Slides Framework
  • GỬI LIÊN HỆ

  • Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

   Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10,
   Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 3834 4856 – (028) 6297 3210 – (028) 6297 3211

   Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 7105 6879 –  (028) 7102 6879

   Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

   Hotline: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686

   Thời gian: 7:00 AM đến 21:00 PM

  Thông tin tuyển sinh

  ĐẦU BẾP – NGHỀ TẠO HƯƠNG VỊ CHO ĐỜI

  Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong đời sống con người và khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thưởng thức ẩm thực không chỉ dừng lại ở yếu tố no, bổ dưỡng mà còn ở hình thức đẹp và bắt mắt. Đầu bếp sẽ là người tạo nên cái hồn cho […]

  Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong đời sống con người và khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thưởng thức ẩm thực không chỉ dừng lại ở yếu tố no, bổ dưỡng mà còn ở hình thức đẹp và bắt mắt.
  Đầu bếp sẽ là người tạo nên cái hồn cho mỗi món ăn và níu giữ tình cảm của thực khách. Để theo đuổi nghề bếp, người học không chỉ cần cù, sáng tạo, hoàn thiện kĩ năng mà quan trọng nhất còn phải có đam mê.

  Để trở thành một đầu bếp, bạn trải qua những lớp học về kỹ thuật chế biến để trang bị đầy đủ kiến thức về ẩm thực; khả năng quản lý, tổ chức một bếp ăn. Có hàng loạt kỹ năng mà bạn cần phải trau dồi như kỹ năng tổ chức, quản lý bếp; kỹ năng đi chợ, thương lượng giá cả, chọn thực phẩm; kỹ năng sử dụng dao, các loại nồi, lò nướng…; sử dụng thành thạo các dụng cụ, nguyên liệu theo thực đơn từng món; cách định lượng, cách bảo quản thực phẩm… cũng như các nguyên tắc chế biến món ăn, vai trò của từng loại gia vị, trang trí món ăn, văn hóa ẩm thực, chế biến bánh và món ăn tráng miệng, kỹ thuật trang trí cắm hoa…

  Với nhu cầu nhân lực ngày càng tăng qua mỗi năm, theo đuổi nghề bếp, bạn đã có thể  bắt tay vào công việc ngay từ khi chưa tốt nghiệp, vừa kiếm được tiền vừa nâng cao tay nghề.

  Được công nhận là đơn vị đào tạo đi đầu trong công tác đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất hiện đại thích hợp cho các chương trình giảng dạy nghiệp vụ nhà hàng, kỹ thuật chế biến món ăn… trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn luôn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập chuyên nghiệp. Qua những buổi thực hành và sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, sinh viên sẽ có khả năng thực hiện thành thạo qui trình chế biến các món ăn từ món Việt Nam cho đến món Âu, Á đặc sắc; thành thạo cách trang trí, trình bày món ăn…

  Bên cạnh đó, với các tiết học Anh ngữ cùng bộ công cụ kỹ năng mềm, sinh viên có khả năng thích ứng nhanh theo yêu cầu của vị trí công việc, giao tiếp ngoại ngữ một cách tự tin và thử thách mình ở rất nhiều môi trường như khách sạn, nhà hàng, quán cà phê… Qua một quá trình tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể xây dựng, quản lý các quán ăn, nhà hàng vừa và nhỏ. Tuy nhiên, dù làm việc ở môi trường nào đi chăng nữa, người đầu bếp vẫn là người dùng đam mê để ướp thêm hương vị cho đời.

  Năm 2021, Trường CĐN Du lịch Sài Gòn tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn bậc Cao đẳng với 04 phương thức xét tuyển:

  hương thức 1:
  – Điểm tổng kết trung bình năm lớp 12
  – Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Phương thức 2:
  – Điểm tổng kết trung bình cả năm lớp 11 + học kỳ I lớp 12
  – Đạt kỳ thi THPT

  Phương thức 3:
  – Tổng điểm thi TPHT 03 môn: Toán, Văn, Anh
  – Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Phương thức 4:
  – Tổng điểm thi THPT 03 môn: Văn, Sử, Địa
  – Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT