Nguyễn Quang Thuần – Chàng đầu bếp khát khao lan tỏa hương vị ẩm thực Việt

Nguyễn Quang Thuần – Cựu sinh viên CDLH Khóa 3 Lớp N02 (2012-2015) đã có một hành trình ẩm thực Việt thú vị tại đất nước Nhật Bản. Ngay bây giờ, hãy cùng lắng nghe câu chuyện đầy cảm hứng của chàng đầu bếp 32 tuổi này nhé.

Bắt đầu từ những bước nhỏ

Cách đây 7 năm, Quang Thuần sang Nhật làm đầu bếp cho công ty Nhật kinh doanh ẩm thực Việt với cái tên “Nhà Việt Nam”. Công việc đang rất suôn sẻ thì bỗng dưng xảy ra dịch bệnh nên ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty, từ đó thu nhập của nhân viên, trong đó có Thuần, bị ảnh hưởng. Ở nơi đất khách quê người, mọi thứ chi phí sinh hoạt rất tốn kém, Thuần vẫn quyết tâm bám trụ lại Nhật bằng cách chuyển đến công ty ẩm thực Việt Nam khác để tiếp tục công việc đam mê của mình.

Nối tiếp con đường sự nghiệp, Thuần quyết định cùng người em mở quán nhỏ với diện tích 60m2 để phục vụ cho những bạn không có thời gian, người Nhật yêu thích món Việt, quảng cáo nền ẩm thực Việt Nam phong phú đến với người Nhật.

Theo đuổi đam mê hết mình

Trải qua nhiều năm làm đầu bếp cho các nhà hàng chuyên biệt về ẩm thực Việt Nam, những nỗ lực không ngừng nghỉ của Thuần không chỉ dừng lại ở đó, Thuần bắt đầu khởi nghiệp tại đất Nhật. Tại tiệm ăn riêng của mình, Thuần mong muốn mang đến những món ăn ngon nhất với hương vị đậm đà, hấp dẫn như những kỷ niệm đáng nhớ từ quê hương.

Quán mang tên “Thuần Việt” với những món ăn đặc trưng như Bún bò Huế, bún chả Hà Nội, bánh mì, phở bò, cơm sườn trứng,… đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của cả người Việt và người Nhật. Điều này đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự nghiệp ẩm thực của Thuần tại đất nước mặt trời mọc.

Thuần chia sẻ rằng việc học tập và tham gia các hoạt động tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã giúp Thuần khám phá khả năng bản thân, cũng như học hỏi từ Thầy Cô cách làm người lãnh đạo. Dù gặp phải nhiều khó khăn và thất bại, Thuần không bao giờ nản lòng, mà luôn tìm hiểu nguyên nhân và cố gắng vượt qua từng ngày.

Với tài năng và đam mê của mình, Thuần chắc chắn sẽ tiếp tục làm lan tỏa hương vị ẩm thực Việt ngày càng đi xa hơn nữa. Hi vọng với sự nhiệt huyết và tận tâm dành cho ẩm thực Việt Nam, chúc anh sẽ mở thêm nhiều chi nhánh và có một sự nghiệp phát triển ở xứ sở Hoa Anh Đào.

Một số hình ảnh của cựu sinh viên Nguyễn Quang Thuần tại Nhật: