Mức lương nghề bếp hiện nay? Học nghề Bếp ở đâu?

Trong bối cảnh ngành du lịch đang phát triển, việc đầu tư xây dựng và mở rộng hệ thống khách sạn, nhà hàng, quán ăn đòi hỏi lượng lớn nhân lực ngành bếp để có thể đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của thực khách. Nghề bếp là nghề đòi hỏi tính nghệ thuật cao, kiên trì, sáng tạo và đem lại thu nhập tương xứng.

Học nghề Bếp bậc Cao đẳng – hướng đi thông minh của Gen Z

Trong thời đại hiện nay, kỹ năng nấu nướng, niềm đam mê ẩm thực cũng là một năng khiếu và mang lại một nghề nghiệp “chuẩn xịn” nếu bạn có lộ trình đầu tư, học tập đúng đắn. Việc tích lũy kiến thức từ sớm, thời gian đào tạo ngắn chỉ 2 năm, không chỉ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm chi phí mà còn rút ngắn lộ trình học tập, ra trường sớm tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế nhiều hơn.

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn bậc Cao đẳng, bạn trẻ có rất nhiều lựa chọn theo đuổi nghề làm việc tại các Khách Sạn, Nhà hàng từ 4 đến 5 sao, tàu du lịch với mức thu nhập hấp dẫn. Nghề bếp còn tạo sự khác biệt bởi ngoài cơ hội rèn luyện và thử thách mình ở rất nhiều môi trường như khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cà phê… với mức lương tương xứng, nghề bếp còn là nơi bạn gửi gắm tâm tư, tình cảm vào mỗi món ăn. Bạn sẽ có cơ hội sáng tạo và biểu diễn khả năng nấu nướng của mình, đem đến những bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn cho người thân, bạn bè và thực khách.

Mức lương hiện nay ngành bếp

Lương thưởng là một trong những yếu tố đặc biệt quyết định đến chất đời sống. Với nghề đầu bếp, dịch vụ phát triển, bạn thể hiện và chứng minh được năng lực của mình tại các nhà hàng, lương thưởng dịch vụ sẽ đặc biệt được trả với mức không giới hạn.

Đối với sinh viên ngành Bếp mới ra trường có kỹ năng thực hành nghề tốt mức lương có thể dao động từ 8-10 triệu/tháng, bên cạnh đó lương cơ bản các Tổ trưởng Bếp hiện nay dao động từ 15-20 triệu/tháng. Tại các Khách sạn, Nhà hàng 5 sao đẳng cấp, đầu bếp, bếp trưởng có mức thu nhập vô cùng lý tưởng. Riêng với các bếp trưởng điều hành mức lương có thể dao động trên 30 triệu/tháng.

Học nghề bếp ở đâu?

Được công nhận là đơn vị đào tạo đi đầu trong công tác đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất hiện đại thích hợp cho các chương trình giảng dạy nghiệp vụ nhà hàng, kỹ thuật chế biến món ăn… Cao đẳng Du lịch Sài Gòn luôn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập chuyên nghiệp. Qua những buổi thực hành và sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, sinh viên sẽ có khả năng thực hiện thành thạo qui trình chế biến các món ăn từ món Việt Nam cho đến món Âu, Á đặc sắc; thành thạo cách trang trí, trình bày món ăn…

Bên cạnh đó, với các tiết học Anh ngữ cùng bộ công cụ kỹ năng mềm, sinh viên có khả năng thích ứng nhanh theo yêu cầu của vị trí công việc, giao tiếp ngoại ngữ một cách tự tin và thử thách mình ở rất nhiều môi trường như khách sạn, nhà hàng, quán cà phê… Qua một quá trình tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể xây dựng, quản lý các quán ăn, nhà hàng vừa và nhỏ. Tuy nhiên, dù làm việc ở môi trường nào đi chăng nữa, người đầu bếp vẫn là người dùng đam mê để ướp thêm hương vị cho đời.

Thí sinh quan tâm đến nghề Bếp có thể tìm hiểu ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn với chương trình đào tạo bậc Cao đẳng chính quy 2 năm – Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, ra trường làm việc nay.

Đăng ký Xét tuyển Online – Có ngay kết quả tại: https://tuyensinh.dulichsaigon.edu.vn/

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Hotline tuyển sinh:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sơ chế thực phẩm là gì? Hướng dẫn kỹ thuật sơ chế thực phẩm đúng cách
Sơ chế nguyên liệu thực phẩm là công đoạn rất cần thiết trước khi tiến hành nấu nướng. Nó không chỉ giúp giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm mà còn loại bỏ những chất có thể gây hại cho sức khỏe con người. Vậy cụ thể sơ chế thực […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 20/03/2024

Ngành đầu bếp thi khối nào? Yếu tố để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp
Nghề đầu bếp đang là một trong những sự lựa chọn được đánh giá cao với tiềm năng phát triển đáng kể. Hiện nay, nhiều bạn trẻ quan tâm và có niềm đam mê với ngành nghề này vẫn còn thắc mắc không biết ngành đầu bếp thi khối nào và trường nào đào tạo […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 17/01/2024

Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Nghề Gì? Nghề Bếp Có Tương Lai Không?
Không chỉ đơn giản được đào tạo kiến thức dinh dưỡng, công thức chế biến món ăn, sinh viên theo học chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn còn được giảng dạy nhiều chuyên môn, nghiệp vụ hữu ích, phục vụ cho mục tiêu trở thành đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai. Hơn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 23/11/2023

“Nghề Bếp Có Tương Lai Không?” – Triển Vọng Và Cơ Hội Trong Ngành Ẩm Thực
Trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu về triển vọng và câu trả lời cho câu hỏi “Nghề bếp có tương lai không?”
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 31/07/2023

CẨM NANG BỎ TÚI – CÁC KỸ NĂNG ĐẦU BẾP CẦN NHỚ
Không ai có thể dễ dàng trở thành một Đầu bếp giỏi mà không trải qua quá trình học tập, nỗ lực và rèn luyện nghiêm túc. Cùng tìm hiểu những yếu tố vô cùng quan trọng để làm nên sự chuyên nghiệp của người Đầu bếp Ghi nhớ bằng cách ghi chép Chúng ta […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/01/2022

ĐẦU BẾP – NGHỀ TẠO HƯƠNG VỊ CHO ĐỜI
Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong đời sống con người và khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thưởng thức ẩm thực không chỉ dừng lại ở yếu tố no, bổ dưỡng mà còn ở hình thức đẹp và bắt mắt. Đầu bếp sẽ là người tạo nên cái hồn cho […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 22/10/2021

10