KHÓA HỌC NẤU ĂN NGẮN HẠN
Đào tạo thường xuyên/ ngắn hạn
Đối tượng tuyển sinh
Người mong muốn làm việc, mở nhà hàng trong và ngoài nước
Thời gian
100 giờ
Các khoá khai giảng
Cơ sở
347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp. HCM
Chiêu sinh 3 Khóa Bếp và 6 Chuyên đề Bếp: Tiết kiệm đến 30% học phí
Theo Bảng xếp hạng Taste Atlas (mệnh danh là “bản đồ ẩm thực thế giới”), Nền ẩm thực Việt Nam đứng thứ 22 thế giới, cho thấy Ẩm thực Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu về nguồn nhân lực nghề Bếp là rất lớn, việc trang bị kỹ năng và phương pháp chế biến món ăn sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cũng như công việc ổn định với mức thu nhập tốt.
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn (trường đào tạo chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn hơn 33 năm kinh nghiệm) mang đến các khóa học – chuyên đề bếp đa dạng, giúp người học chế biến được những món ăn hấp dẫn và đặc sắc.
Các Khóa học đầu bếp ngắn hạn - Chuyên đề Bếp
Khóa Bếp 16 buổi
– Lớp Bếp Việt 1: dạy bạn nấu được 30 món Việt ở cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam.
– Lớp Bếp Chay 1: với 30 món ăn thuần chay như Nấm xúc bánh đa, Phở, Bánh đúc chén, Miến thố Cao Bằng, Nem vuông Hải Phòng, Mì Quảng, Canh chua măng, Mẹt bánh xèo, Súp hạt sen, Bún Huế, Bún riêu, Sushi maki,…
– Lớp Bếp Á 1: 30 món Á đặc sắc như Bồ câu tiềm thuốc bắc, Đậu hủ Tứ Xuyên, Cơm gà Hải Nam, Cá chẽm hấp xì dầu, Tàu hủ ky cuộn thịt trộn củ sen, Gà hấp muối sa cương,…
Bên cạnh việc thực hành nấu các món ăn, học viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng như Tổng quan về Bếp – Tổ chức Bếp, Sơ chế và kỹ thuật cắt thái nguyên liệu, các phương pháp chế biến món ăn và quản lý bếp.
Các chuyên đề Bếp ngắn hạn
– Chuyên đề 1: Các món Soup Tiềm bồi bổ sức khỏe – 6 buổi học chế biến các món ăn từ nguyên liệu thượng hạng, quý hiếm như bào ngư, vi cá, hải sâm, đương quy, ba kích,…
– Chuyên đề 2: Các món Lẩu – 7 buổi học bí quyết nấu 8 loại lẩu chuẩn vị với giá trị dinh dưỡng cao như lẩu ngọc kê đại bổ, lẩu táo lê ngân nhĩ, lẩu gà hoa tiêu, lẩu hải vị tôm càng,…
– Chuyên đề 3: Khởi nghiệp cùng các món ăn vặt – 6 buổi học với các món ăn vặt mới lạ như đùi gà sapo, bánh khoai môn chiên, mì bò tinh hoa, xiên que thập cẩm,…
– Chuyên đề 4: Kỹ thuật Chế biến các món ăn Hong Kong – 6 buổi học tiếp cận được các món kinh doanh với cách ướp gia vị chuẩn Hong Kong như cháo cập tệ, mì trộn xá xíu, cơm nếp lạp vị,…
– Chuyên đề 5: Phá lấu Triều Châu và Việt Nam – 4 buổi học nấu các món phá lấu Triều Châu và phá lấu Việt Nam với đặc trưng riêng biệt và cuốn hút bởi nhiều vị hương thảo tuyệt vời.
– Chuyên đề 6: Các món kinh doanh tiệc cưới – 10 buổi học nấu 15 món tiệc thượng hạng và xây dựng thực đơn tiệc cưới trên 1000 khách.
