  3. Phở
  4. Bánh đúc chén
  5. Cơm tấm Sài Gòn
  6. Hủ tiếu Sa Đéc
  7. Miến thố Cao Bằng
  8. Phở cuốn rong biển sốt mè
  9. Nem vuông Hải Phòng
  10. Nấm om chuối đậu
  11. Canh chua lá giang
  12. Mì Quảng
  13. Cơm chiên rong biển
  14. Cháo nấm
  15. Gỏi cuốn pía
  16. Canh chua măng
  17. Mẹt bánh xèo
  18. Cải thìa sốt bạch quả
  19. Gỏi ngũ sắc
  20. Thập nhị nhân duyên
  21. Mẹt lá lốt hoàng kim
  22. Mẹt chạo nấm
  23. Canh chua Nam Bộ
  24. Súp hạt sen,…
Thực hành nghiệp vụ tại cơ sở

Chuyên đề Các món Soup Tiềm Bồi Bổ sức khỏe

Nhận biết các loại thực phẩm quý hiếm cho món ăn

Cách chọn lựa nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn

Súp vi cá Hải hổ

Cách xử lý bào ngư khô và tươi

Bào ngư hầm chân ngỗng

Lộc nhung tiềm thập Tam thế bảo

Đương quy tiềm bá kích,…

Kiểm tra kết thúc môn học

Các món Lẩu

Giới thiệu chung về văn hoá ẩm thực
Thực hành các loại sốt ăn kèm chuẩn vị
Lẩu ngọc kê đại bổ

Lẩu uyên ương

Lẩu sườn non khoai sọ

Lẩu cá chình đậu nành

Lẩu hải vị tôm càng,…

Bài 7 kiểm tra kết thúc môn học

Khởi nghiệp cùng các món ăn vặt

Giới thiệu món ăn vặt

Giới thiệu món ăn đường phố hiện đại

Mì bò tinh hoa

Gà sa pô

Bánh mì quan tài

Bánh khoai môn chiên

Phá lấu lưỡi vịt,…

Kiểm tra kết thúc môn học

Kỹ thuật Chế biến các món ăn Hong Kong

Cách đánh nhân gói hoành thánh

Mì hoành thánh kiểu Hồng Kông

Bò kho chuẩn vị Hồng Kông

Cháo cập tệ

Cháo mực tứ xuyên

Mì trộn xá xíu

Cơm nếp Lạp vị,…

Kiểm tra kết thúc môn học

Phá lấu Triều Châu và Việt Nam

Cách nấu và phân biệt phá lấu trắng và phá lấu đen
Phá lấu thập cẩm Triều Châu

Phá lấu Việt Nam

Phá lấu bắp bò,…

Kiểm tra kết thúc môn học

Các món kinh doanh tiệc cưới

Xây dựng thực đơn yến tiệc

Chuẩn bị công cụ dụng cụ phục vụ tiệc lớn

Lên kế hoạch chuẩn bị và bảo quản nguyên liệu.

Quản lý kinh doanh ẩm thực

Khai vị Phước – Lộc – Thọ

Hoa nở phú quý

Súp bào ngư hải vị thượng hạng

Tôm hùm song vị

Gà quý phi tân tiến

Cá mú Triều Châu

Bạch ngọc bồ đề

Cơm đốt dừa lửa,….

Kiểm tra kết thúc môn học
10