Cuộc thi ẩm thực “Giảm muối vẫn ngon bằng Umami” năm 2022 – Nơi những đầu bếp tương lai toả sáng

Sáng ngày 11/11/2022, tại Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, (347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM), đã chính thức khai mạc cuộc thi ẩm thực “Giảm muối vẫn ngon bằng Umami” năm 2022 – Nơi những đầu bếp tương lai toả sáng, với sự tham gia của 23 đội thi đến từ các dòng lớp CDBE02N01, TCBE03N01, CDKS28N01,…

Cuộc thi ẩm thực “Giảm muối vẫn ngon bằng Umami” năm 2022 là cuộc thi chuyên nghiệp dành cho những đầu bếp tương lai, được phối hợp tổ chức bởi thương hiệu hàng đầu Nhật Bản – Công ty Ajinomoto Việt Nam và 11 trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp trên toàn quốc, trong đó có Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, với cơ cấu giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Đây là cơ hội để các bạn học hỏi, thể hiện tài năng của mình và sự sáng tạo trong ẩm thực.

Cuộc thi “Giảm muối vẫn ngon bằng Umami” năm 2022

Cuộc thi “Giảm muối vẫn ngon bằng Umami” năm 2022 đã diễn ra với sự tham dự:

Về phía Công ty Ajinomoto Việt Nam:

–  Ông Nguyễn Hiếu Nghĩa, Trưởng bộ phận Truyền thông, Phòng Quan hệ cộng đồng

Về phía đại diện nhà Trường:

–  ThS. Ngô Thị Quỳnh Xuân – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

–  ThS. Nguyễn Văn Định – Trưởng khoa – Khoa Khách sạn Nhà hàng

–  Cô Phan Thuý Oanh – Giảng viên – Khoa Khách sạn Nhà hàng

–  Cô Phạm Ngọc Liên Thảo – Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và Truyền thông

–  Thầy Nguyễn Hữu Công – Trưởng phòng Công tác sinh viên

Về thành phần Ban giám khảo cuộc thi:

–  Bà Nguyễn Huỳnh Minh Trang –  Giám sát cấp cao – Phòng Quan hệ cộng đồng – Công ty Ajinomoto Việt Nam

–  Ông Lê Đình Hiền – Đầu bếp – Công ty Ajinomoto Việt Nam

–  Thầy Nguyễn Ngọc Thông – Giảng viên – Bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn – Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

–  Thầy Phạm Thanh Tuấn – Giảng viên Bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn – Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

ThS. Ngô Thị Quỳnh Xuân – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn phát biểu khai mạc cuộc thi

Ông Nguyễn Hiếu Nghĩa- Trưởng bộ phận Truyền thông – Phòng Quan hệ cộng đồng – Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ đôi lời với các thí sinh

Khi hiệu lệnh bắt đầu tính giờ, các bạn thí sinh đã rất nhanh chóng nhận nguyên liệu, gia vị và thực hiện phần thi của mình, trong đó không thể thiếu các gia vị mặn đến từ thương hiệu Ajinomoto để cân bằng vị Umami cho món ăn.

Thí sinh sử dụng các nguyên liệu của Ajinomoto cho món ăn của mình

Thí sinh đang thực hiện phần thi của mình dưới sự quan sát của giám khảo

Các đội đều ngang sức ngang tài và mỗi một món ăn đều thể hiện được sự kì công, tỉ mỉ và tâm huyết từ các bạn thí sinh. Do đó, Ban giám khảo đã phải cân nhắc và hội ý rất kĩ lưỡng trước khi đưa ra kết quả chung cuộc.

Ban giám khảo nếm thử món ăn và cho điểm

Sau thời gian chờ đợi đầy hồi hộp, các đội thi xuất sắc nhất đã được chọn là:

Giải nhất: đội số 17

–  Thí sinh: Phạm Thư Hoàn – CDBE01N03

–  Thí sinh: Nguyễn Thị Thanh Thảo – CDBE01N03

Giải nhì: đội số 14

–  Thí sinh: Hà Hữu Thành – TCBE03N01

–  Thí sinh: Phạm Đức Phát – TCBE03N01

Giải ba: đội số 08

–  Thí sinh: Mai Trọng Hợp – Lớp CDKS28N01

–  Thí sinh: Quan Tú Nhi – Lớp CDKS28N01

Đội 17 đạt Giải nhất Cuộc thi “Giảm muối vẫn ngon bằng Umami” năm 2022

Món Chả giò sen và Gỏi rau câu của đội số 17

Đội 14 đạt Giải Nhì Cuộc thi “Giảm muối vẫn ngon bằng Umami” năm 2022

Món Cá điêu hồng cuộn kim châm chiên xốt chua ngọt và Canh bắp cải túi tiền của đội số 14

Đội 08 đạt Giải Ba Cuộc thi “Giảm muối vẫn ngon bằng Umami” năm 2022

Món Tôm chiên dừa và Gỏi bưởi của đội số 08

Các đội còn lại, dù may mắn chưa mỉm cười nhưng các bạn đã chiến thắng chính mình và thật sự toả sáng trong lòng khán giả. Mỗi đội khi tham gia cuộc thi “Giảm muối vẫn ngon bằng Umami” năm 2022 đều được nhận 1 phần quà từ Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Các bạn thí sinh chụp hình lưu niệm trong cuộc thi “Giảm muối vẫn ngon bằng Umami” năm 2022 

Không chỉ là sân chơi mang đến nhiều giải thưởng, cuộc thi ẩm thực “Giảm muối vẫn ngon bằng Umami” năm 2022 đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức dinh dưỡng hữu ích, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ cộng đồng bằng việc phát triển nhiều món ăn giảm muối vẫn ngon bằng Umami.

Nguồn: Phòng TVTS và Truyền thông

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Số điện thoại:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Hotline Tuyển sinh:

         0906783686 – 0906776471 – 0988575086

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Starlit Night Prom – Tỏa sáng theo cách riêng của bạn
Tối ngày 23/12/2024 là một đêm đầy sao, tại Diamond Place II – 584 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, nơi những chàng hoàng tử, nàng công chúa xinh đẹp lộng lẫy cùng tụ hội tại đêm tiệc đầy sắc màu và khó quên.   Starlit Night Prom là dịp để các bạn sinh […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/12/2024

Vòng Chung kết Cuộc thi “Sáng tạo ẩm thực cùng Gà Mỹ dành cho Đầu bếp Trẻ Cao đẳng Du lịch Sài Gòn năm 2024”
Vào ngày 18/12/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn phối hợp cùng Hiệp Hội Xuất khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ (USAPEEC) tổ chức thành công buổi Tập huấn “Chuỗi cung ứng dây chuyền lạnh và Xử lý gia cầm an toàn” và Vòng Chung kết Cuộc thi “Sáng tạo ẩm thực cùng […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 19/12/2024

Hội Trại Nhập Môn và Lễ Khai Giảng – Chào Mừng Tân Sinh Viên Khóa 2024-2027: Góp Phần Xây Dựng Tương Lai Ngành Du Lịch Bền Vững
Ngày 10-11 tháng 12 năm 2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tổ chức Hội Trại Nhập Môn và Lễ Khai Giảng tại Khu du lịch thác Damb’ri, Lâm Đồng, nhằm chào đón hơn 1000 tân sinh viên của khóa 2024-2027 chuyên ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn Du […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 11/12/2024

Tập huấn “Chuỗi cung ứng dây chuyền lạnh và Xử lý gia cầm an toàn” và Cuộc thi “Sáng tạo ẩm thực cùng Gà Mỹ dành cho Đầu bếp Trẻ Cao đẳng Du lịch Sài Gòn năm 2024”
Nhằm khuyến khích sự sáng tạo và phát triển kỹ năng nấu ăn của đầu bếp trẻ, tăng cường hiểu biết về Gà Mỹ và các tiêu chuẩn chất lượng, kết nối và trao đổi kiến thức, Hiệp Hội Xuất khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ phối hợp cùng Trường Cao đẳng Du lịch […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 02/12/2024

CHUYÊN ĐỀ “VÕ VOVINAM & KỸ NĂNG TỰ VỆ CHO SINH VIÊN NỮ”
Ngày 28/11/2024, Thư viện và Tổ bộ môn Cơ sở Cơ bản Khoa Lữ hành phối hợp cùng Đoàn Thanh Niên Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tổ chức Chuyên đề “Võ Vovinam và kỹ năng tự vệ dành cho sinh viên nữ”.   Chuyên đề này là cơ hội để các bạn sinh […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 29/11/2024

CHUYÊN ĐỀ ĐẶC BIỆT MÓN THÁI T11.2024
Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn SPC, Trường Cao Đẳng Du Lịch Saigon và Công ty Vedan Vietnam, ngày 27/11/2024, chuyên đề Bồi Dưỡng Kiến Thức Ẩm Thực Tháng 11/2024 được diễn ra với sự hướng dẫn của chef Trần Quang Thịnh – Phó chủ nhiệm CLB […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 28/11/2024

10