Chủ đề 2: Một số lý do khiến khách hàng không hài lòng

  1. Khi khách không nhận được sự chào đón bằng nụ cười, lời chào hoặc ánh nhìn khi bước vào cửa
  2. Khi gạc tàn thuốc có nhiều hơn 2 điếu thuốc
  3. Khi ly nước đã cạn không được nhân viên chủ động rót thêm
  4. Khi thức ăn nóng không nóng và thức ăn lạnh không lạnh
  5. Khi điện thoại reo quá 5 lần trước khi được trả lời
  6. Khi khách bị yêu cầu giữ máy điện thoại quá 30 giây
  7. Khi đĩa hoặc ly bị mẻ hoặc đồ inox/bạc bị mờ hoặc ố
  8. Khi thực đơn hoặc khăn trải ăn bị rách, bẩn
  9. Khi khách đợi 3 phút mà không được nhân viên tiếp cận để gọi món
  10. Khi các dụng cụ, đồ dùng phục vụ trong bữa ăn không được bổ sung kịp thời
  11. Khi hộp đựng đường bên trong bẩn
  12. Khi hộp đựng muối và tiêu bết vàng hoặc sắp hết
  13. Khi nhân viên phục vụ có thái độ “Tôi đang làm giúp anh/chị”
  14. Khi rác, mảnh giấy và mẫu thức ăn rơi trên sàn, trên thảm không được lau dọn ngay và để quá 3 giờ
  15. Khi ghế và bàn bẩn, bị ố hoặc có mảnh vụn bánh mì trên đó
  16. Khi khách đến ăn sáng mà không được phục vụ cà phê ngay khi ngồi xuống
  17. Khi nhân viên phục vụ hứa thức ăn sẽ được mang ra trong vòng 20 phút mà mất 30 phút để đưa ra.
  18. Khi bàn buffet không được bố trí nhanh chóng
  19. Khi thức ăn phục vụ cho khách hàng bị thiếu hoặc nhân viên phục vụ hỏi lại khách trước khi phục vụ “ai gọi món gì?”
  20.  Khi tách cà phê bị ố
  21. Khi lọ hoa có hoa héo
  22. Khi bàn và ghế lệch lạc, không sắp xếp ngăn nắp đối xứng
  23.  Khi sử dụng khăn lau bẩn để lau bàn khiến cho bàn trở nên dơ thêm
  24.  Khi khách đang uống bia/rượu mà không có gì để nhấm nháp.

(Nguồn tổng hợp)

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 10, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Số điện thoại:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Hotline Tuyển sinh:

         0906783686 – 0906776471 – 0988575086

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 16g15 (Vui lòng cập nhật lịch làm việc thường xuyên trên fanpage)

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kỳ thi Nghiệp vụ Hướng dẫn Nội địa/ Quốc tế tháng 01/2025 tại Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn
Chứng chỉ Nghiệp vụ Hướng dẫn là điều kiện cần thiết để cấp thẻ hành nghề Hướng dẫn viên Du lịch. Vào ngày 20/01/2025, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tổ chức kỳ thi lấy Chứng chỉ Nghiệp vụ Hướng dẫn Nội địa/ Quốc tế với các phần thi chuyên sâu: Tuyến điểm Du […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 21/01/2025

Chương trình “Gói bánh Tết, đón Xuân sum vầy 2025”
Những ngày cận Tết Nguyên Đán, có lẽ không gì tuyệt vời hơn khi được cùng nhau trải nghiệm những hoạt động đặc trưng của mùa xuân. Ngày 17/01/2025, trong không khí ấm áp và thân tình, đại gia đình Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động trong […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 17/01/2025

Top những địa điểm du lịch gần Sài Gòn không thể bỏ lỡ
Sau một tuần bận rộn với công việc, 2 ngày cuối tuần là thời điểm lý tưởng để thư giãn và tái tạo năng lượng. Một chuyến đi ngắn đến các địa điểm gần Sài Gòn chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư thái và thư giãn. Trong bài viết dưới đây, […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 17/01/2025

Quy trình dọn phòng khách sạn chuyên nghiệp và đầy đủ
Hàng ngày, khách sạn cần đón hàng trăm, hàng nghìn lượt khách và không ai muốn bỏ tiền ra nghỉ ngơi ở một căn phòng chưa được dọn dẹp sạch sẽ. Tuy nhiên trước khối lượng phòng lớn cần dọn dẹp, việc đảm bảo hiệu quả mà vẫn đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh đòi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 17/01/2025

Tiêu chuẩn phòng ngủ khách sạn 5 sao mới nhất
Phòng ngủ khách sạn 5 sao không chỉ được đánh giá qua chất lượng dịch vụ, mà còn dựa trên thiết kế, công năng và sự tiện nghi khi sử dụng. Là loại hình thuộc phân khúc cao cấp, việc thiết kế phòng ngủ phải đáp ứng các tiêu chí xếp hạng sao do Cục […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 17/01/2025

Dine and Dash là gì? Các biện pháp ngăn chặn Dine and Dash hiệu quả
Khi hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, có rất nhiều vấn đề phát sinh mà nhân viên không thể lường trước được. Trong đó, “Dine and Dash” là tình trạng phổ biến nhất khiến nhiều nhân viên và quản lý buộc phải đền bù khoản tiền thiếu hụt theo quy định của nhà hàng. […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 17/01/2025

10