SINH VIÊN DU LỊCH VUI THÍCH THAM GIA CHUYÊN ĐỀ “TẢN MẠN VĂN HÓA NAM BỘ’’ CÙNG NHÀ NGHIÊN CỨU HUỲNH NGỌC TRẢNG

SINH VIÊN DU LỊCH VUI THÍCH THAM GIA CHUYÊN ĐỀ “TẢN MẠN VĂN HÓA NAM BỘ’’ CÙNG NHÀ NGHIÊN CỨU HUỲNH NGỌC TRẢNG
Sáng ngày 29/03/2023, tại cơ sở 2 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, chuyên đề “Tản mạn văn hóa Nam bộ” cùng nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng được Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn phối hợp với Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, cùng sự tham gia của các bạn sinh viên dòng lớp từ CDLH17N01 đến CDLH17N10.
Là đơn vị đồng hành, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã kết nối giữa nhà trường với nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng đến để giao lưu trong buổi chuyên đề và chia sẻ những nội dung về văn hóa Nam bộ hấp dẫn, bổ ích dành cho các bạn sinh viên đang học tại trường. Điều đó góp phần xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn.
Nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng là người con của vùng đất Quảng Ngãi miền Trung, nhưng lại bén duyên với Nam bộ và có nhiều công trình nghiên cứu về phong tục tập quán và văn hóa Nam bộ, tiêu biểu như “Hát sắc bùa Phú Lễ”, “Sổ tay hành hương đất phương Nam”, “Về Nam Bộ”,… Tại chuyên đề, nhà nghiên cứu đã có những chia sẻ vô cùng hữu ích về lịch sử – văn hóa Nam Bộ, với những phát hiện thú vị của tác giả thông qua những chuyến khảo sát, điền dã thực tế.
Nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng gia lưu cùng với sinh viên Trường CĐ Du lịch Sài Gòn
Chuyên đề về “Tản mạn về văn hóa Nam Bộ” đã cung cấp nhiều kiến thức văn hóa gắn liền với du lịch, giúp sinh viên hiểu thêm về đất nước con người Việt Nam, để ứng dụng vào nghề du lịch trong việc quảng bá và mang lại cho du khách nhiều giá trị trải nghiệm.
Sinh viên Thái Thảo My đã bày tỏ cảm xúc vô cùng hào hứng và chia sẻ sau khi tham gia chuyên đề: “Em sẽ cố gắng hết sức để kế thừa và tiếp nối những giá trị văn hóa mà nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng chia sẻ nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung, để trở thành thế hệ hướng dẫn viên giỏi trong tương lai”.
Sinh viên Thái Thảo My chia sẻ trong buổi chuyên đề
Nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng trao tặng sách đến sinh viên
Nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng ký tặng sách cho sinh viên

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Hotline tuyển sinh:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ESUHAI Group x Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn: Đào tạo kỹ năng viết CV & Phỏng vấn | Định hướng nghề nghiệp & Việc làm Nhật Bản
Ngày 19/04/2024, Khoa Khách sạn Nhà Hàng – Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn phối hợp với ESUHAI Group tổ chức buổi chuyên đề về Kỹ năng viết CV & Phỏng vấn đồng thời cung cấp Định hướng nghề nghiệp & Việc làm tại Nhật Bản cho Sinh viên năm cuối của Khoa.   […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 20/04/2024

CHUYÊN ĐỀ “NHỮNG LƯU Ý KHI KINH DOANH VÀ ĐIỀU HÀNH CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH NƯỚC NGOÀI (OUTBOUND)”
Sáng ngày 05/04/2024, Khoa Lữ hành trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tổ chức chuyên đề “Những lưu ý khi Kinh doanh và Điều hành Chương trình Du lịch Nước ngoài” dành cho Sinh viên chuyên ngành Quản trị Lữ hành khóa 17, 18. Sự kiện này nhằm mục đích giúp các bạn sinh […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 06/04/2024

Chuyên đề “Con đường Thiên Lý – Lịch sử và Âm nhạc”️
Sáng ngày 04/04/2024, Trung tâm Lữ hành – trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tổ chức chuyên đề về “Con đường thiên lý”, tập trung vào việc khám phá những câu chuyện lịch sử đan xen với giai điệu đặc sắc từ các tỉnh thành dọc theo con đường này.   Chuyên đề mang […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 04/04/2024

CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC ẨM THỰC THÁNG 3
Ngày 26/03/2024, CLB Ẩm Thực Việt, trực thuộc Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn phối hợp cùng nhãn hàng VEDAN và Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn tổ chức Bồi dưỡng kiến thức ẩm thực tháng 3 với 2 món đặc sắc:  Bông cải baby áp chảo dùng kèm xốt nấm Lõi vai […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/03/2024

Chuyên đề “Barista Chuyên nghiệp”
Sáng ngày 07/03/2024, Khoa Khách sạn – Nhà hàng phối hợp cùng thương hiệu Folliet tổ chức chuyên đề “Barista chuyên nghiệp” với sự tham gia của 150 bạn sinh viên có đam mê về cafe máy và công việc Barista. Trong những năm gần đây, Barista là một trong những ngành nghề thu hút […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 07/03/2024

Workshop Khắc dưa hấu nghệ thuật
Quả dưa hấu ngày Tết có ý nghĩa cầu tài, cầu lộc, mang đến sự may mắn, thuận lợi trong năm mới. Ngày nay, với kỹ thuật và đôi bàn tay tài hoa của người điêu khắc đã tạo nên những Quả dưa hấu Tết ấn tượng, đẹp mắt. Vào ngày 26/01/2024, tại Nhà Văn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/01/2024

10