MỘT NGÀY KHÁM PHÁ ẨM THỰC CHAY CÙNG SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Chiều ngày 16/06, tại Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã diễn ra chuyên đề “Bồi dưỡng kiến thức Ẩm thực Chay” do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và CLB Ẩm Thực Chay tổ chức.

Đúng với tên gọi “Bồi dưỡng kiến thức Ẩm thực Chay”, chuyên đề đã đem đến cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức tổng quan, mới mẻ, thú vị về nền ẩm thực chay đang vươn mình mạnh mẽ trong dòng chảy của ẩm thực hiện đại.

Tại chương trình Chef Lê Hoàng Kha – Chủ Nhiệm CLB Ẩm Thực Chay đã trực tiếp biểu diễn và hướng dẫn nấu 2 món ăn chay đặc sắc với nguyên liệu đặc biệt hoa Thanh Long đó là: “Súp hoa vương nấm mối” và “Phở xào giòn thập cẩm”.

am-thuc-chay

Chef Lê Hoàng Kha đang trực tiếp biểu diễn chế biến món chay tại chuyên đề

Các bạn sinh viên đã được tìm hiểu thêm một nguyên liệu trong ẩm thực nói chung và đẩm thực chay nói riêng đó là Hoa Thanh Long. Cây thanh long thuộc họ xương rồng với thân leo, được trồng khá phổ biến ở các tỉnh miền Trung và miền Nam nước ta.Hoa thanh long là nguồn nguyên liệu tự nhiên siêu sạch vàcó thể chế biến chung với nhiều thực phẩm khác nhau tạo nên một hương vị đặc trưng rất riêng.

Qua chia sẻ từ khách mời, chúng ta biết được theo Đông y, hoa thanh long có tác dụng bổ phế, trừ ho, chữa viêm phế quản, viêm hạch bạch huyết thể lao, giải độc rượu, chống táo bón, giảm cholesterol trong máu, đẹpda… Những món ăn được chế biến từ hoa thanh long đều rất bổ dưỡng và là những bài thuốc quý giúp cơ thể thanh nhiệt, bổ mát, nhất là trong những ngày hè khí trời oi bức.

am-thuc-chay

“Súp hoa vương nấm mối” và “Phở xào giòn thập cẩm”

Ngày nay, ăn chay, sống “xanh”, ăn chay vì sức khỏe, ăn chay bảo vệ môi trường đang dần trở thành xu hướng mới trong lối sống hiện đại, lành mạnh. Chính vì vậy các món chay mới cũng ngày càng được phát triển để hướng tới cách chế biến công phu, thơm ngon và bổ dưỡng khiến người thưởng thức luôn tìm thấy những cảm giác thú vị.

am-thuc-chay

Sinh viên chăm chú xem tài liệu chế biến món ăn trước khi xem Khách mời biểu diễn 

am-thuc-chay

Chuyên đề với sự tham dự của ThS. Nguyễn Văn Định – Trưởng khoa, khoa Khách sạn Nhà hàng và Ông Phạm Sơn Vương – Chủ nhiệm Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn

am-thuc-chay

Sinh viên trường chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời

Hi vọng thông qua chuyên đề này, các bạn sinh viên có thêm kiến thức trong lĩnh vực ẩm thực chay được chia sẻ từ chính những người đang làm việc trong lĩnh vực này nhé!

Tin & Ảnh: Hà Sâm – P.TVTS&TT

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Số điện thoại:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Hotline Tuyển sinh:

         0906783686 – 0906776471 – 0988575086

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lễ công bố quyết định xếp hạng Di tích Lịch sử – Văn hóa cấp thành phố
Vào ngày 22/11/2024, tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Sở Văn hóa Thể Thao và Hội Di sản Văn hóa TP. HCM phối hợp tổ chức Lễ công bố quyết định xếp hạng Di tích Lịch sử –  Văn hóa nhân Kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ XIX (23/11/2015 – […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 22/11/2024

[CUỘC THI VNBC] WORKSHOP BẾP: CHIA SẺ VÀ KẾT NỐI
Là Nhà đồng hành tài trợ Phòng thực hành của Cuộc thi Vietnam Bakery Chefs (VNBC), vào ngày 18/11/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn chào đón top 12 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi đến bồi dưỡng kiến thức và gặp gỡ Ban tổ chức.   Tại buổi Workshop, các thí […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 19/11/2024

Hội nghị đánh giá sản phẩm du lịch hiện có và tiềm năng phát triển du lịch theo hướng liên kết vùng
Vào ngày 17/11/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Cục Du lịch Quốc Gia Việt Nam và Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch tổ chức Hội nghị đánh giá sản phẩm du lịch hiện có và tiềm năng phát triển du lịch theo hướng liên kết […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/11/2024

HỘI THI CẮM HOA TRI ÂN THẦY/ CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” – một nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam đối với những người đã, đang tận tụy trong sự nghiệp “trồng người”.   Trên tinh thần đó, vào […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 15/11/2024

Kiến tập khách sạn Le Méridien Saigon – Cơ hội trải nghiệm thực tế tuyệt vời
Le Méridien Saigon là một khách sạn 5 sao thuộc Tập đoàn Marriott International. Sinh viên được kiến tập tại Khách sạn là cơ hội giao lưu và học hỏi tuyệt vời. Qua chuyến kiến tập, sinh viên được: – Học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong ngành, đặc biệt từ Mr. Lars […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/11/2024

10