ĐẦU BẾP – NGHỀ TẠO HƯƠNG VỊ CHO ĐỜI

Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong đời sống con người và khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thưởng thức ẩm thực không chỉ dừng lại ở yếu tố no, bổ dưỡng mà còn ở hình thức đẹp và bắt mắt.
Đầu bếp sẽ là người tạo nên cái hồn cho mỗi món ăn và níu giữ tình cảm của thực khách. Để theo đuổi nghề bếp, người học không chỉ cần cù, sáng tạo, hoàn thiện kĩ năng mà quan trọng nhất còn phải có đam mê.

Để trở thành một đầu bếp, bạn trải qua những lớp học về kỹ thuật chế biến để trang bị đầy đủ kiến thức về ẩm thực; khả năng quản lý, tổ chức một bếp ăn. Có hàng loạt kỹ năng mà bạn cần phải trau dồi như kỹ năng tổ chức, quản lý bếp; kỹ năng đi chợ, thương lượng giá cả, chọn thực phẩm; kỹ năng sử dụng dao, các loại nồi, lò nướng…; sử dụng thành thạo các dụng cụ, nguyên liệu theo thực đơn từng món; cách định lượng, cách bảo quản thực phẩm… cũng như các nguyên tắc chế biến món ăn, vai trò của từng loại gia vị, trang trí món ăn, văn hóa ẩm thực, chế biến bánh và món ăn tráng miệng, kỹ thuật trang trí cắm hoa…

Với nhu cầu nhân lực ngày càng tăng qua mỗi năm, theo đuổi nghề bếp, bạn đã có thể  bắt tay vào công việc ngay từ khi chưa tốt nghiệp, vừa kiếm được tiền vừa nâng cao tay nghề.

Được công nhận là đơn vị đào tạo đi đầu trong công tác đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất hiện đại thích hợp cho các chương trình giảng dạy nghiệp vụ nhà hàng, kỹ thuật chế biến món ăn… trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn luôn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập chuyên nghiệp. Qua những buổi thực hành và sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, sinh viên sẽ có khả năng thực hiện thành thạo qui trình chế biến các món ăn từ món Việt Nam cho đến món Âu, Á đặc sắc; thành thạo cách trang trí, trình bày món ăn…

Bên cạnh đó, với các tiết học Anh ngữ cùng bộ công cụ kỹ năng mềm, sinh viên có khả năng thích ứng nhanh theo yêu cầu của vị trí công việc, giao tiếp ngoại ngữ một cách tự tin và thử thách mình ở rất nhiều môi trường như khách sạn, nhà hàng, quán cà phê… Qua một quá trình tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể xây dựng, quản lý các quán ăn, nhà hàng vừa và nhỏ. Tuy nhiên, dù làm việc ở môi trường nào đi chăng nữa, người đầu bếp vẫn là người dùng đam mê để ướp thêm hương vị cho đời.

Năm 2021, Trường CĐN Du lịch Sài Gòn tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn bậc Cao đẳng với 04 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1:
– Điểm tổng kết trung bình năm lớp 12
– Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 2:
– Điểm tổng kết trung bình cả năm lớp 11 + học kỳ I lớp 12
– Đạt kỳ thi THPT

Phương thức 3:
– Tổng điểm thi THPT 03 môn: Toán, Văn, Anh
– Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 4:
– Tổng điểm thi THPT 03 môn: Văn, Sử, Địa
– Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Hotline tuyển sinh:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lễ ký kết MOU giữa Công ty 369 Global và Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn
Trong khuôn khổ dự án “Discovering Emerging Markets” (“Khám Phá Những Thị Trường Đang Trỗi Dậy” của nhóm EMBA (Executive Master Business Administration) từ trường Ivey Business School tại Canada, sáng ngày 29/03/2024, Công ty 369 Global (với Trường Computek College là đơn vị trực thuộc) và Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 29/03/2024

LỄ KHAI GIẢNG LỚP HỌC TẬP HUẤN KỸ NĂNG XÂY DỰNG SẢN PHẨM DU LỊCH VÀ KỸ NĂNG ĐÓN TIẾP PHỤC VỤ KHÁCH
Lễ khai giảng lớp học “Kỹ năng xây dựng sản phẩm du lịch và đón tiếp phục vụ khách du lịch” diễn ra vào lúc 7h30 ngày 25/03/2024 tại Trung tâm Chính trị huyện Lắk với sự tham dự của đại diện Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn – Thạc sĩ Trần Thị Bích […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 28/03/2024

Giải đáp thắc mắc con gái có nên học Quản trị Khách sạn hay không?
Thị trường du lịch Việt Nam đang ngày càng bùng nổ, kéo theo nhu cầu nhân lực cao cho ngành dịch vụ khách sạn. Trước khi quyết định hướng nghiệp, những băn khoăn về ngành nghề phù hợp là điều mà hầu như ai cũng quan tâm, đặc biệt là với phái nữ. Vậy con […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 28/03/2024

Định hướng nghề nghiệp chuyên ngành Quản trị Khách sạn cho sinh viên
Chuyên ngành Quản trị Khách sạn chưa bao giờ ngừng “hot” với triển vọng nghề nghiệp rộng mở, nhiều cơ hội tốt cùng mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều bạn trẻ đang theo đuổi ngành học này vẫn chưa biết nên định hướng nghề nghiệp trong ngành Khách sạn như […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 28/03/2024

CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC ẨM THỰC THÁNG 3
Ngày 26/03/2024, CLB Ẩm Thực Việt, trực thuộc Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn phối hợp cùng nhãn hàng VEDAN và Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn tổ chức Bồi dưỡng kiến thức ẩm thực tháng 3 với 2 món đặc sắc:  Bông cải baby áp chảo dùng kèm xốt nấm Lõi vai […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/03/2024

KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 26/03/2024, nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2024), Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã tham gia chương trình Kỷ niệm với các hoạt động như: – Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/03/2024

10