Trịnh Văn Quý – Trợ lý Giám đốc Tiền sảnh khách sạn 4sao Duxton

Sau khi ra trường, tôi có may mắn được làm đúng nghề mình học, đúng công việc mình yêu thích. Trợ lý giám đốc tiền sảnh, đó là chức danh của tôi. Chức danh ấy gắn với rất nhiều nhiệm vụ nhằm đảm bảo cho sự vận hành liên tục của khách sạn. Công việc hàng ngày của tôi là giám sát hoạt động của bộ phận Lễ tân, Thu ngân, Concierge, Bell captain, Tổng đài, Business centre và Đặt phòng; Lập kế hoạch  đào tạo phát triển kỹ năng cho nhân viên; Tuyển dụngnhân viên; Theo dõi tình trạng phòng khách sạn; Xử lý ý kiến ​​và khiếu nại từ khách…


Phải chịu trách nhiệm cho rất nhiều công việc mang tính chất vừa đối nội vừa đối ngoại của một khách sạn 4 sao nổi tiếng là Duxton, ban đầu tôi e ngại mình không đảm đương nổi. Tuy nhiên, khi bắt tay vào việc, tôi nhận ra rằng những kiến thức, kỹ năng được học ở Trường nghề Du lịch Sài Gòn đã giúp tôi hoàn thành tốt công việc được giao. Ở trường, tôi đã được học môn Front Office với các nội dung như nhận đặt phòng, đón tiếp, dịch vụ về hành lý cho khách, cung cấp thông tin, giải quyết khiếu nại, dịch vụ thuê mướn thiết bị, gủi nhận fax, internet Tôi đã từng học môn này trong niềm say mê và sự thích thú bởi những người đứng trên bục giảng cũng chính là những người đã từng nắm giữ vị trí chủ chốt của các khách sạn lớn. Thầy cô không chỉ cung cấp những kiến thức nền tảng về nghiệp vụ khách sạn mà còn bổ sung kỹ năng cho chúng tôi thông qua những tình huống thực tế đã xảy ra, những kinh nghiệm các thầy cô đã tích lũy được. Bản thân tôi đã rút tỉa được nhiều bài học bổ ích và đã tích cực ứng dụng vào công việc hiện tại của mình.

Noi gương thầy cô, những thế hệ học trò bước chân ra từ Trường nghề Du lịch Sài Gòn cũng luôn có ý thức chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm thực tế trong công việc để giúp nhau nâng cao tay nghề, phát triển nghiệp vụ. Nhờ mạng lưới cộng đồng này, chúng tôi tiếp thu được nhiều điều bổ ích không hề có trong sách vở, tài liệu. Tình cảm cao quý, thân tình giữa thầy trò, bè bạn như thế luôn khiến tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi nhớ về trường xưa. Điều đó càng thôi thúc tôi gắn bó lâu dài với nghề du lịch và luôn biết đầu tư phát triển sự nghiệp của mình.

Và mỗi khi ai hỏi tôi làm nghề gì, tôi luôn trả lời một cách tự hào: tôi làm nghề du lịch, tôi đã học ở Trường Cao đẳng nghề nghề du lịch Sài Gòn.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
10