KHÁM PHÁ ẨM THỰC HOA CÙNG SINH VIÊN DU LỊCH SÀI GÒN

Chiều ngày 22/02/2023, tại Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã diễn ra chuyên đề “Bếp Hoa” do Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn phối hợp cùng Nhãn hàng Vedan và CLB Bếp Hoa tổ chức, với sự tham gia của các học viên CLB và sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn khoá CDBE03N01.02.03 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn.

Sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn chụp ảnh lưu niệm cùng đầu bếp Đào Thiện Minh tại chuyên đề “Bếp Hoa”

Ẩm thực Trung Hoa luôn được biết đến với sự tinh tế, hài hòa giữa ẩm thực và y học, món ăn phải đảm bảo ba khía cạnh màu sắc, mùi và vị nhưng vẫn phải thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Do đó, để nấu món Hoa đúng chuẩn, người đầu bếp cần có nhiều kĩ thuật, thao tác chuyên nghiệp trong quá trình chế biến.

Món Tôm xào ngũ sắc đầy hấp dẫn và thơm ngon do đầu bếp Đào Thiện Minh hướng dẫn thực hiện

Để giúp các bạn sinh viên có thêm những kiến thức bổ ích, chuyên đề “Bếp Hoa” đã được tổ chức với sự tham dự của các đại diện khách mời. Tại chuyên đề, đầu bếp Đào Thiện Minh – đến từ nhà hàng Lai nổi tiếng với các món ăn Tân Cương, Vân Nam, đã trực tiếp trình diễn và hướng dẫn cách nấu hai món ăn đầy hấp dẫn: Súp Bách Ngọc và Tôm xào ngũ sắc. Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, có thể tự thực hiện tại nhà nhưng bằng những thao tác và kĩ thuật chế biến đầy điêu luyện đã tạo nên những món ăn với hương vị đặc trưng và sáng tạo, đó là nét tinh tế mà ẩm thực Hoa mang lại cho người thưởng thức.

Các bạn sinh viên hào hứng thưởng thức món ăn và học hỏi thêm kinh nghiệm từ đầu bếp Đào Thiện Minh

Các bạn sinh viên đã chăm chú quan sát, đặt câu hỏi và thưởng thức món ăn để học hỏi thêm kinh nghiệm trong quá trình nấu món Hoa. Chuyên đề “Bếp Hoa” đã mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, những chia sẻ từ đầu bếp chuyên nghiệp sẽ góp phần giúp các bạn vững vàng hơn trong quá trình làm nghề của mình sau này.

Chuyên đề “Bếp Hoa” đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên ngành Kĩ thuật chế biến món ăn

Nguồn: Phòng TVTS&TT

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Hotline tuyển sinh:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nghiệp Vụ Nhà Hàng Là Gì? Quy Trình Nghiệp Vụ Nhà Hàng Như Thế Nào?
Nhắc đến ngành dịch vụ nhà hàng, bên cạnh chất lượng món ăn, không gian bài trí thì nghiệp vụ chính là yếu tố then chốt tạo nên sự hài lòng cho thực khách. Vậy nghiệp vụ nhà hàng là gì? Cần nắm vững những quy trình nghiệp vụ phục vụ nhà hàng nào cơ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 30/04/2024

Sản Phẩm Du Lịch Là Gì? Vai Trò, Đặc Điểm Và Phân Loại Như Thế Nào?
Sản phẩm du lịch là một khái niệm được sử dụng phổ biến trong ngành du lịch. Từ việc cung cấp các dịch vụ lưu trú, tour tham quan hay các hoạt động giải trí, tất cả đều là những thành phần tạo nên sản phẩm du lịch, được thiết kế nhằm đáp ứng nhu […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 30/04/2024

KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NGHIỆP VỤ CHO HƯỚNG DẪN VIÊN THUYẾT MINH VIÊN TẠI ĐIỂM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG THÁP
Ngày 15/4/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp tổ chức buổi lễ khai giảng Lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho hướng dẫn viên thuyết minh viên tại điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Khoá học […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/04/2024

KHAI MẠC LỚP BỒI DƯỠNG VÀ KIỂM TRA NGHIỆP VỤ “HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TẠI ĐIỂM” DO SỞ VĂN HOÁ THỂ THAO DU LỊCH TỈNH BÌNH THUẬN PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH SÀI GÒN TỔ CHỨC
Ngày 22/04/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức khai mạc thành công Lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ “Hướng dẫn viên du lịch tại điểm” tại huyện Phú Quý trong 05 ngày từ ngày 22/4/2024 […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/04/2024

General Manager Là Gì? Công Việc, Mức Lương General Manager Trong Khách Sạn 
Vị trí General Manager luôn là mục tiêu mà bất kỳ ai làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn đều hướng đến. Vậy General Manager là gì? Công việc của General Manager trong khách sạn có gì đặc biệt? Hãy cùng trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn tìm hiểu về vai trò […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 23/04/2024

Mức Lương Lễ Tân Khách Sạn Bao Nhiêu Mới Nhất 2024?
Lễ tân khách sạn là một trong những vị trí công việc thuộc ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm theo đuổi, đặc biệt là những ai theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn. Trong đó, mức lương lễ tân khách sạn chính là yếu tố được […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 22/04/2024

10