SINH VIÊN KHOA KHÁCH SẠN NHÀ HÀNG HÀO HỨNG THAM GIA CHUYÊN ĐỀ “ĐỐT FLAMBE”

Ngày 29/01/2020 Khoa Khách sạn – Nhà hàng trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức chuyên đề “Đốt Flambe” dành cho các bạn sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Nhà hàng và Kỹ thuật chế biến món ăn.

Buổi chuyên đề diễn ra dưới sự hướng dẫn Thầy Nguyễn Thanh Mộng – Giảng viên Khoa Khách sạn – Nhà hàng.

Đốt rượu được ví như một màn ảo thuật mà đầu bếp chính là ảo thuật gia. Ngọn lửa được đốt lên từ rượu, thổi bùng sáng và sau đó dập tắt rất nhanh mang lại cảm giác thú vị cho thực khách. Xuất phát từ phương Tây và sau này lan rộng sang nhiều khu vực khác, đốt rượu được áp dụng khá phổ biến trong pha chế đồ uống, món tráng miệng, đặc biệt là cooktail..

Cam, chuối, thơm.. đặc biệt là rượu là những nguyên liệu chính trong kỹ thuật Đốt rượu

Thông qua buổi chuyên đề này, các bạn sinh viên dưới sự hướng dẫn giảng viên tiến hành ước lượng cho vào một lượng rượu vừa đủ để tạo nên ngọn lửa có độ cao thích hợp và đảm bảo mùi cồn bốc hơi hoàn toàn sau khi tắt bếp. Để tạo hương thơm hấp dẫn cho món ăn, các bạn còn sử dụng vỏ chanh, vỏ cam pha lẫn vào rượu để đốt lên để tạo ra những món tráng miệng như: chuối đốt rượu hương cam thơm nồng, quyến rũ.

Hi vọng thông qua chuyên đề này các bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức, kỹ năng thực tế trong hành trình học tập 2.5 năm tại Du lịch Sài Gòn và hãy cùng chờ đón nhiều chuyên đề hấp dẫn đến từ Khoa Khách sạn – Nhà hàng sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Một số hình ảnh chuyên đề:

 

 

Tin&Ảnh: TTHT&TTDL

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Hotline tuyển sinh:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC ẨM THỰC THÁNG 3
Ngày 26/03/2024, CLB Ẩm Thực Việt, trực thuộc Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn phối hợp cùng nhãn hàng VEDAN và Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn tổ chức Bồi dưỡng kiến thức ẩm thực tháng 3 với 2 món đặc sắc:  Bông cải baby áp chảo dùng kèm xốt nấm Lõi vai […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/03/2024

Nhân Viên Buồng Phòng Là Gì? Mức Thu Nhập Có Cao Không?
Ngành du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu về dịch vụ khách sạn cũng tăng cao. Trong đó, nhân viên buồng phòng là một nhân tố quan trọng góp phần nâng cao trải nghiệm của khách hàng về chất lượng dịch vụ của các khách sạn, khu […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 20/03/2024

Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì? Thủ Tục Cấp Thẻ Mới Nhất
Thẻ hướng dẫn viên du lịch là giấy tờ quan trọng, chứng minh năng lực hành nghề của một người hướng dẫn viên. Theo đó, người làm nghề cần phải thực hiện và hoàn thành một số thủ tục cấp thẻ theo quy định của pháp luật. Trong bài viết này, Cao đẳng Du lịch […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 20/03/2024

Sơ chế thực phẩm là gì? Hướng dẫn kỹ thuật sơ chế thực phẩm đúng cách
Sơ chế nguyên liệu thực phẩm là công đoạn rất cần thiết trước khi tiến hành nấu nướng. Nó không chỉ giúp giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm mà còn loại bỏ những chất có thể gây hại cho sức khỏe con người. Vậy cụ thể sơ chế thực […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 20/03/2024

Nghiệp Vụ Lễ Tân Là Gì? Quy Trình Nghiệp Vụ Lễ Tân Khách Sạn Chi Tiết
Nhân viên lễ tân khách sạn là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất trong thời gian gần đây, khi các nhóm ngành dịch vụ về Du lịch, quản trị Nhà hàng – Khách sạn đang ngày càng phát triển. Vì vậy, không có gì lạ khi vị trí này […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/03/2024

Chuyên đề “Barista Chuyên nghiệp”
Sáng ngày 07/03/2024, Khoa Khách sạn – Nhà hàng phối hợp cùng thương hiệu Folliet tổ chức chuyên đề “Barista chuyên nghiệp” với sự tham gia của 150 bạn sinh viên có đam mê về cafe máy và công việc Barista. Trong những năm gần đây, Barista là một trong những ngành nghề thu hút […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 07/03/2024

10