Khối C00 Gồm Những Môn Nào? Ngành Nào Hot Nhất 2024?

Khối c00 gồm những môn nào? Ngành nào hot nhất năm 2024?

Trong số các khối ngành hiện nay, khối C00 là một trong những sự lựa chọn phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh. Đặc trưng của khối này rất phù hợp với những bạn yêu thích lĩnh vực văn hóa, xã hội. Vậy tổ hợp C00 gồm những môn nào và những ngành nghề ổn định sau khi tốt nghiệp là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn để được giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Khối C00 gồm những môn nào?

Khối C00 gồm tổ hợp những môn nào?

Khối C00 gồm 3 môn chính là Ngữ Văn, Địa lý và Lịch sử

Trong hệ thống giáo dục Việt Nam, khối ngành này bao gồm các môn học thiên về lĩnh vực văn hóa, khoa học xã hội. Vậy cụ thể tổ hợp môn C00 gồm những môn nào? Câu trả lời chính là gồm 3 môn, bao gồm Ngữ Văn, Địa lý và Lịch sử – thuộc nhóm Khoa học xã hội. Trong đó, Ngữ Văn là môn thi bắt buộc trong bộ ba môn chính Ngữ Văn – Toán – Tiếng Anh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bài thi của môn này theo hình thức tự luận và có tổng thời gian làm bài là 120 phút. Đối với hai môn Lịch sử và Địa Lý, mỗi môn sẽ kéo dài 50 phút với 40 câu hỏi trắc nghiệm.

Khối C00 có những ngành nào hot nhất 2024? 

Khối C00 có những ngành nào hot? 

Những ngành học phổ biến nhất thuộc khối C00

Sau khi nắm được thông tin khối C00 gồm những môn nào, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu tổ hợp môn C00 gồm những ngành nào. Đây là khối thi khá phổ biến và có tính đa năng nên thí sinh có sự lựa chọn đa dạng về ngành học. Dưới đây là Top những ngành và nhóm ngành triển vọng đối với khối C00. 

Nhóm ngành Văn hóa – Du lịch

Nhóm ngành Văn hóa - Du lịch

Văn hóa – Du lịch là nhóm ngành thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh

Đây là nhóm ngành được nhiều thí sinh lựa chọn khối C00 đăng ký xét tuyển. Sinh viên theo học nhóm ngành này sẽ được trải nghiệm và tìm hiểu về sự đa dạng của các nền văn hóa, trang bị những kiến thức và kỹ năng quản lý, tiếp thị du lịch. Nhóm ngành này mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Quản trị Khách sạn

Quản trị Khách sạn là ngành học cung cấp những kiến thức về cách quản lý, tổ chức và điều phối các hoạt động của khách sạn một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Đây là ngành nghề phù hợp với những người có khả năng giao tiếp, thích du lịch và mong muốn phát triển ở môi trường dịch vụ. Sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng nghiệp vụ như Lễ tân, Nhà hàng, Pha chế, Bếp, Phòng,… đồng thời những kiến thức về Quản lý nhân sự, Tài chính với định hướng trở thành nhà quản lý trong tương lai. 

Ngành Quản trị Khách sạn

Chuyên ngành Quản trị Khách sạn thu hút nguồn nhân lực trẻ

Quản trị Lữ hành

Đối với chuyên ngành Quản trị Lữ hành, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về quản trị tài chính, quản trị nhân sự, quản trị chất lượng dịch vụ,… Bên cạnh đó, chương trình học còn giúp người học rèn luyện những kỹ năng chuyên môn và xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp trong tương lai. Quản trị Lữ hành được đánh giá là ngành nghề triển vọng vì sự khan hiếm về nguồn nhân lực trình độ cao, kỹ năng tốt trong quản lý hoạt động lữ hành. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các công ty lữ hành, tổ chức sự kiện, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành tour, nhân viên đại lý lữ hành,… và các vị trí khác có liên quan.

Ngành Quản trị Lữ hành

Chuyên ngành Quản trị Lữ hành và Hướng dẫn du lịch là lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ đam mê ngành du lịch

Hướng dẫn Du lịch

Khi lựa chọn chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch, sinh viên sẽ được tiếp thu những kiến thức tổng quan về ngành du lịch, bao gồm văn hóa, địa lý, lịch sử, tập quán du khách,… Bên cạnh đó, những hoạt động thực tế của chương trình học sẽ giúp người học rèn luyện kỹ năng quan trọng từ tổ chức sự kiện, chăm sóc khách hàng đến thiết kế và điều hành chương trình du lịch, giải quyết và xử lý những vấn đề không mong muốn trong suốt hành trình tham quan du lịch. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch, sinh viên có cơ hội trở thành hướng dẫn viên du lịch, quản lý nghiệp vụ hướng dẫn và đảm nhiệm những vị trí khác tùy vào năng lực cá nhân và yêu cầu công việc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí thu nhập và mức lương của hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Kỹ thuật Chế biến Món ăn

