Slides Framework
  • GỬI LIÊN HỆ

  • Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

   Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10,
   Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 3834 4856 – (028) 6297 3210 – (028) 6297 3211

   Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 7105 6879 –  (028) 7102 6879

   Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

   Hotline: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686

   Thời gian: 7:00 AM đến 21:00 PM

  Sự kiện

  BÁO SINH VIÊN VIỆT NAM VIẾT VỀ HỘI TRẠI NHẬP MÔN

  Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đón 1.100 tân sinh viên  Trong 2 ngày 3,4/12/2015, tại khu du lịch sinh thái Dambri, trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đã tổ chức Hội trại nhập môn 2015, khai giảng năm học mới và đón chào 1.100 tân sinh viên đến với ngôi […]

  Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đón 1.100 tân sinh viên 

  Trong 2 ngày 3,4/12/2015, tại khu du lịch sinh thái Dambri, trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đã tổ chức Hội trại nhập môn 2015, khai giảng năm học mới và đón chào 1.100 tân sinh viên đến với ngôi nhà chung của Du lịch Sài Gòn.

  Ths. Ngô Thị Quỳnh Xuân phát biểu khai mạc

   

   

  ThS. Phan Bửu Toàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

  Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đang hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập

  Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Ngô Thị Quỳnh Xuân, Hiệu trưởng nhà trường nói: “Các em có mặt trong buổi lễ hôm nay có nghĩa là các em đã chọn nghề Du lịch gắn bó suốt cuộc đời của mình. Nghề nào cũng vậy, đều có mặt được và chưa được, có những gam màu sáng nhưng đôi khi vẫn còn những tông màu tối. Tuy vậy, nghề du lịch mang đến cho chúng ta nhiều thứ lắm: Các em có cơ hội giao lưu tiếp xúc với cả thế giới, cuộc sống các em thật phong phú với bao trãi nghiệm trong cuộc sống, cơ hội mở mang kiến thức, cơ hội được tiếp xúc, được học hỏi với nhiều nền văn hóa trên thế giới…”.

  Hội trại còn là nơi gặp gỡ, giao lưu và chia sẽ kinh nghiệm
  giữa nhà trường, tân sinh viên, cựu sinh viên thành đạt, doanh nghiệp du lịch cho sinh viên

  Năm 2015, đánh dấu rất nhiều cột mốc mang tính lịch sử: Cộng đồng kinh tế chung của các nước ASEAN được thành lập, đến tháng 12/ 2015 thì thỏa thuận Thừa nhận lẫn nhau của Nghề Du lịch MRA-TP bắt đầu có hiệu lực. Điều này có nghĩa là có một sự dịch chuyển lao động giữa các nước trong khu vực ASEAN. Việt Nam vươn  ra biển lớn. Lúc này, không gian làm việc của sinh viên không chỉ gói gọn trong đất nước Việt Nam mà là có thể tại Thái Lan, Singgapore hay Malaysia…

  Phần được tân sinh viên chờ đợi nhất là nhận Tấm thẻ vào tương lai…
  Và được Ban giám hiệu, doanh nghiệp du lịch truyền ngọn lửa đam mê nghề nghiệp đến tân sinh viên

  ThS. Ngô Thị Quỳnh Xuân cho biết thêm, trường luôn luôn sẵn sàng chuẩn bị cho sự thay đổi, luôn thích ứng, luôn chuyển động, không ở dừng lại ở trạng thái tĩnh. Tất cả những nguồn lực, sức lực, trí lực vật lực, tài nguyên từ Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, thầy cô sẽ toàn tâm đầu tư cho thế hệ sinh viên hiện tại và tương lai. “Sự chuyển động liên tục này có thể sẽ làm thầy cô phải lao động nhiều hơn, đầu tư tâm trí nhiều hơn, sẽ phải vất vả hơn nhưng đối với thầy cô Du lịch Sài Gòn luôn cùng một suy nghĩ: Sự đầu tư cho một thế hệ là điều rất đáng nên làm và luôn cảm thấy hạnh phúc khi góp sức đầu tư của mình. Đó không đơn thuần là cho một cá thể nào, mà đó là cả một thế hệ kế thừa để phát triển ngành Du lịch.Đó là sự góp sức quan trọng, yếu tố then chốt để không chỉ phát triển ngành du lịch của một đất nước mà còn là thể diện của một quốc gia”, cô Xuân nói.

  Trước đó, vào buổi chiều ngày 3/12 hơn 1.100 tân sinh viên đã xếp hình logo của trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn…
  Và hình bản đồ Việt Nam

  Nhắn nhủ với tân sinh viên, cô Xuân nói: “Dấu ấn khởi đầu cho một hành trình mới, có thể là không phải lúc nào cũng bằng phẳng, cũng dễ dàng, có thể sẽ có lúc các em gặp khó khăn; nhất là các em sinh viên từ dưới tỉnh lần đầu lên thành phố, xa gia đình, xa vòng tay bảo bọc của cha mẹ… Mỗi khi các em vấp ngã, nản lòng thì hãy nhớ bên cạnh các em còn có thầy cô, có ba mẹ luôn dõi theo từng bước chân các em, có các anh chị sinh viên năm trên luôn hỗ trợ, có các anh chị là cựu học viên thành đạt nay là những doanh nhân thành công rực rỡ trong nghề du lịch luôn dang tay đón chào các em nếu các em chứng tỏ thật sự mình là người có năng lực. Các em phải cố gắng học, học thật tốt để có thể trở thành một lực lượng nhân lực để góp phần để Du lịch Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch thế giới; để Việt Nam không phải cuối đầu suy tư so sánh vì sao số lượt khách quốc tế đến nước mình của cả 1 năm chỉ đến con số 8 triệu lượt, trong khi Singapore có 15 triệu lượt khách, Thái Lan là 25 triệu và đáng ngưỡng mộ là 28 triệu lượt của Malaysia”.