CHUYÊN ĐỀ KHÁM PHÁ NGHỆ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN HOA

Ngày 22/11/2022, tại K.201 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn ( 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM) đã diễn ra chuyên đề “Khám phá nghệ thuật chế biến món Hoa” do Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn phối hợp cùng Nhãn hàng Maggi và Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn tổ chức, với sự tham gia của các học viên Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn và sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn khoá 3 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn.

Chuyên đề “Khám phá nghệ thuật chế biến món Hoa”

Trong dòng chảy Ẩm thực trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, món Hoa chiếm một vị trí quan trọng nhất định và góp phần làm nên sự phong phú, đặc sắc cho ẩm thực. Món Hoa luôn được xem là những món ăn tinh tế, đầy đủ sắc – vị –  hương. Bên cạnh đó, mỗi món ăn còn phải có sự cân bằng dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ.

Chuyên đề “Khám phá nghệ thuật chế biến món Hoa” đã mời đầu bếp Lưu Chí Bánh – Tổng Bếp Trưởng điều hành nhà hàng A Mà. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc chế biến món Hoa, đầu bếp Lưu Chí Bánh đã mang đến chuyên đề hai món ăn với nguyên liệu dễ tìm, bổ dưỡng nhưng vẫn đầy đủ tinh tế phong vị của ẩm thực Hoa, đó là “Tôm sú sốt Maggi” và “Gỏi sứa mè Tứ Xuyên”.

Đầu bếp Lưu Chí Bánh – Tổng Bếp Trưởng điều hành nhà hàng A Mà

Chuyên đề được tổ chức nhằm giúp sinh viên có thêm những kiến thức về món Hoa cũng như có thêm kinh nghiệm trong quá trình chế biến món ăn. Đầu bếp Lưu Chí Bánh đã trực tiếp trình diễn và hướng dẫn cách nấu các món Hoa. Các bạn sinh viên đã rất chăm chú  quan sát cách làm và hào hứng thưởng thức món ăn. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội tiếp xúc và giao lưu với đầu bếp Lưu Chí Bánh và nhận về những phần quà ý nghĩa từ nhãn hàng Maggi.

Món ăn “Tôm sú sốt Maggi” đầy hấp dẫn của đầu bếp Lưu Chí Bánh

Món ăn “Gỏi sứa mè Tứ Xuyên” thơm ngon của đầu bếp Lưu Chí Bánh

 Sinh viên nếm thử món ăn của đầu bếp Lưu Chí Bánh

Đầu bếp Lưu Chí Bánh chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên

Hy vọng rằng, thông qua chuyên đề này sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về món Hoa và học hỏi thêm những kinh nghiệm từ các đầu bếp chuyên nghiệp.

Nguồn: Phòng TVTS & TT

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 10, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Số điện thoại:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Hotline Tuyển sinh:

         0906783686 – 0906776471 – 0988575086

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 16g15 (Vui lòng cập nhật lịch làm việc thường xuyên trên fanpage)

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bếp lạnh là gì? Chi tiết công việc của nhân viên bếp lạnh
Thuật ngữ “bếp lạnh” được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng và khách sạn cao cấp. Dù vẫn còn mới mẻ đối với nhiều người, bếp lạnh là khu vực không thể thiếu trong khu vực chế biến thực phẩm. Vậy, bếp lạnh là gì? Nhân viên bếp lạnh là gì? Cao đẳng […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

Pastry Chef là gì? Khám phá công việc của Pastry Chef
Bánh ngọt, bánh quy, món tráng miệng và sản phẩm từ bột thường được dùng để thưởng thức nhẹ nhàng hàng ngày hoặc trong các sự kiện đặc biệt. Để tạo ra những món đồ ngọt thơm ngon, đẹp mắt cần sự sáng tạo, khéo léo và kỹ năng chuyên môn của người làm bánh. […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

Demi Chef là gì? Bản mô tả công việc của Demi Chef
Trong môi trường ẩm thực chuyên nghiệp, mỗi vị trí trong bếp có vai trò và trách nhiệm riêng, nhưng đều góp phần vào sự thành công của nhà hàng hay khách sạn. Một trong những vị trí không thể thiếu và quan trọng là Demi Chef – Tổ phó Bếp. Vậy Demi Chef là […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

Commis Chef là gì? Mô tả công việc của Commis Chef
Ẩn sau những món ăn tuyệt mỹ và tinh tế là những đóng góp âm thầm nhưng vô cùng quan trọng của Commis Chef. Dù không đứng ở vị trí trung tâm, Commis Chef vẫn góp phần quan trọng vào thành công của nhà hàng và khách sạn. Vậy, Commis Chef là gì? Những công […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

Chef de Partie là gì? Công việc của Chef de Partie trong khách sạn-nhà hàng
Chef de Partie chịu trách nhiệm quản lý một khu vực cụ thể trong gian bếp nhà hàng hoặc khách sạn cao cấp. Từ chuẩn bị nguyên liệu, chế biến món ăn đến giám sát nhân sự của mình. Với kỹ năng nấu nướng chuyên môn, lãnh đạo tốt và tinh thần trách nhiệm cao, […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

Học đầu bếp mất bao lâu? Nên học ở đâu là tốt nhất?
Bạn đam mê nấu nướng và muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp? Vậy học đầu bếp mất bao lâu? Học chế biến món ăn ở đâu? Thời gian học sẽ phụ thuộc vào trường và chương trình đào tạo. Từ khóa học ngắn hạn đến chương trình cao đẳng, đại học, mỗi lộ trình […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

10