Trong chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn, người học được đào tạo nền tảng kiến thức về kinh doanh ẩm thực, trang bị những kỹ năng nghiệp vụ về chế biến món ăn. Khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí như nhân viên sơ chế, bếp chính, nhân viên chế biến trực tiếp ở các môi trường nhà hàng, khách sạn,…

Nhóm ngành Báo chí, Truyền thông

Nhóm ngành Báo chí, Truyền thông

Báo chí – Truyền thông là nhóm ngành nổi bật trong xã hội hiện đại ngày nay

Báo chí – Truyền thông là một trong những nhóm ngành thu hút thí sinh nhờ tính đa dạng về ngành học và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Sinh viên theo học nhóm ngành này đòi hỏi cần có tính cách năng động, sẵn sàng dấn thân và tinh thần tìm tòi khám phá điều mới mẻ. Một số ngành học nổi tiếng của nhóm ngành Báo chí – Truyền thông bao gồm: Truyền thông đa phương tiện, Báo chí, Quan hệ công chúng,…

Truyền thông đa phương tiện

Trong xã hội hiện đại, khi mà mọi người đều có cơ hội tiếp cận với nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, sinh viên ngành học này sẽ được đào tạo về cách sản xuất và truyền tải nội dung, thông điệp. Cơ hội nghề nghiệp của chuyên ngành này khác đa dạng, từ các công ty truyền thông, đài truyền hình, trang web tin tức đến công ty quảng cáo hoặc tự mình sáng tạo và phát triển nội dung trên các kênh truyền thông.

Báo chí

Sinh viên của ngành Báo chí sẽ được trang bị kiến thức về việc phân tích, viết bài, soạn thảo và làm việc với các phương tiện truyền thông. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc cho các tòa soạn lớn, đài truyền hình hay những công ty chuyên về quảng cáo.

Quan hệ công chúng

Đây là ngành học tập trung vào việc xây dựng, duy trì và quản lý mối quan hệ tích cực giữa tổ chức, cá nhân với công chúng và các bên liên quan. Sinh viên ngành này sẽ được đào tạo về cách thiết kế và triển khai chiến lược PR, quản lý thông tin và sản xuất các hoạt động truyền thông. Đây là ngành học đòi sự sáng tạo, linh hoạt và khả năng giao tiếp tốt.

Nhóm ngành Kinh tế

Nhóm ngành Kinh tế

Nhóm ngành Kinh tế với đa dạng chuyên ngành cho thí sinh lựa chọn

Nhiều người vẫn cho rằng chỉ có thí sinh thuộc Ban Tự nhiên mới có thể thi vào nhóm ngành Kinh tế. Tuy nhiên, nhiều trường Cao đẳng, Đại học hiện nay đã mở rộng cơ hội với nhóm ngành này khi quyết định xét tuyển nhiều khối thi hơn, trong đó có khối C00. 

Thương mại điện tử

Chuyên ngành Thương mại điện tử đang thu hút rất nhiều sự quan tâm và lựa chọn của thí sinh. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về cách phát triển, triển khai và quản lý các hoạt động thương mại trực tuyến. Đây được xem là một ngành nghề đầy tiềm năng với nhu cầu ngày càng tăng nhờ sự phát triển của mô hình kinh doanh trực tuyến.

Kinh tế Nông nghiệp

Ngành học này đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, phát triển và quản lý các hoạt động kinh doanh liên quan đến sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Những kiến thức sinh viên được trang bị rất đa dạng, từ quản lý nông nghiệp, phát triển nông thôn đến tiếp thị và thương mại nông sản. Sinh viên theo học ngành này có thể làm việc trong các tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp nông nghiệp hoặc cơ quan chính phủ.

Nhóm ngành Sư phạm

Nhóm ngành Sư phạm

Nhóm ngành Sư phạm mang đến nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sư phạm là một trong những nhóm ngành được nhà nước quan tâm hàng đầu. Với đặc trưng của khối C00, sinh viên theo học nhóm ngành này sẽ có cơ hội làm việc đa dạng và triển vọng như giáo viên ở các trường tư thục hoặc trường công lập, quản lý giáo dục, nghiên cứu khoa học,…

Sư phạm Ngữ văn

Với nền tảng vững chắc về văn học, ngôn ngữ và phương pháp giảng dạy, sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn có cơ hội trở thành giáo viên giảng dạy ở các trường công lập, tư thục. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia vào việc nghiên cứu và biên soạn tài liệu học tập hoặc đảm nhận những vị trí giáo dục liên quan.

