Tác động lan tỏa từ khóa tập huấn về Du lịch có trách nhiệm

Sau khi tham dự Khóa tập huấn Đào tạo viên về Du lịch có trách nhiệm trong tháng 4/2014 tại Hà Nội, nhiều Đào tạo viên đã có những hoạt động triển khai cụ thể tại cơ sở đào tạo của mình.

Trong hai ngày 18 – 19/4/2014, tại Hà Nội, Chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (gọi tắt là Dự án EU) đã tổ chức Khóa tập huấn Đào tạo viên về Du lịch có trách nhiệmcho 33 Đào tạo viên đầu tiên. Mục đích của Khóa tập huấn là nhằm đào tạo một đội ngũ Đào tạo viên nòng cốt để triển khai các Hội thảo chuyên đề nâng cao nhận thức về “Du lịch có trách nhiệm”.

Thầy Phan Bửu Toàn, Phó Hiệu trưởng thường trực trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, được xem là Đào tạo viên đầu tiên triển khai các hoạt động phổ biến Du lịch có trách nhiệm ngay sau khi Khóa tập huấn kết thúc. Ngày 25/4/2014, nhà trường đã phối hợp với Phòng Văn hóa – Thể thao huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận tổ chức một lớp học miễn phí với chủ đề: “Nâng cao nhận thức và thực hành kỹ năng Du lịch có trách nhiệm” cho 50 cán bộ huyện, xã của huyện đảo.

Thầy Toàn chia sẻ: “Các lớp học miễn phí như thế này được trường tổ chức hàng năm nhưng chủ yếu tập trung vào giảng dạy về Du lịch cộng đồng. Nhưng năm nay, sau khi được tham gia Khóa tập huấn Đào tạo viên về Du lịch có trách nhiệm do Dự án EU tổ chức, chúng tôi nhận thấy sự cần thiết phải thay đổi nội dung để tuyên truyền về Du lịch có trách nhiệm ở huyện đảo này”.
Theo kiến nghị của thầy Toàn, Ban giám hiệu nhà trường đã đồng ý lồng ghép nội dung Du lịch có trách nhiệm vào chương trình giảng dạy. Cuối tháng 5/2014, trường sẽ phối hợp với Dự án EU tổ chức khóa tập huấn với nội dung “Thực hành tốt du lịch có trách nhiệm tại khu Dự trữ sinh quyển Cần Giờ, Tp. Hồ Chí Minh”.

Một hướng tiếp cận khác được cô Hà Thị Thu Lan, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh Du lịch trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang áp dụng đó là đổi tên môn học Du lịch và Môi trường của bậc Trung cấp và Cao đẳng hiện tại thành môn học Du lịch có trách nhiệm với thời lượng giảng dạy khoảng 30 tiết học, chia thành năm chuyên đề nhỏ trong chương trình giảng chính khóa của Khoa kể từ năm học 2014 – 2015.
Theo đó, môn học Du lịch có trách nhiệm sẽ do năm giảng viên của Khoa chịu trách nhiệm thực hiện; đồng thời, chương trình giảng dạy và đề cương chi tiết môn học được xây dựng theo đúng 16 bài giảng trong Bộ công cụ về Du lịch có trách nhiệm của Việt Namdo Dự án EU cung cấp, bên cạnh đó còn bổ sung thêm nội dung mới để phù hợp với thực tiễn giảng dạy tại đơn vị. Dự kiến sẽ có khoảng 600 sinh viên của Nhà trường được tiếp cận môn học mới này.

Cũng là một trong số những Đào tạo viên đầu tiên nhanh chóng có những kế hoạch triển khai tích cực ngay sau khi được công nhận là Đào tạo viên về Du lịch có trách nhiệm, đó là cô Lương Ngọc Bích, Phó Trưởng khoa Du lịch, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Kiên Giang. Cần nói thêm rằng trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Kiên Giang là một trong năm trường đào tạo nghề Du lịch trong cả nước mới đây vinh dự được Dự án EU tài trợ trang thiết bịphục vụ công tác dạy và học nghề du lịch tại nhà trường có trị giá lên tới 40.000 Euro.
Trở về từ Khóa tập huấn của Dự án, cô Lương Ngọc Bích đã gửi các tài liệu liên quan tới Khóa tập huấn cho tất cả các giảng viên của Khoa Du lịch tham khảo. Bên cạnh đó, một Hội thảo chuyên môn với chủ đề “Lồng ghép nội dung Du lịch có trách nhiệm vào các chương trình chi tiết học phần ngành Hướng dẫn Du lịch; Lễ tân Khách sạn; Quản trị Khách sạn” cũng đã được tổ chức. Không chỉ các giảng viên trong khoa mà các sinh viên của trường cũng được tham dự các lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về Du lịch có trách nhiệm.

Ngoài các đơn vị kể trên, còn có một số các đơn vị khác cũng đã có những hoạt động của riêng mình như trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai, Cao đẳng nghề Đà Nẵng, Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật – Du lịch Yên Bái… Có thể thấy rằng không chỉ Dự án mà các đơn vi, địa phương cũng tự nhận thức và đánh giá được tầm quan trọng của Du lịch có trách nhiệm đối với sự phát triển trong tương lai của ngành Du lịch nói riêng và của cả nền kinh tế nói chung.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khối C00 Gồm Những Môn Nào? Ngành Nào Hot Nhất 2024?
Trong số các khối ngành hiện nay, khối C00 là một trong những sự lựa chọn phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh. Đặc trưng của khối này rất phù hợp với những bạn yêu thích lĩnh vực văn hóa, xã hội. Vậy tổ hợp C00 gồm những môn nào […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/05/2024

Kỹ Năng Giao Tiếp Là Gì? Top 10 Cách Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả
Có thể thấy, ngành du lịch ngày càng được chú trọng và phát triển mạnh mẽ nên việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và mang lại trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng trở thành ưu tiên hàng đầu. Điều này đòi hỏi những người làm việc trong lĩnh vực này cần có […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/05/2024

Khối A1 Gồm Những Môn Nào? Chọn Ngành Gì Lương Cao 2024?
Khối A1 là một trong những khối ngành được rất nhiều thí sinh quan tâm trong những năm gần đây. Đặc biệt, đây cũng được xem là khối thi triển vọng với nhiều sự lựa chọn về ngành nghề và trường học. Vậy cụ thể khối A1 gồm những môn nào và thi khối A1 […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 17/05/2024

Khối D1 Gồm Những Môn Nào? Chọn Ngành Gì Dễ Xin Việc 2024?
Khối D1 gồm những môn nào? Học khối D1 gồm những ngành nào và cơ hội việc làm sau khi ra trường của các ngành nghề thuộc khối này có tốt không? Đây là những thắc mắc chung của đa số các sĩ tử khi chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký dự thi kỳ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 15/05/2024

Cao Đẳng Nên Học Ngành Gì Lương Cao Và Dễ Xin Việc Nhất 2024?
Với sự phát triển không ngừng của xã hội, thị trường lao động ngày càng sôi động và nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các ngành nghề cũng đa dạng hơn. Chính vì thế, khi đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành học, chắc hẳn nhiều bạn trẻ đều quan tâm đến câu hỏi học […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 15/05/2024

Chương Trình Du Lịch Là Gì? Các Giai Đoạn Tổ Chức Chương Trình
Chương trình du lịch là một trong những khái niệm rất quen thuộc trong lĩnh vực ngành du lịch. Đối với ngành công nghiệp không khói này, những chương trình giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức và điều hướng các hoạt động từ chọn địa điểm, lên lịch trình cụ thể đến […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 12/05/2024

10