Trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

I. Quá trình hình thành

Trường Trung cấp nghề tư thục Du Lịch Sài Gòn (tiền thân là Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn) được thành lập theo quyết định số 150/QĐ-DN ngày 16/ 10/ 1991 của Sở Giáo Dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 17/ 02/ 1994, có quyết định số 235/QĐ-DN của Sở Giáo Dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh về việc thành lập các trường dạy nghề và cho phép đổi tên từ Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn thành Trường Đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn.

Ngày 23/ 07/ 1997, có quyết định số 3831/QĐ-UB-NC của Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh về việc công nhận là Trường Dạy nghề tư thục.

Được thành lập Trường Trung cấp nghề tư thục Du Lịch Sài Gòn theo quyết định số 4923/QĐ-UBND do Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh ký ngày 31/ 10/ 2007.

Tháng 6 năm 2010 tại Hà Nội, Trường TCN Du lịch Sài Gòn đã được nhận quyết định thành lập trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn. Và như vậy sẽ là trường Cao đẳng nghề chuyên ngành du lịch đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 07/01/2022, Trường đổi tên từ Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn thành Cao đẳng Du lịch Sài Gòn.

Quá trình hình thành và phát triển trong hơn 30 năm qua chưa phải là một chặng đường dài đối với một cơ sở đào tạo nhân lực, tuy vậy Trường luôn cố gắng phấn đấu không ngừng với mong muốn góp phần vào việc đưa ngành du lịch Việt Nam phát triển

II. Quy mô đào tạo và phát triển

Từ buổi đầu thành lập, trường chỉ đào tạo một chuyên ngành duy nhất là : Hướng dẫn Du lịch với số học sinh năm đầu thành lập trường là 77 người. Hiện nay, mỗi năm trường chiêu sinh 1.500 học sinh và lưu lượng học sinh đang theo học tại trường khoảng trên 2.000 người. Số tuyển sinh hằng năm tăng đều khoảng 10%.

Hơn 30 năm kinh nghiệm đào tạo nhân sự cho ngành Du Lịch Việt Nam, trường đã đào tạo cho ngành Du Lịch hơn 40.000 các nhà quản lý Du lịch Lữ hành & Khách sạn – Nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch quốc tế (Anh, Hoa, Pháp, Nhật, Đức,…) và nội địa. Nhiều thế hệ cựu học viên của trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn hiện nay đã và đang thành công rực rỡ trong sự nghiệp hoạt động du lịch của mình. Với đội ngũ hơn 1000 anh chị đang giữ các chức vụ trong các Công ty du lịch lữ hành và Khách sạn nhà hàng chính là cầu nối tuyển dụng cho học viên của trường sau khi tốt nghiệp ra trường.

Lực lượng giảng viên gồm các Tiến sĩ, Thạc sĩ, giảng viên Đại học, giám đốc các công ty Du Lịch, Khách sạn – Nhà hàng. Với số lượng 70% thầy cô giảng viên đều là những người đang công tác sẽ đảm bảo mang đến cho học viên những kiến thức được cập nhật mới nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 10, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Số điện thoại:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Hotline Tuyển sinh:

         0906783686 – 0906776471 – 0988575086

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 16g15 (Vui lòng cập nhật lịch làm việc thường xuyên trên fanpage)

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bếp lạnh là gì? Chi tiết công việc của nhân viên bếp lạnh
Thuật ngữ “bếp lạnh” được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng và khách sạn cao cấp. Dù vẫn còn mới mẻ đối với nhiều người, bếp lạnh là khu vực không thể thiếu trong khu vực chế biến thực phẩm. Vậy, bếp lạnh là gì? Nhân viên bếp lạnh là gì? Cao đẳng […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

Pastry Chef là gì? Khám phá công việc của Pastry Chef
Bánh ngọt, bánh quy, món tráng miệng và sản phẩm từ bột thường được dùng để thưởng thức nhẹ nhàng hàng ngày hoặc trong các sự kiện đặc biệt. Để tạo ra những món đồ ngọt thơm ngon, đẹp mắt cần sự sáng tạo, khéo léo và kỹ năng chuyên môn của người làm bánh. […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

Demi Chef là gì? Bản mô tả công việc của Demi Chef
Trong môi trường ẩm thực chuyên nghiệp, mỗi vị trí trong bếp có vai trò và trách nhiệm riêng, nhưng đều góp phần vào sự thành công của nhà hàng hay khách sạn. Một trong những vị trí không thể thiếu và quan trọng là Demi Chef – Tổ phó Bếp. Vậy Demi Chef là […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

Commis Chef là gì? Mô tả công việc của Commis Chef
Ẩn sau những món ăn tuyệt mỹ và tinh tế là những đóng góp âm thầm nhưng vô cùng quan trọng của Commis Chef. Dù không đứng ở vị trí trung tâm, Commis Chef vẫn góp phần quan trọng vào thành công của nhà hàng và khách sạn. Vậy, Commis Chef là gì? Những công […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

Chef de Partie là gì? Công việc của Chef de Partie trong khách sạn-nhà hàng
Chef de Partie chịu trách nhiệm quản lý một khu vực cụ thể trong gian bếp nhà hàng hoặc khách sạn cao cấp. Từ chuẩn bị nguyên liệu, chế biến món ăn đến giám sát nhân sự của mình. Với kỹ năng nấu nướng chuyên môn, lãnh đạo tốt và tinh thần trách nhiệm cao, […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

Học đầu bếp mất bao lâu? Nên học ở đâu là tốt nhất?
Bạn đam mê nấu nướng và muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp? Vậy học đầu bếp mất bao lâu? Học chế biến món ăn ở đâu? Thời gian học sẽ phụ thuộc vào trường và chương trình đào tạo. Từ khóa học ngắn hạn đến chương trình cao đẳng, đại học, mỗi lộ trình […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/02/2025

10