Slides Framework
  • GỬI LIÊN HỆ

  • Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

   Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10,
   Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 3834 4856 – (028) 6297 3210 – (028) 6297 3211

   Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 7105 6879 –  (028) 7102 6879

   Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

   Hotline: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686

   Thời gian: 7:00 AM đến 21:00 PM

  Tin tức

  http://am-thuc-chay http://am-thuc-chay
  MỘT NGÀY KHÁM PHÁ ẨM THỰC CHAY CÙNG SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

  Ngày nay, ăn chay, sống “xanh”, ăn chay vì sức khỏe, ăn chay bảo vệ môi trường đang dần trở thành xu hướng mới trong lối sống hiện đại, lành mạnh.

  Chiều ngày 16/06, tại Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã diễn ra chuyên đề “Bồi dưỡng kiến thức Ẩm thực Chay” do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và CLB Ẩm Thực Chay tổ chức.

  Đúng với tên gọi “Bồi dưỡng kiến thức Ẩm thực Chay”, chuyên đề đã đem đến cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức tổng quan, mới mẻ, thú vị về nền ẩm thực chay đang vươn mình mạnh mẽ trong dòng chảy của ẩm thực hiện đại.

  Tại chương trình Chef Lê Hoàng Kha – Chủ Nhiệm CLB Ẩm Thực Chay đã trực tiếp biểu diễn và hướng dẫn nấu 2 món ăn chay đặc sắc với nguyên liệu đặc biệt hoa Thanh Long đó là: “Súp hoa vương nấm mối” và “Phở xào giòn thập cẩm”.

  am-thuc-chay

  Chef Lê Hoàng Kha đang trực tiếp biểu diễn chế biến món chay tại chuyên đề

  Các bạn sinh viên đã được tìm hiểu thêm một nguyên liệu trong ẩm thực nói chung và đẩm thực chay nói riêng đó là Hoa Thanh Long. Cây thanh long thuộc họ xương rồng với thân leo, được trồng khá phổ biến ở các tỉnh miền Trung và miền Nam nước ta.Hoa thanh long là nguồn nguyên liệu tự nhiên siêu sạch vàcó thể chế biến chung với nhiều thực phẩm khác nhau tạo nên một hương vị đặc trưng rất riêng.

  Qua chia sẻ từ khách mời, chúng ta biết được theo Đông y, hoa thanh long có tác dụng bổ phế, trừ ho, chữa viêm phế quản, viêm hạch bạch huyết thể lao, giải độc rượu, chống táo bón, giảm cholesterol trong máu, đẹpda… Những món ăn được chế biến từ hoa thanh long đều rất bổ dưỡng và là những bài thuốc quý giúp cơ thể thanh nhiệt, bổ mát, nhất là trong những ngày hè khí trời oi bức.

  am-thuc-chay

  “Súp hoa vương nấm mối” và “Phở xào giòn thập cẩm”

  Ngày nay, ăn chay, sống “xanh”, ăn chay vì sức khỏe, ăn chay bảo vệ môi trường đang dần trở thành xu hướng mới trong lối sống hiện đại, lành mạnh. Chính vì vậy các món chay mới cũng ngày càng được phát triển để hướng tới cách chế biến công phu, thơm ngon và bổ dưỡng khiến người thưởng thức luôn tìm thấy những cảm giác thú vị.

  am-thuc-chay

  Sinh viên chăm chú xem tài liệu chế biến món ăn trước khi xem Khách mời biểu diễn 

  am-thuc-chay

  Chuyên đề với sự tham dự của ThS. Nguyễn Văn Định – Trưởng khoa, khoa Khách sạn Nhà hàng và Ông Phạm Sơn Vương – Chủ nhiệm Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn

  am-thuc-chay

  Sinh viên trường chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời

  Hi vọng thông qua chuyên đề này, các bạn sinh viên có thêm kiến thức trong lĩnh vực ẩm thực chay được chia sẻ từ chính những người đang làm việc trong lĩnh vực này nhé!

  Tin & Ảnh: Hà Sâm – P.TVTS&TT