ĐẦU BẾP – NGHỀ TẠO HƯƠNG VỊ CHO ĐỜI

Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong đời sống con người và khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thưởng thức ẩm thực không chỉ dừng lại ở yếu tố no, bổ dưỡng mà còn ở hình thức đẹp và bắt mắt.
Đầu bếp sẽ là người tạo nên cái hồn cho mỗi món ăn và níu giữ tình cảm của thực khách. Để theo đuổi nghề bếp, người học không chỉ cần cù, sáng tạo, hoàn thiện kĩ năng mà quan trọng nhất còn phải có đam mê.

Để trở thành một đầu bếp, bạn trải qua những lớp học về kỹ thuật chế biến để trang bị đầy đủ kiến thức về ẩm thực; khả năng quản lý, tổ chức một bếp ăn. Có hàng loạt kỹ năng mà bạn cần phải trau dồi như kỹ năng tổ chức, quản lý bếp; kỹ năng đi chợ, thương lượng giá cả, chọn thực phẩm; kỹ năng sử dụng dao, các loại nồi, lò nướng…; sử dụng thành thạo các dụng cụ, nguyên liệu theo thực đơn từng món; cách định lượng, cách bảo quản thực phẩm… cũng như các nguyên tắc chế biến món ăn, vai trò của từng loại gia vị, trang trí món ăn, văn hóa ẩm thực, chế biến bánh và món ăn tráng miệng, kỹ thuật trang trí cắm hoa…

Với nhu cầu nhân lực ngày càng tăng qua mỗi năm, theo đuổi nghề bếp, bạn đã có thể  bắt tay vào công việc ngay từ khi chưa tốt nghiệp, vừa kiếm được tiền vừa nâng cao tay nghề.

Được công nhận là đơn vị đào tạo đi đầu trong công tác đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất hiện đại thích hợp cho các chương trình giảng dạy nghiệp vụ nhà hàng, kỹ thuật chế biến món ăn… trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn luôn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập chuyên nghiệp. Qua những buổi thực hành và sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, sinh viên sẽ có khả năng thực hiện thành thạo qui trình chế biến các món ăn từ món Việt Nam cho đến món Âu, Á đặc sắc; thành thạo cách trang trí, trình bày món ăn…

Bên cạnh đó, với các tiết học Anh ngữ cùng bộ công cụ kỹ năng mềm, sinh viên có khả năng thích ứng nhanh theo yêu cầu của vị trí công việc, giao tiếp ngoại ngữ một cách tự tin và thử thách mình ở rất nhiều môi trường như khách sạn, nhà hàng, quán cà phê… Qua một quá trình tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể xây dựng, quản lý các quán ăn, nhà hàng vừa và nhỏ. Tuy nhiên, dù làm việc ở môi trường nào đi chăng nữa, người đầu bếp vẫn là người dùng đam mê để ướp thêm hương vị cho đời.

Năm 2021, Trường CĐN Du lịch Sài Gòn tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn bậc Cao đẳng với 04 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1:
– Điểm tổng kết trung bình năm lớp 12
– Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 2:
– Điểm tổng kết trung bình cả năm lớp 11 + học kỳ I lớp 12
– Đạt kỳ thi THPT

Phương thức 3:
– Tổng điểm thi THPT 03 môn: Toán, Văn, Anh
– Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 4:
– Tổng điểm thi THPT 03 môn: Văn, Sử, Địa
– Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Số điện thoại:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Hotline Tuyển sinh:

         0906783686 – 0906776471 – 0988575086

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lễ công bố quyết định xếp hạng Di tích Lịch sử – Văn hóa cấp thành phố
Vào ngày 22/11/2024, tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Sở Văn hóa Thể Thao và Hội Di sản Văn hóa TP. HCM phối hợp tổ chức Lễ công bố quyết định xếp hạng Di tích Lịch sử –  Văn hóa nhân Kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ XIX (23/11/2015 – […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 22/11/2024

[CUỘC THI VNBC] WORKSHOP BẾP: CHIA SẺ VÀ KẾT NỐI
Là Nhà đồng hành tài trợ Phòng thực hành của Cuộc thi Vietnam Bakery Chefs (VNBC), vào ngày 18/11/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn chào đón top 12 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi đến bồi dưỡng kiến thức và gặp gỡ Ban tổ chức.   Tại buổi Workshop, các thí […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 19/11/2024

Hội nghị đánh giá sản phẩm du lịch hiện có và tiềm năng phát triển du lịch theo hướng liên kết vùng
Vào ngày 17/11/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Cục Du lịch Quốc Gia Việt Nam và Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch tổ chức Hội nghị đánh giá sản phẩm du lịch hiện có và tiềm năng phát triển du lịch theo hướng liên kết […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/11/2024

HỘI THI CẮM HOA TRI ÂN THẦY/ CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” – một nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam đối với những người đã, đang tận tụy trong sự nghiệp “trồng người”.   Trên tinh thần đó, vào […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 15/11/2024

Kiến tập khách sạn Le Méridien Saigon – Cơ hội trải nghiệm thực tế tuyệt vời
Le Méridien Saigon là một khách sạn 5 sao thuộc Tập đoàn Marriott International. Sinh viên được kiến tập tại Khách sạn là cơ hội giao lưu và học hỏi tuyệt vời. Qua chuyến kiến tập, sinh viên được: – Học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong ngành, đặc biệt từ Mr. Lars […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/11/2024

10