CHIA SẺ CÂU CHUYỆN VỀ TƯ DUY KHỞI NGHIỆP, TỪ Ý TƯỞNG ĐẾN THÀNH CÔNG

Tháng10/2021, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đã tổ chức chuỗi chuyên đề “Khởi nghiệp trong lĩnh vực Du lịch” dành cho sinh viên các ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn Du lịch và Kỹ thuật chế biến món ăn.Tham gia chuyên đề, các bạn sinh viên có ý tưởng, hoài bão, mong muốn khởi nghiệp và đặc biệt là có niềm đam mê kinh doanh trong lĩnh vực du lịch đã tiếp nhận môt lượng kiến thức mới, tư duy mới về khởi nghiệp trong bối cảnh Du lịch đang có sự chuyển mình thích ứng với tình hình mới hiện nay.

Chuyên đề với tham gia của hai diễn giả:

Ông Nguyễn Đông Triều

– Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế HCM
– Cử nhân Quản lý Công nghiệp – Đại học Bách Khoa HCM

Ông Ngô Hữu Thống

– Thạc sỹ Quản lý Khoa học và Công nghệ – Học viện Kỹ thuật Quân sự HCM
– Giảng viên nguồn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Đại học Bách Khoa HCM

Bằng kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế từ những dự án Start up, Thầy Đông Triều và Thầy Hữu Thống đã chia sẻ tổng quan về tư duy khởi nghiệp giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về khởi nghiệp, đem đến bức tranh kinh doanh thực tế vì câu chuyện khởi nghiệp là một quá trình dài và có rất nhiều trở ngại. Chính vì thế, sinh viên cần phải trang bị cho mình những yếu tố ngay khi ngồi trên ghế nhà trường đó là: Đam mê, khát khao, kỷ luật và sự kiên nhẫn.

Chương trình được sự quan tâm của rất đông các bạn sinh viên khi liên tục đặt ra những câu hỏi về kỹ năng khởi nghiệp, sinh viên cần chuẩn bị gì để khởi nghiệp trong lĩnh vực Du lịch hay những định hướng cho các ý tưởng đã được hình thành, từ đó chuẩn bị cho mình một hành trang chất lượng trong hành trình theo đuổi đam mê, xây dựng những dự án khởi nghiệp của riêng mình.

Tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, giảng đường không chỉ là nơi học tập, đào tạo kỹ năng nghề cho sinh viên mà đó còn là nơi để mỗi sinh viên bắt đầu những giấc mơ lớn mang tên khởi nghiệp. Hi vọng thông qua chuyên đề, các bạn đã tích cóp thêm kiến thức, kỹ năng cơ bản xây dựng ý tưởng khởi nghiệp phát triển dự án dựa trên thế mạnh của bản thân và nhu cầu thị trường. Từ đó có sự chuẩn bị trước về tư duy và nguồn lực để có thể chủ động trong quá trình tư duy khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực Du lịch.

Tin: TTHT&TTDL

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Hotline tuyển sinh:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đón tiếp công ty TLS-Asia
Chiều ngày 27/06/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đón tiếp công ty TLS-Asia – Nhà phân phối Nệm khách sạn hàng đầu Đông Nam Á, chuyên cung cấp cho chuỗi khách sạn 5 sao Quốc tế như: Hilton, Marriott, InterContinental, Radisson,… có trụ sở chính tại Singapore. Buổi làm việc này nhằm thảo […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 28/06/2024

VVIP Là Gì? Thuật Ngữ VVIP Và VIP Khác Nhau Như Thế Nào?
Trong ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch – khách sạn, hai thuật ngữ VIP và VVIP thường xuyên được sử dụng để phân loại khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa hai nhóm khách hàng này. Vậy cụ thể thuật ngữ VVIP là gì? Nó được sử dụng khi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Tình hình ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên năm 2024
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra ngày 27-28/6. Các sĩ tử thực hiện 4 trong số 5 bài thi gồm Toán (90 phút), Ngữ Văn (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút) và 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội (150 phút) để xét […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Top 10+ Kỹ Năng Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Không Phải Ai Cũng Biết
Quản lý nhà hàng khách sạn hiện đang là một trong những ngành nghề thu hút đông đảo các ứng viên bởi mức thu nhập cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để trở thành một nhà quản lý xuất sắc đòi hỏi bạn phải sở hữu những kỹ năng chuyên môn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/06/2024

Vip Là Gì? Nghệ Thuật Và Quy Trình Phục Vụ Khách Vip Trong Khách Sạn
VIP là nhóm khách hàng đặc biệt có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội, có tiềm năng chi trả cao và thường xuyên sử dụng dịch vụ của khách sạn. Do đó, nhóm khách hàng này luôn được ưu tiên và nhận được những chế độ đãi ngộ đặc biệt. Vậy khái niệm VIP […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 21/06/2024

Sous Chef Là Gì? Vai Trò Và Nhiệm Vụ Của Bếp Phó Trong Nhà Hàng
Sous Chef là người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bộ phận bếp của Nhà hàng – Khách sạn. Không chỉ là người đứng bếp chế biến các món ăn, họ còn là một “cánh tay phải” đắc lực của Bếp trưởng, hỗ trợ quản lý và điều hành bộ phận bếp. Vậy […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 20/06/2024

10