Ưu đãi học phí hấp dẫn
– Giảm 30% học phí cho Cựu Sinh viên, Sinh viên, Giảng viên, Cán bộ Nhân viên của CĐ Du lịch Sài Gòn
– Giảm 20% học phí đóng trước khoá khai giảng 10 ngày hoặc có người thân học tại CĐ Du lịch Sài Gòn giới thiệu
– Giảm 10% học phí khi đóng trước khoá khai giảng 5 ngày
– Giảm 30% học phí cho nhóm từ 3 người trở lên
Ưu điểm khi chọn học nấu ăn tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn
– Nhà trường chuẩn bị sẵn Nguyên vật liệu, Giáo trình trong suốt khóa học
– Được tặng đồng phục Bếp với khóa bếp 16 buổi hoặc Nón, Tạp dề DLSG với các chuyên đề Bếp
– Được tối ưu hóa thời lượng thực hành
– Chứng chỉ Đào tạo thường Xuyên cấp theo chuẩn Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị toàn quốc & Được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế với khóa Bếp 16 buổi
– Chứng nhận hoàn thành từ Cao đẳng Du lịch Sài Gòn với 6 chuyên đề bếp 4-10 buổi.
Hình ảnh chứng chỉ:
Lịch học
Ngày học | 18g-21g tối thứ 2-4-6 hàng tuần |
Hình ảnh lớp học Bếp tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn
CHƯƠNG TRÌNH KHÓA BẾP
Khóa Bếp Việt 1
Tổng quan về Bếp – Tổ chức Bếp |
Sơ chế và kỹ thuật cắt thái nguyên liệu |
Quản lý bếp |
Các phương pháp chế biến món ăn |
Thực hành một số món ăn miền Bắc
|
Thực hành một số món ăn miền Trung
|
Thực hành một số món ăn miền Nam
|
Thực hành nghiệp vụ tại cơ sở |
Bếp Chay 1
Tổng quan về Bếp – Tổ chức Bếp |
Sơ chế và kỹ thuật cắt thái nguyên liệu |
Quản lý bếp |
Các phương pháp chế biến món ăn |
Đặc điểm của món chay, phân loại món chay
Thực hành chế biến món
|
Thực hành nghiệp vụ tại cơ sở |
Bếp Á 1
Tổng quan về Bếp – Tổ chức Bếp |
Sơ chế và kỹ thuật cắt thái nguyên liệu |
Quản lý bếp |
Các phương pháp chế biến món ăn |
Thực hành chế biến các món:
|
Chuyên đề Các món Soup Tiềm Bồi Bổ sức khỏe
Nhận biết các loại thực phẩm quý hiếm cho món ăn
Cách chọn lựa nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn |
Súp vi cá Hải hổ
Cách xử lý bào ngư khô và tươi Bào ngư hầm chân ngỗng Lộc nhung tiềm thập Tam thế bảo Đương quy tiềm bá kích,… |
Kiểm tra kết thúc môn học |
Các món Lẩu
Giới thiệu chung về văn hoá ẩm thực |
Thực hành các loại sốt ăn kèm chuẩn vị |
Lẩu ngọc kê đại bổ
Lẩu uyên ương Lẩu sườn non khoai sọ Lẩu cá chình đậu nành Lẩu hải vị tôm càng,… |
Bài 7 kiểm tra kết thúc môn học |
Khởi nghiệp cùng các món ăn vặt
Giới thiệu món ăn vặt
Giới thiệu món ăn đường phố hiện đại |
Mì bò tinh hoa
Gà sa pô Bánh mì quan tài Bánh khoai môn chiên Phá lấu lưỡi vịt,… |
Kiểm tra kết thúc môn học |
Kỹ thuật Chế biến các món ăn Hong Kong
Cách đánh nhân gói hoành thánh
Mì hoành thánh kiểu Hồng Kông |
Bò kho chuẩn vị Hồng Kông
Cháo cập tệ Cháo mực tứ xuyên Mì trộn xá xíu Cơm nếp Lạp vị,… |
Kiểm tra kết thúc môn học |
Phá lấu Triều Châu và Việt Nam
Cách nấu và phân biệt phá lấu trắng và phá lấu đen |
Phá lấu thập cẩm Triều Châu
Phá lấu Việt Nam Phá lấu bắp bò,… |
Kiểm tra kết thúc môn học |
Các món kinh doanh tiệc cưới
Xây dựng thực đơn yến tiệc
Chuẩn bị công cụ dụng cụ phục vụ tiệc lớn Lên kế hoạch chuẩn bị và bảo quản nguyên liệu. Quản lý kinh doanh ẩm thực |
Khai vị Phước – Lộc – Thọ
Hoa nở phú quý Súp bào ngư hải vị thượng hạng Tôm hùm song vị Gà quý phi tân tiến Cá mú Triều Châu Bạch ngọc bồ đề Cơm đốt dừa lửa,…. |
Kiểm tra kết thúc môn học |