Sư phạm Lịch sử

Sinh viên theo học chuyên ngành Sư phạm Lịch sử sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về Lịch sử Việt Nam, Lịch sử thế giới, Khoa học xã hội, Phương pháp giảng dạy môn Lịch sử và những môn học đại cương khác. Cơ hội nghề nghiệp của ngành này cũng rất đa dạng, từ giảng dạy ở các trường đến làm việc ở các cơ quan nghiên cứu lịch sử và quản lý giáo dục.

Sư phạm Địa lý

Sư phạm Địa lý là một ngành học thu hút khá nhiều sinh viên bởi sự thú vị và hấp dẫn về kiến thức cảnh quan, thiên nhiên và môi trường sống. Bên cạnh trở thành giáo viên giảng dạy môn Địa lý ở các trường học, sinh viên có cơ hội trở thành chuyên viên, nghiên cứu viên ở các trung tâm và viện nghiên cứu về tài nguyên môi trường, khoa học địa lý,…

Nhóm ngành Luật

Nhóm ngành Luật

Số lượng thí sinh xét tuyển nhóm ngành Luật ở mỗi năm là rất lớn

Đây là nhóm ngành chưa bao giờ “hạ nhiệt” trong các kỳ tuyển sinh Cao đẳng, Đại học. Có thể nói, số lượng thí sinh xét tuyển khối thi C00 vào các trường đào tạo nhóm ngành Luật mỗi năm là rất lớn. Với sự phát triển của hệ thống pháp luật và nhu cầu ngày càng tăng về tư vấn pháp lý, ngành Luật hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội việc làm đa dạng.

Luật học

Đây là ngành học trang bị cho sinh viên những kiến thức về các ngành luật khác nhau thuộc hệ thống pháp luật của Việt Nam và các kiến thức căn bản về luật pháp quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức tư nhân.

Luật Kinh tế

Đây là ngành học cung cấp những kiến thức về cả pháp luật và kinh tế, nền tảng cho việc ứng dụng đúng đắn những quy định pháp lý trong việc kinh doanh. Những chuyên ngành chính của Luật Kinh tế bao gồm: Pháp luật về Thương mại, Pháp luật về Đầu  tư, Pháp luật về Tài chính, Pháp luật về Bất động sản,…

Quản trị – Luật

Ngành Quản trị – Luật tập trung vào cung cấp những kiến thức về nguyên tắc quản trị doanh nghiệp bao gồm quản lý tài chính, quản lý nhân sự, kế hoạch hóa chiến lược,… Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng quan trọng trong tranh luận về giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của ngành này khá đa dạng như trợ lý luật sư, chuyên viên quản lý nhân sự, nhân viên tư vấn pháp lý, chuyên viên quản lý rủi ro pháp lý.

Ngành Công an

Ngành Công an

Ngành Công an với những tiêu chí xét tuyển gắt gao

Vì là ngành mang tính đặc thù nên điều kiện xét tuyển ngành Công an rất nghiêm ngặt. Bên cạnh điểm thi khối C00, thí sinh phải đáp ứng những tiêu chí về ngoại hình, lý lịch và phải có tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc với ngành nghề này. Sinh viên theo học ngành Công an có cơ hội việc làm triển vọng như Cảnh sát hình sự, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội, An ninh tình báo,…

Khối C00 nên học trường nào thì tốt nhất?

Khối C00 nên học trường nào là tốt nhất?

Top những trường xét tuyển khối C00 chất lượng, uy tín

Bên cạnh tìm hiểu về khối c00 gồm những môn nào, việc tìm kiếm một môi trường học tập phù hợp cũng rất quan trọng. Hãy cùng khám phá các trường cao đẳng, các trường đại học khối C00 nổi tiếng hiện nay theo từng vùng miền.

 • Ở miền Bắc:
  • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội
  • Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Đại học Luật Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
  • Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền
  • Học Viện Hành Chính Quốc Gia
  • Học Viện Biên Phòng – Hệ quân sự KV miền Bắc 
 • Ở miền Trung:
  • Đại học Sư phạm Huế
  • Đại học Sư phạm Đà Nẵng
  • Đại học Vinh
  • Đại học Luật Huế
  • Trường Du lịch – Đại học Huế
  • Trường Cao đẳng Miền Trung
 • Ở miền Nam:
  • Cao đẳng Du lịch Sài Gòn
  • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM
  • Đại học Tôn Đức Thắng
  • Đại học Văn Lang
  • Đại học Sư phạm TPHCM
  • Đại học Ngân hàng TPHCM
  • Đại học Luật TPHCM
  • Trường Cao đẳng Miền Nam
  • Trường Cao đẳng Bách Việt
  • Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Một số lời khuyên cho học sinh lựa chọn khối C00

