Slides Framework
  • GỬI LIÊN HỆ

  • Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

   Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10,
   Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 3834 4856 – (028) 6297 3210 – (028) 6297 3211

   Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 7105 6879 –  (028) 7102 6879

   Cơ sở Tam Đảo: TT17 Tam Đảo, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM (Trường
   TCN KT NV Tôn Đức Thắng)

   Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

   Hotline: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686

   Thời gian: 7:00 AM đến 21:00 PM

  Giới thiệu Trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn
  Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn thành lập từ năm 1991 với 30 năm đào tạo trong lĩnh vực Du lịch Khách sạn Nhà hàng hàng đầu tại TP. HCM

  Giới thiệu Trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

  I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

  Trường Trung cấp nghề tư thục Du Lịch Sài Gòn (tiền thân là Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn) được thành lập theo quyết định số 150/QĐ-DN ngày 16/ 10/ 1991 của Sở Giáo Dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh.

  Ngày 17/ 02/ 1994, có quyết định số 235/QĐ-DN của Sở Giáo Dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh về việc thành lập các trường dạy nghề và cho phép đổi tên từ Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn thành Trường Đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn.

  Ngày 23/ 07/ 1997, có quyết định số 3831/QĐ-UB-NC của Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh về việc công nhận là Trường Dạy nghề tư thục.

  Được thành lập Trường Trung cấp nghề tư thục Du Lịch Sài Gòn theo quyết định số 4923/QĐ-UBND do Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh ký ngày 31/ 10/ 2007.

  Tháng 6 năm 2010 tại Hà Nội, Trường TCN Du lịch Sài Gòn đã được nhận quyết định thành lập trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn. Và như vậy sẽ là trường Cao đẳng nghề chuyên ngành du lịch đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh.

  Quá trình hình thành và phát triển trong 30 năm qua chưa phải là một chặng đường dài đối với một cơ sở đào tạo nhân lực, tuy vậy Trường luôn cố gắng phấn đấu không ngừng với mong muốn góp phần vào việc đưa ngành du lịch Việt Nam phát triển

  II. QUY MÔ ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN

  Từ buổi đầu thành lập, trường chỉ đào tạo một chuyên ngành duy nhất là : Hướng dẫn Du lịch với số học sinh năm đầu thành lập trường là 77 người. Hiện nay, mỗi năm trường chiêu sinh 1.500 học sinh và lưu lượng học sinh đang theo học tại trường khoảng trên 2.000 người. Số tuyển sinh hằng năm tăng đều khoảng 10%.

  30 năm kinh nghiệm đào tạo nhân sự cho ngành Du Lịch Việt Nam, trường đã đào tạo cho ngành Du Lịch 10.000 các nhà quản lý Du lịch Lữ hành & Khách sạn – Nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch quốc tế (Anh, Hoa, Pháp, Nhật, Đức …) và nội địa. Nhiều thế hệ cựu học viên của trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn hiện nay đã và đang thành công rực rỡ trong sự nghiệp hoạt động du lịch của mình.Với đội ngũ hơn 400 anh chị đang giữ các chức vụ trong các Công ty du lịch lữ hành và Khách sạn nhà hàng chính là cầu nối tuyển dụng cho học viên của trường sau khi tốt nghiệp ra trường.

  Lực lượng giảng viên gồm các Tiến sĩ, Thạc sĩ, giảng viên Đại học, giám đốc các công ty Du Lịch, Khách sạn – Nhà hàng. Với số lượng 70% thầy cô giảng viên đều là những người đang công tác sẽ đảm bảo mang đến cho học viên những kiến thức được cập nhật mới nhất.

  III. SỨ MẠNG, TẦM NHÌN, MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC, GIÁ TRỊ CỐT LÕI VÀ KHẨU HIỆU

  SỨ MẠNG

  Mang đến cơ hội và môi trường học tập, sáng tạo, góp phần tạo ra động lực phát triển bền vững kinh tế – Xã hội khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

  TẦM NHÌN

  Xây dựng Trường trọng điểm về đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao của khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Phát huy thế mạnh và truyền thống của Trường, đồng thời phát triển một số chuyên ngành đào tạo mới có liên quan với Du lịch, thực hiện cơ chế đào tạo liên thông giữa các chuyên ngành đào tạo theo xu hướng phát triển của giáo dục hiện đại.

  MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC

  Đào tạo người lao động có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức phục vụ cộng đồng, có kiến thức và nghề nghiệp ở trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp, trình độ sơ cấp, đào tạo thường xuyên, có sức khỏe, nhằm tạo điều kiện cho người lao động nâng cao trình độ học vấn, nghiệp vụ chuyên môn. có khả năng tìm hoặc tự tạo được việc làm, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của địa phương.

  GIÁ TRỊ CỐT LÕI

  – Chuẩn về chuyên môn, giỏi về nghiệp vụ

  – Cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế và đào tạo bồi dưỡng nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ quản lý, nhân viên tại các doanh nghiệp kinh doanh du lịch mới thành lập, các trường học, các tổ chức kinh tế-xã hội và các địa phương.

