KHÁM PHÁ ẨM THỰC HOA CÙNG SINH VIÊN DU LỊCH SÀI GÒN

Chiều ngày 22/02/2023, tại Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã diễn ra chuyên đề “Bếp Hoa” do Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn phối hợp cùng Nhãn hàng Vedan và CLB Bếp Hoa tổ chức, với sự tham gia của các học viên CLB và sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn khoá CDBE03N01.02.03 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn.

Sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn chụp ảnh lưu niệm cùng đầu bếp Đào Thiện Minh tại chuyên đề “Bếp Hoa”

Ẩm thực Trung Hoa luôn được biết đến với sự tinh tế, hài hòa giữa ẩm thực và y học, món ăn phải đảm bảo ba khía cạnh màu sắc, mùi và vị nhưng vẫn phải thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Do đó, để nấu món Hoa đúng chuẩn, người đầu bếp cần có nhiều kĩ thuật, thao tác chuyên nghiệp trong quá trình chế biến.

Món Tôm xào ngũ sắc đầy hấp dẫn và thơm ngon do đầu bếp Đào Thiện Minh hướng dẫn thực hiện

Để giúp các bạn sinh viên có thêm những kiến thức bổ ích, chuyên đề “Bếp Hoa” đã được tổ chức với sự tham dự của các đại diện khách mời. Tại chuyên đề, đầu bếp Đào Thiện Minh – đến từ nhà hàng Lai nổi tiếng với các món ăn Tân Cương, Vân Nam, đã trực tiếp trình diễn và hướng dẫn cách nấu hai món ăn đầy hấp dẫn: Súp Bách Ngọc và Tôm xào ngũ sắc. Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, có thể tự thực hiện tại nhà nhưng bằng những thao tác và kĩ thuật chế biến đầy điêu luyện đã tạo nên những món ăn với hương vị đặc trưng và sáng tạo, đó là nét tinh tế mà ẩm thực Hoa mang lại cho người thưởng thức.

Các bạn sinh viên hào hứng thưởng thức món ăn và học hỏi thêm kinh nghiệm từ đầu bếp Đào Thiện Minh

Các bạn sinh viên đã chăm chú quan sát, đặt câu hỏi và thưởng thức món ăn để học hỏi thêm kinh nghiệm trong quá trình nấu món Hoa. Chuyên đề “Bếp Hoa” đã mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, những chia sẻ từ đầu bếp chuyên nghiệp sẽ góp phần giúp các bạn vững vàng hơn trong quá trình làm nghề của mình sau này.

Chuyên đề “Bếp Hoa” đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên ngành Kĩ thuật chế biến món ăn

Nguồn: Phòng TVTS&TT

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Số điện thoại:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Hotline Tuyển sinh:

         0906783686 – 0906776471 – 0988575086

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HỘI THI CẮM HOA TRI ÂN THẦY/ CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” – một nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam đối với những người đã, đang tận tụy trong sự nghiệp “trồng người”.   Trên tinh thần đó, vào […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 15/11/2024

Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức Nghiệp vụ Hướng dẫn
Ngày 08/11/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã tổ chức Lễ Bế Giảng “Lớp Bồi dưỡng kiến thức Nghiệp vụ Hướng dẫn” ngắn hạn.   Tại buổi lễ, các học viên đã được trao Chứng chỉ Nghiệp vụ Hướng dẫn cùng Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, đánh dấu bước tiến mới […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 09/11/2024

Tọa Đàm “Du Lịch Di Sản Văn Hóa Thành Phố Hồ Chí Minh gắn với phát huy giá trị di sản văn hóa đình làng”
Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005-23/11/2024), Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn phối hợp Chi hội Du lịch Di sản Văn hóa TP. HCM và Hội Di sản Văn hóa TP. HCM tổ chức tọa đàm “Du lịch Di sản Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 07/11/2024

CHUYÊN ĐỀ “TÌM HIỂU NGUỒN GỐC, ĐẶC ĐIỂM CỦA NGHỆ THUẬT CA TRÙ VIỆT NAM”
Nhằm giúp các bạn sinh viên khám phá nét đẹp độc đáo của nghệ thuật Ca Trù, vào ngày 31/10/2024, Phòng Công tác Sinh viên phối hợp cùng Các Nghệ sĩ tổ chức buổi chuyên đề “Tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm của nghệ thuật Ca trù Việt Nam”.   Chương trình đã giúp các […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 01/11/2024

Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh – GEFE 2024: Hướng tới Tương lai Bền vững
Vào ngày 21/10/2024, Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh 2024 (GEFE 2024) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Thiskyhall Sala, TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện do Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức, […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/10/2024

Workshop “Kick-Off on Hackathon”
Trong tham luận với đề tài: “Ứng dụng tư duy thiết kế trong xây dựng bản đồ doanh nghiệp, chiến lược và lộ trình tăng trưởng hướng tới phát triển bền vững” tại Ngày Hội Khởi nghiệp Trà Vinh 2024 của Ông Trần Anh Tuấn (Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu & Ứng dụng đổi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/10/2024

10