Một vài lời khuyên cho học sinh lựa chọn tổ hợp khối C00

Những điều cần lưu ý trong quá trình ôn thi khối C00

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Tốt nghiệp, bên cạnh việc tìm hiểu khối C00 gồm những môn nào bạn nên thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi quyết định lựa chọn khối C00, thí sinh cần có kế hoạch ôn tập cụ thể cho từng môn học. Dưới đây là một số lưu ý giúp quá trình ôn thi hiệu quả hơn:

 • Trước khi giải đề cần đảm bảo nắm vững những kiến thức nền tảng trong sách giáo khoa.
 • Đối với môn Lịch sử và Địa lý, cần chú trọng vào các từ khóa chính và nội dung trọng tâm, tránh học ôm đồm và dàn trải.
 • Vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế để ghi nhớ lâu hơn.
 • Tổ chức xây dựng kiến thức bằng phương pháp Sơ đồ tư duy.
 • Phân chia thời gian học tập hợp lý cho từng môn học.
 • Giải nhiều dạng đề khác nhau, ghi chú lỗi sai và nội dung quan trọng để hiểu cấu trúc đề thi và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.
 • Giữ tâm lý bình tĩnh, thoải mái và chú ý đến sức khỏe của bản thân, ăn uống và nghỉ ngơi điều độ.

Bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc về câu hỏi khối C00 gồm những môn nào và những ngành học xét tuyển khối thi này. Hy vọng thông qua những thông tin trên, bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lý cho ngành nghề và môi trường đào tạo phù hợp nhất. Hiện nay, Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn là cơ sở giáo dục đào tạo các chuyên ngành xét tuyển khối C00 uy tín và chất lượng nhất khu vực miền Nam. Nếu có bất kỳ câu hỏi về chương trình đào tạo, tư vấn tuyển sinh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

liên hệ

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khai mạc Hội thao Sức Trẻ Du Lịch Sài Gòn “DLSG’S SPORT & ESPORT” năm 2024
Sáng ngày 06/06/2024, tại Sân Bóng Chảo Lửa, Hội thao Sức Trẻ Du Lịch Sài Gòn “DLSG’S SPORT & ESPORT” năm 2024 đã chính thức quay trở lại với Lễ khai mạc ấn tượng và rực cháy tinh thần thể thao. Hội thao năm nay hứa hẹn sẽ chứng kiến những màn tranh đấu kịch […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 07/06/2024

Tuần Lễ Văn Hóa – Du Lịch huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre lần 2 năm 2024
Với mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch, tăng cường sự kết nối giữa các đơn vị lữ hành và địa phương cũng như giới thiệu vẻ đẹp và tiềm năng du lịch huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đến với du khách, từ ngày 05-11/06/2024 đã diễn ra sự kiện Tuần Lễ Văn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 07/06/2024

Lớp Tập huấn về Công tác Bảo vệ môi trường trong Hoạt động Du lịch
Ngày 05 tháng 06 năm 2024 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin Thành phố Châu Đốc tổ chức lớp Tập huấn Bảo vệ Môi trường trong hoạt động Du lịch. Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, nhân viên hoạt động trong […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 06/06/2024

Lớp Tập huấn về Kiến thức và Kỹ năng khai thác, bảo tồn tài nguyên du lịch tại địa phương cho cán bộ cấp xã, phường, thị trấn
Ngày 03/06/2024 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn phối hợp Sở Văn hóa Thể thao Du lịch An Giang tổ chức Lớp Tập huấn Kiến thức và Kỹ năng khai thác, bảo tồn tài nguyên du lịch địa phương cho cán bộ công chức cấp xã, phường, thị trấn. Lớp tập huấn diễn ra […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 06/06/2024

Chuyên Ngành Quản Trị Khách Sạn Lương Bao Nhiêu Mới Nhất 2024?
Hiện nay, Quản trị Khách sạn là một trong những ngành nghề thu hút đông đảo học sinh, sinh viên lựa chọn theo học bởi tiềm năng phát triển mạnh mẽ và mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường. Ngoài các vấn đề như tính chất công việc, nghiệp vụ ngành nghề,… thì […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 04/06/2024

Lễ hội Sông nước TP. HCM lần thứ hai năm 2024
Lễ hội Sông nước TP. HCM lần thứ hai năm 2024 gắn với bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần quan trọng trong việc định vị thương hiệu du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 31/05 đến 09/06/2024 […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 01/06/2024

10