  KHẨU HIỆU

  “Right Choice, Bright Future” – “Lựa chọn đúng – Sáng tương lai”

   

   

  7 Lý do chọn Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

  01
  Có bề dày kinh nghiệm 30 năm chuyên đào tạo về ngành Du lịch
  02
  Đào tạo chuyên ngành du lịch uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh
  03
  Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giữ vị trí chủ chốt tại các khách sạn, công ty du lịch luôn cập nhật cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng mới nhất trong ngành
  04
  Phòng thực hành đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, môi trường học tập sát với thực tế, giúp sinh viên đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp.
  05
  Chương trình đào tạo thiết kế 70% thực hành, bám sát tiêu chuẩn nghề Quốc gia và tiêu chuẩn nghề ASEAN nhằm tạo cơ hội cho sinh viên trong thời kỳ hội nhập.
  06
  Hơn 1000 Anh/Chị cựu học viên là Giám đốc các công ty Lữ hành, Khách sạn - Nhà hàng sẵn sàng hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp
  07
  Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể liên thông lên bậc Đại học.

  Câu hỏi thường gặp

  Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn hiện tại có 4 ngành đào tạo: ngành Quản trị Khách Sạn, Quản trị Lữ Hành, Hướng Dẫn Du Lịch và Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn. Cả 4 ngành trên đều ở bậc Cao đẳng

  Thời gian học là 2.5 năm – riêng ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn sẽ học trong 2 năm.

  Phương thức 1:
  – Điểm tổng kết trung bình năm lớp 12
  – Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Phương thức 2:
  – Điểm tổng kết trung bình cả năm lớp 11 + học kỳ I lớp 12
  – Đạt kỳ thi THPT

  Phương thức 3:
  – Tổng điểm thi TPHT 03 môn: Toán, Văn, Anh
  – Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Phương thức 4:
  – Tổng điểm thi THPT 03 môn: Văn, Sử, Địa
  – Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Cách 1: Xét tuyển Online – Có ngay kết quả

  • Bước 1: Nhập thông tin đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.dulichsaigon.edu.vn
  • Bước 2: Kiểm tra kết quả xét tuyển qua email đã đăng ký
  • Bước 3: Hoàn thành học phí và hồ sơ nhập học theo hướng dẫn

  Cách 2: Đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký tuyển sinh

  • Bước 1: Tải phiếu đăng ký tuyển sinh và hoàn thành thông tin (tại đây)
  • Bước 2: Liên hệ nộp phiếu trực tiếp tại trường hoặc gửi phiếu đăng ký qua bưu điện đến địa chỉ: Số 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TPHCM
  • Bước 3: Nhận kết quả xét tuyển tại trường hoặc qua email
  • Bước 4: Hoàn thành học phí và hồ sơ nhập học theo hướng dẫn

  Nếu không áp dụng được 2 cách đăng ký xét tuyển nêu trên, bạn được hỗ trợ qua 2 cách sau:

  Cách 1: Nhờ người thân đến trường nhận hướng dẫn và đăng ký giúp

  Cách 2: Bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 028.6297.3211 hoặc 0906.783.686 và cung cấp thông tin để được hỗ trợ đăng ký

  Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại trường, qua số điện thoại 028.6297.3211 – 028.6297.3212 – 0906.783.686 hoặc các kênh liên hệ của trường là Gmail/Zalo/Fanpage của trường để được hỗ trợ kiếm tra thông tin

  Đợt khai giảng là thời gian nhập học của bạn tại trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn theo sắp xếp của cá nhân, khóa khai giảng không ảnh hưởng đển học phí hoặc chương trình đào tạo của bạn tại trường.

  Trường hợp bạn chưa đóng học phí:

  Mỗi số CMND/CCCD chỉ được đăng ký xét tuyển 1 lần, vì vậy, để thay đổi hoặc cập nhật thông tin, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại trường, qua số điện thoại 028.6297.3211 – 028.6297.3212 – 0906.783.686 hoặc các kênh liên hệ của trường là Gmail/Zalo/Fanpage của trường và cung cấp thông tin để được hướng dẫn đổi thông tin nhập học.

  Sau khi nhận được email kết quả xét tuyển, bạn sẽ hoàn thành hồ sơ nhập học và học phí theo yêu cầu trước thời gian quy định của mỗi khóa khai giảng

  Hồ sơ nhập học bao gồm:
  – Phiếu đăng ký tuyển sinh

  – Bản sao học bạ THPT (Sao y bản chính)
  – Bản sao Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2022 (Sao y bản chính) (**)
  – Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (Sao y bản chính)
  – Bản sao Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân (Sao y bản chính)
  – Giấy khám sức khỏe (theo thông từ
  – 01 hình 3×4

  (*) Lưu ý: Hồ sơ không hoàn trả lại cho thí sinh
  (**) Chỉ nộp khi xét tuyển theo phương thức tổng điểm thi THPT 03 môn Toán, Văn, Anh hoặc Văn, Sử, Địa

  Hồ sơ nhập học và học phí có thể bổ sung về trường cùng 1 ngày hoặc 2 ngày khác nhau, chỉ cần hoàn thành trước ngày quy định của khóa khai giảng là được.

