Tập huấn “Chuỗi cung ứng dây chuyền lạnh và Xử lý gia cầm an toàn” và Cuộc thi “Sáng tạo ẩm thực cùng Gà Mỹ dành cho Đầu bếp Trẻ Cao đẳng Du lịch Sài Gòn năm 2024”
Nhằm khuyến khích sự sáng tạo và phát triển kỹ năng nấu ăn của đầu bếp trẻ, tăng cường hiểu biết về Gà Mỹ và các tiêu chuẩn chất lượng, kết nối và trao đổi kiến thức, Hiệp Hội Xuất khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ phối hợp cùng Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tổ chức buổi Tập huấn “Chuỗi cung ứng dây chuyền lạnh và Xử lý gia cầm an toàn” (Hội thảo từ Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ USAPEEC) và Cuộc thi “Sáng tạo ẩm thực cùng Gà Mỹ dành cho Đầu bếp Trẻ Cao đẳng Du lịch Sài Gòn năm 2024”.
HÌNH THỨC THI CUỘC THI “SÁNG TẠO ẨM THỰC CÙNG GÀ MỸ DÀNH CHO ĐẦU BẾP TRẺ CAO ĐẲNG DU LỊCH SÀI GÒN NĂM 2024”: theo đội (2 thành viên/đội)
1. Vòng 1: Vòng Sơ Khảo
– Số lượng thí sinh dự kiến: Không giới hạn sinh viên tham gia.
– Thời gian: từ ngày 20/11/2024 – ngày 10/12/2024
– Nội dung: Thầy/cô lựa chọn trực tiếp các đội thi trong lớp mình, dựa vào quá trình học kỹ năng hàng ngày.
2. Vòng 2: chung kết
– Số lượng thí sinh: 12 đội
– Thời gian: 13h00 ngày 18/12/2024
– Địa điểm thi: Phòng K.101, K.201, K.202_ 347A Nguyễn Thượng Hiền, P11, Q.10, Tp.HCM
– Yêu cầu:
- Mỗi đội thực hiện 01 (một) món ăn sử dụng Thịt Gà Mỹ là nguyên liệu bắt buộc và là protein chính/ duy nhất của món ăn.
- Tỉ lệ Thịt gà Mỹ trong món ăn dự thi: ít nhất 50%.
- Các đội gởi tên món ăn dự thi về cho BTC trước 17h00, ngày 10/12/2024
- Mỗi đội sẽ được nhận chi phí mua nguyên liệu (không bao gồm Thịt gà Mỹ): 400.000đ/đội.
- Các đội thi tập trung tại phòng K.201 vào lúc 12h30 ngày 18/12/2024 • Thí sinh có thể tự trang bị thêm đĩa, chén, dụng cụ,… để hỗ trợ cho phần trang trí món ăn dự thi.
- Bài thi thực hiện trong vòng 60 phút.
- Mỗi món ăn sẽ trình bày 2 dĩa: 1 dĩa trình bày, 1 dĩa nộp cho ban giám khảo.
TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI “SÁNG TẠO ẨM THỰC CÙNG GÀ MỸ DÀNH CHO ĐẦU BẾP TRẺ CAO ĐẲNG DU LỊCH SÀI GÒN NĂM 2024”
STT | NỘI DUNG | THANG ĐIỂM |
1. | Tác phong (bao gồm đồng phục) | 5 |
2. | Vệ sinh an toàn thực phẩm | 10 |
3. | Kỹ năng & kỹ thuật (xử lý thực phẩm và chế biến) | 20 |
4. | Giới thiệu về món ăn (thuyết trình) hoặc trả lời câu hỏi của BGK | 5 |
5. | Cách trình bày món ăn (decor) | 10 |
6. | Mùi vị | 40 |
7. | Tỉ lệ thịt gà Mỹ | 10 |
Tổng điểm | 100 |
BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI “SÁNG TẠO ẨM THỰC CÙNG GÀ MỸ DÀNH CHO ĐẦU BẾP TRẺ CAO ĐẲNG DU LỊCH SÀI GÒN NĂM 2024”
1. Chef Bio NORBERT EHRBAR
– Bếp trưởng, Cố vấn ẩm thực các Hiệp hội của Hoa Kỳ (USAPEEC, Potatoes USA, USDEC, Đậu khô, Hải sản Alaska)
– Bếp trưởng điều hành, Cố vấn ẩm thực cho Nhất Nam Fine Foods
– Giảng viên bộ môn ẩm thực bán thời gian
– Giảng viên tại Đại học Nanyang Polytech và Shatec tại Singapore
– Thành viên của Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới từ năm 2012
– Đồng sáng lập và là Thành viên Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (Phó Chủ tịch 2005 – 2012)
– Thành viên sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Thuỵ Sĩ tại Việt Nam năm 2000
2. Chef Trần Hồ Nhựt Linh
– 10 năm làm việc tại các khách sạn 5 sao như: Sofitel, Park Hyatt, Caravelle,..
– Bếp trưởng tại Boomarang Bistro Saigon, Moo Beef Steak.
– Quán quân Iron Chef Việt Nam 2012
– Chuyên viên nghiên cứu ẩm thực tại Nhật Bản và Singapore 2007 & 2010
3. Chef Nguyễn Ngọc Thông
– Hiện đang là bếp trưởng điều hành Khu du lịch sinh thái Mỹ Phước Thành, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp.
– Giảng viên Kỹ thuật Chế biến Món ăn trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn.
– Từng kinh qua nhiều vị trí Bếp trưởng điều hành của các nhà hàng và khách sạn như: Khách sạn Palace Saigon, Nhà hàng Secret, Khách sạn White palace Thái Bình.
– Tổng bếp trưởng điều hành công ty khách sạn resort Thiên Niên Kỷ TP.HCM.
TỔNG CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG CUỘC THI “SÁNG TẠO ẨM THỰC CÙNG GÀ MỸ DÀNH CHO ĐẦU BẾP TRẺ CAO ĐẲNG DU LỊCH SÀI GÒN NĂM 2024”
– 01 Giải Nhất: 3.000.000đ
– 01 Giải Nhì: 2.000.000đ
– 01 Giải Ba: 1.000.000đ
– 02 Giải Khuyến Khích: mỗi giải 500.000đ
Hãy tham gia để học hỏi, kết nối và thể hiện tài năng ẩm thực của bạn!
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:
- Trụ sở chính:
347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM
- Cơ sở 2:
20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.
- Email:
tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com
- Số điện thoại:
028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211
-
Hotline Tuyển sinh:
0906783686 – 0906776471 – 0988575086
- Giờ làm việc:
Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g
- Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn
Chương trình học70% thực hành, 30% lý thuyết
2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí
100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp