ĐẦU BẾP – NGHỀ TẠO HƯƠNG VỊ CHO ĐỜI

Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong đời sống con người và khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thưởng thức ẩm thực không chỉ dừng lại ở yếu tố no, bổ dưỡng mà còn ở hình thức đẹp và bắt mắt.
Đầu bếp sẽ là người tạo nên cái hồn cho mỗi món ăn và níu giữ tình cảm của thực khách. Để theo đuổi nghề bếp, người học không chỉ cần cù, sáng tạo, hoàn thiện kĩ năng mà quan trọng nhất còn phải có đam mê.

Để trở thành một đầu bếp, bạn trải qua những lớp học về kỹ thuật chế biến để trang bị đầy đủ kiến thức về ẩm thực; khả năng quản lý, tổ chức một bếp ăn. Có hàng loạt kỹ năng mà bạn cần phải trau dồi như kỹ năng tổ chức, quản lý bếp; kỹ năng đi chợ, thương lượng giá cả, chọn thực phẩm; kỹ năng sử dụng dao, các loại nồi, lò nướng…; sử dụng thành thạo các dụng cụ, nguyên liệu theo thực đơn từng món; cách định lượng, cách bảo quản thực phẩm… cũng như các nguyên tắc chế biến món ăn, vai trò của từng loại gia vị, trang trí món ăn, văn hóa ẩm thực, chế biến bánh và món ăn tráng miệng, kỹ thuật trang trí cắm hoa…

Với nhu cầu nhân lực ngày càng tăng qua mỗi năm, theo đuổi nghề bếp, bạn đã có thể  bắt tay vào công việc ngay từ khi chưa tốt nghiệp, vừa kiếm được tiền vừa nâng cao tay nghề.

Được công nhận là đơn vị đào tạo đi đầu trong công tác đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất hiện đại thích hợp cho các chương trình giảng dạy nghiệp vụ nhà hàng, kỹ thuật chế biến món ăn… trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn luôn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập chuyên nghiệp. Qua những buổi thực hành và sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, sinh viên sẽ có khả năng thực hiện thành thạo qui trình chế biến các món ăn từ món Việt Nam cho đến món Âu, Á đặc sắc; thành thạo cách trang trí, trình bày món ăn…

Bên cạnh đó, với các tiết học Anh ngữ cùng bộ công cụ kỹ năng mềm, sinh viên có khả năng thích ứng nhanh theo yêu cầu của vị trí công việc, giao tiếp ngoại ngữ một cách tự tin và thử thách mình ở rất nhiều môi trường như khách sạn, nhà hàng, quán cà phê… Qua một quá trình tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể xây dựng, quản lý các quán ăn, nhà hàng vừa và nhỏ. Tuy nhiên, dù làm việc ở môi trường nào đi chăng nữa, người đầu bếp vẫn là người dùng đam mê để ướp thêm hương vị cho đời.

Năm 2021, Trường CĐN Du lịch Sài Gòn tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn bậc Cao đẳng với 04 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1:
– Điểm tổng kết trung bình năm lớp 12
– Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 2:
– Điểm tổng kết trung bình cả năm lớp 11 + học kỳ I lớp 12
– Đạt kỳ thi THPT

Phương thức 3:
– Tổng điểm thi THPT 03 môn: Toán, Văn, Anh
– Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 4:
– Tổng điểm thi THPT 03 môn: Văn, Sử, Địa
– Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Hotline tuyển sinh:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CHOLIMEX FOOD – “MANG GIA VỊ CUỘC SỐNG ĐẾN MỖI BỮA ĂN NGON”
Thành lập từ năm 1983, Cholimex Food luôn phấn đấu trở thành nhà sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm hàng đầu với chuỗi sản phẩm đa dạng, phong phú, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Quốc tế để phù hợp với thị hiếu […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/04/2024

SINH VIÊN KHOA KHÁCH SẠN – NHÀ HÀNG THAM GIA TUẦN LỄ SỰ NGHIỆP TẬP ĐOÀN MARRIOTT INTERNATIONAL TẠI VIỆT NAM 2024
Sáng ngày 13/04/2024, tại Khách sạn Vinpearl Landmark 81 – Autograph Collection, các bạn sinh viên Khoa Khách Sạn – Nhà Hàng của Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã được tham dự chương trình Tuần Lễ Sự Nghiệp của Tập đoàn dẫn đầu trong ngành khách sạn Marriott International. Đặc biệt, trong khuôn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/04/2024

Khách Sạn Là Gì? Tổng Hợp Các Loại Hình Khách Sạn Phổ Biến Tại Việt Nam
Khách sạn được đánh giá là loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Đây chính là điểm dừng chân nghỉ dưỡng lý tưởng của du khách cho những chuyến du lịch hoặc công tác dài ngày, nổi bật bởi sự tiện nghi, đa dạng và dịch vụ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 12/04/2024

Tìm Hiểu Du Lịch Xanh Là Gì? Xu Hướng Phát Triển Trong Ngành Du Lịch
Ngày nay, khi tình hình biến đổi khí hậu đang trở nên phức tạp thì du lịch xanh dần trở thành một trong những sự lựa chọn hình thức du lịch phổ biến. Thay vì tiêu thụ tài nguyên và gây tổn hại cho môi trường, du lịch xanh tập trung vào việc bảo vệ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 12/04/2024

Khách du lịch là gì? Đặc điểm và cách phân loại khách du lịch
Ngành du lịch đang là một ngành nghề vô cùng phát triển tại Việt Nam và khách du lịch cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của ngành này. Có thể thấy, nhu cầu khám phá thế giới hay thư giãn trong những chuyến đi của con người đang ngày […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 10/04/2024

Học chuyên ngành Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình không?
Quản trị Khách sạn là một trong những ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ và tiềm năng với mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, có không ít bạn trẻ lại cảm thấy lo ngại về việc ngoại hình sẽ ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp của mình khi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 09/04/2024

10