  Theo các chuyên gia tuyển dụng tại các công ty du lịch, ngoại hình không phải là yếu tố quyết định giúp trong việc tuyển dụng các bạn vào làm việc mà đó chính là kỹ năng làm việc và tiếng anh. Hơn nữa, trong ngành Khách sạn – Nhà hàng và các công ty du lịch chỉ có vài vị trí cần yêu cầu ngoại hình như lễ tân, hostess trong khi đó trong đơn vị kinh doanh cần rất nhiều các vị trí cần kỹ năng làm việc và tiếng anh như nhân viên chăm sóc khách hàng, điều hành, nhân viên bộ phận phòng, khối văn phòng, kỹ thuật… Hơn nữa, trong chương trình đào tạo tại trường sẽ có môn như kỹ năng giao tiếp, môn giao tế sẽ dạy cho các bạn cách thay đổi từ kiểu tóc, các trang điểm, phong thái khi nói chuyện … sẽ giúp các bạn trở nên duyên dáng và thu hút trong ánh mắt của người đối diện.Vì vậy các bạn dù chưa có ngoại hình nhưng hãy tự tin cùng trường Cao đẳng  nghề Du lịch Sài Gòn thay đổi để sẵn sàng đón nhận một công việc ổn định và một tương lai tươi sáng.

  – Thời gian học tại trường:
  + Sáng: 7g30  – 11g30
  + Chiều: 13g00 – 16g30
  + Tối: 18g00 – 21g00
  – Sinh viên học theo thời khóa biểu hàng tuần do trường sắp xếp.
  – Sinh viên không được tự do chọn giờ học tại trường. Tất cả lịch học do Khoa chuyên môn sắp xếp

  • Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn có cơ sở chính tọa lạc tại 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10.
  • Cơ sở 2: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3
  • Cơ sở 3: TT17 Tam Đảo, Phường 15, Quận 10
  • Thời khóa biểu sắp xếp bao gồm giờ học và cơ sở, sinh viên tham gia học theo thời khóa biểu Khoa chuyên môn sắp xếp

  Sau khi trải qua quá trình đào tạo ở Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn, thì tại Trường sẽ có Trung tâm giới thiệu việc làm đến đối tác tuyển dụng của trường. Nếu bạn có đủ những tố chất ứng tuyển như yêu cầu của nhà tuyển dụng, bạn có thể nộp hồ sơ để phỏng vấn. Thái độ + Kỹ năng + Năng lực là 3 yếu tố quyết định chính để nhà tuyển dụng chọn bạn. Hãy bắt đầu học để tiếp thu thật tốt kiến thức và kĩ năng bạn nhé, đừng lo lắng về ” việc làm” vội. Vì chỉ cần học tập tốt, rèn luyện kiến thức và kĩ năng tốt thì cơ hội việc làm sẽ luôn chào đón bạn.

  Trường có Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên sẽ hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình tìm nhà trọ, hướng dẫn về các thủ tục nhập học, hướng dẫn sinh viên mới dễ thích nghi hòa nhập với môi trường học tập.

  Hiện nay đối với các ngành trường không yêu cầu tiếng anh đầu vào. Sau khi tốt nghiệp tại trường yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ tiếng anh như sau:

  Hiểu được tầm quan trọng của tiếng anh dành cho sinh viên ngành Du lịch và đảm bảo được hiệu quả trong chương trình đào tạo tiếng Anh, khi nhập học sinh viên sẽ tham gia bài thi trắc nghiệm để được chia lớp đào tạo theo trình độ tiếng anh và giảng viên sẽ theo sát chương trình học. Với chương trình hơn 500 tiết bao gồm anh văn cơ bản, anh văn giao tiếp, anh văn chuyên ngành và sự chăm chỉ của bản thân, bạn sẽ cải thiện được trình độ anh văn trước khi ra trường. Với ngành du lịch, một số vị trí không cần giỏi tiếng anh, tuy nhiên khi có ngoại ngữ bạn sẽ có nhiều cơ hội trong công tác và mức lương.

  – Môi trường học tập thân thiện, tính kỷ luật cao
  – Đội ngũ giảng viên giàu kinh ngiệm
  – Cơ sở vật chất tối ưu: phòng thực hành nghiệp vụ, phòng máy lạnh, máy chiếu, hệ thống âm thanh…

  – Tiết kiệm thời gian, chi phí

  – Thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo, tiếp cận nghiệp vụ cụ thể

  – Tiếp cận được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giữ vị trí chủ chốt tại các khách sạn, công ty du lịch, luôn cập nhật kiến thức và kỹ năng mới nhất trong ngành

  Gặp gỡ chuyên viên tư vấn

  Huyền Diệu
  Nhân viên tư vấn
  Điện thoại: (Zalo) 0988575086
  Email:
  Minh Hải
  Nhân viên tư vấn
  Điện thoại: (Zalo) 0906783686
  Email: haitran.dlsg@gmail.com
  Thuận Hữu
  Nhân viên tư vấn
  Điện thoại: (Zalo) 0906776471
  Email: huuquach.dlsg@gmail.com
  /