Sinh viên Nguyễn Thị Tuyết Nhi – CĐKS27N03 và thông điệp “Không bao giờ quá muộn để bắt đầu”

Nguyễn Thị Tuyết Nhi

“Trong quá trình phát triển của mỗi người đều có những giai đoạn khó khăn khiến ta phải băn khoăn rất nhiều, đặc biệt là giai đoạn lựa chọn ngành nghề. Việc lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân là điều không dễ dàng. Tôi cũng như thế, tôi đã từng là một cô học sinh cuối cấp đắn đo giữa rất nhiều lựa chọn khi chuẩn bị bước qua một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mình, chính là chọn ngành và chọn trường đại học. Phải chi tôi có sẵn một năng khiếu hoặc một sở thích đặc biệt nào đó thì hay biết mấy! Khi đó tôi có thể dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình hơn.

Giữa hàng chục hàng trăm lựa chọn bên cạnh áp lực về thời gian và kinh tế gia đình, tôi đã lựa chọn ngành học “giống bạn của mình” tại một trường Đại học. Sau thời gian cố gắng ôn luyện miệt mài, tôi đã đậu trường Đại học mà tôi đăng ký với tâm thế là cố gắng học để có cái bằng. Qua một năm học tập, tôi đã làm quen được rất nhiều bạn mới và họ cũng rất yêu quý tôi. Tôi cảm thấy rất vui khi được làm quen, kết bạn và trò chuyện cùng mọi người. Dần dần tôi cảm thấy bản thân cần phải quyết định lại một lần nữa, mở ra bước ngoặt thứ 2 cho bản thân.

Khi tôi còn lạc lõng giữa mớ hỗn độn, Covid 19 xuất hiện, sau 2 tháng tôi đã quyết định đổi ngành. Đại dịch đã làm tôi có suy nghĩ khác đi về cuộc sống này. Nó không còn màu hồng như tôi đã từng nghĩ khi còn trong vòng tay che chở của cha mẹ, cuộc sống thật ngắn ngủi khi ta không biết trân trọng nó. Tôi cảm thấy bản thân phải sống thật vui vẻ mỗi ngày, làm công việc mình yêu thích, sống cuộc sống của chính mình chứ không phải vì lựa chọn cho giống bạn bè. Tuy rất lo lắng cho sự thay đổi đột ngột của tôi nhưng vì tôn trọng quyết định của con gái mà cha mẹ tôi đồng ý cho tôi chuyển trường để học ngành khác. Chính là ngành Quản trị Khách sạn của trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn.

Tuyết Nhi cùng gia đình

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là lựa chọn hàng đầu của tôi khi tôi quyết tâm theo học ngành Quản trị Khách sạn, bên cạnh những đánh giá cao từ những người trong ngành và cựu sinh viên của trường thì tôi còn có một người em họ đang theo học ngành Quản trị Lữ hành. Em họ của tôi đã có bước phát triển đột phá khi lựa chọn ngành học yêu thích và phù hợp với bản thân. Nên tôi rất yên tâm đăng ký và theo học tại trường.

Quá trình nộp hồ sơ và đăng kí học cũng rất nhanh và thuận tiện, học phí phù hợp, chương trình học trong 2 năm rưỡi cũng rất sát với thực tế, được thực hành rất nhiều nên chất lượng đầu ra của trường được đánh giá cao. Giảng viên của trường thì tận tâm, hết lòng truyền đạt những kinh nghiệm trong công việc, mang đến cái nhìn thực tế hơn cho sinh viên. Bên cạnh đó đồng phục của trường cũng rất được yêu thích, vừa thanh lịch vừa chuyên nghiệp.

Tuyết Nhi cùng các bạn khi học tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Tuyết Nhi cùng bạn bè

Sinh viên Tuyết Nhi khi học tại trường

Sinh viên Tuyết Nhi khi đi học

Lớp học của Tuyết Nhi

Tuyết Nhi đi thực tập

Tuyết Nhi thực tập

Sinh viên Tuyết Nhi

Sau thời gian được học tập ở trường với những gì thầy cô đã tận tình chỉ dạy, giờ đây tôi đang dần hoàn thiện mình hơn khi được có cơ hội làm việc tại khách sạn 4 sao Harmony Saigon Hotel & Spa, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1. Môi trường làm việc năng động, vui vẻ giúp tôi có những trải nghiệm thật tốt, tôi được vận dụng những kiến thức đã học vào công việc, gặp nhiều bạn bè đồng nghiệp tốt, được khách hàng quý mến khiến tôi càng tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.”

Tuyết Nhi tại Khách sạn nơi thực tập

Tuyết Nhi set up bàn tại Nhà hàng

Tuyết Nhi cùng khách hàng

Tuyết Nhi cùng khách du lịch