HỘI THẢO DACUM – LẤY Ý KIẾN PHÂN TÍCH NGHỀ, PHÂN TÍCH CÔNG VIỆC CHO NGHỀ “MARKETING DU LỊCH”

Sáng ngày 05/02/2015, Ban chủ nhiệm Phân tích nghề “Marketing Du lịch” đã phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn phối hợp Hội thảo DACUM lấy ý kiến chuyên gia để phân tích nghề, phân tích công việc cho nghề Marketing Du lịch. Đây là hoạt động trong chuỗi công việc thực hiện nhiệm vụ được giao theo quyết định số 1233/QĐ-TCDN ngày 27 tháng 11 năm 2014 của Tổng cục dạy nghề.

DACUM là một trong những phương pháp phát triển chương trình đào tạo có nguồn gốc từ Thụy Sỹ. DACUM là viết tắt của chữ tiếng Anh Develop A CUrriculuM.

Hội thảo DACUM đã thu hút sự tham dự của 1 Chuyên gia nội dung và những quan sát viên là các nhà quản lý, các giảng viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing Du lịch. Hoạt động DACUM dựa vào nhóm chuyên gia là những nhân lực đang trực tiếp triển khai công việc trong ngành để lấy ý kiến về những công việc tiêu biểu của ngành. Từ những ý kiến đó, Ban chủ nhiệm phân tích nghề sẽ phân tích từng công việc thông qua bộ Phiếu phân tích công việc để làm nền tảng xây dựng Chương trình khung Đào tạo.

Ban chủ nhiệm Phân tích nghề cho biết: Khi phân tích nghề Marketing Du lịch, nhóm Chuyên gia thực hiện dự án đã thu thập, tham khảo tài liệu, nghiên cứu, điều tra khảo sát về quy trình làm việc, các vị trí việc làm, lực lượng lao động của nghề. Song song với việc áp dụng phương pháp DACUM, Ban chủ nhiệm xây dựng bộ phân tích nghề còn tiến hành nhiều phương pháp nghiên cứu khác để đánh giá đúng thực trạng nghiệp vụ của nghề Marketing Du lịch tại Việt Nam.

Qua buổi Hội thảo này, Ban chủ nhiệm sẽ ghi nhận ý kiến xây dựng để hoàn thiện bộ tài liệu trước khi giao đội ngũ chuyên gia viết Phiếu phân tích công việc.
Thảo luận tại Hội thảo, chuyên gia tích cực đóng góp ý kiến, nêu các vấn đề cần điều chỉnh, sắp xếp và nêu ý kiến bổ sung thêm các công việc. Ban chủ nhiệm ghi nhận ý kiến đóng góp để cập nhật bộ tài liệu một cách hoàn chỉnh nhất.

Từ nhiều năm qua, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn luôn quan tâm đến hoạt động nghiên cứu khoa học ứng dụng vào công tác dạy nghề và đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tham gia tổ chức Hội thảo DACUM cùng với Ban chủ nhiệm phân tích nghề Marketing Du lịch, Trường một lần nữa khẳng định hướng đi đúng đắn trong việc kết nối chặt chẽ giữa Nhà trường – Doanh nghiệp. Từ kết quả của việc Phân tích nghề, Phân tích công việc, Trường sẽ triển khai viết Chương trình khung Đào tạo cho nghề Marketing Du lịch.

Ông Lương Văn Hà – Giám đốc Công ty CP Truyền Thông Say Chese
mở đầu phần đóng góp ý kiến từ Doanh nghiệp

Bà Vũ Thị Thanh Nhạn – TP Sale và Marketing Sailing Bay Resort đề cập đến hiện trạng
chưa có chương trình đào tạo về Sale và Marketing cho Du lịch

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 10, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Số điện thoại:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Hotline Tuyển sinh:

         0906783686 – 0906776471 – 0988575086

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 16g15 (Vui lòng cập nhật lịch làm việc thường xuyên trên fanpage)

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bếp lạnh là gì? Chi tiết công việc của nhân viên bếp lạnh
Thuật ngữ “bếp lạnh” được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng và khách sạn cao cấp. Dù vẫn còn mới mẻ đối với nhiều người, bếp lạnh là khu vực không thể thiếu trong khu vực chế biến thực phẩm. Vậy, bếp lạnh là gì? Nhân viên bếp lạnh là gì? Cao đẳng […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

Pastry Chef là gì? Khám phá công việc của Pastry Chef
Bánh ngọt, bánh quy, món tráng miệng và sản phẩm từ bột thường được dùng để thưởng thức nhẹ nhàng hàng ngày hoặc trong các sự kiện đặc biệt. Để tạo ra những món đồ ngọt thơm ngon, đẹp mắt cần sự sáng tạo, khéo léo và kỹ năng chuyên môn của người làm bánh. […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

Demi Chef là gì? Bản mô tả công việc của Demi Chef
Trong môi trường ẩm thực chuyên nghiệp, mỗi vị trí trong bếp có vai trò và trách nhiệm riêng, nhưng đều góp phần vào sự thành công của nhà hàng hay khách sạn. Một trong những vị trí không thể thiếu và quan trọng là Demi Chef – Tổ phó Bếp. Vậy Demi Chef là […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

Commis Chef là gì? Mô tả công việc của Commis Chef
Ẩn sau những món ăn tuyệt mỹ và tinh tế là những đóng góp âm thầm nhưng vô cùng quan trọng của Commis Chef. Dù không đứng ở vị trí trung tâm, Commis Chef vẫn góp phần quan trọng vào thành công của nhà hàng và khách sạn. Vậy, Commis Chef là gì? Những công […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

Chef de Partie là gì? Công việc của Chef de Partie trong khách sạn-nhà hàng
Chef de Partie chịu trách nhiệm quản lý một khu vực cụ thể trong gian bếp nhà hàng hoặc khách sạn cao cấp. Từ chuẩn bị nguyên liệu, chế biến món ăn đến giám sát nhân sự của mình. Với kỹ năng nấu nướng chuyên môn, lãnh đạo tốt và tinh thần trách nhiệm cao, […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

Học đầu bếp mất bao lâu? Nên học ở đâu là tốt nhất?
Bạn đam mê nấu nướng và muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp? Vậy học đầu bếp mất bao lâu? Học chế biến món ăn ở đâu? Thời gian học sẽ phụ thuộc vào trường và chương trình đào tạo. Từ khóa học ngắn hạn đến chương trình cao đẳng, đại học, mỗi lộ trình […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

10