Slides Framework
  • GỬI LIÊN HỆ

  • Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

   Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10,
   Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 3834 4856 – (028) 6297 3210 – (028) 6297 3211

   Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM

   Điện thoại: (028) 7105 6879 –  (028) 7102 6879

   Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

   Hotline: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686

   Thời gian: 7:00 AM đến 21:00 PM

  Tin tức

  Tiết mục vẽ tranh cát dựng lại quá trình thành lập trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

  Với biết bao khó khăn của cái thưở mà ông bà hay nói là “Vạn sự khởi đầu nan”, năm 1991, Cô Bội Quỳnh – Cố Hiệu trưởng  – Người sáng lập trường Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn mà ngày nay là trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn của chúng ta đã […]

  Với biết bao khó khăn của cái thưở mà ông bà hay nói là “Vạn sự khởi đầu nan”, năm 1991, Cô Bội Quỳnh – Cố Hiệu trưởng  – Người sáng lập trường Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn mà ngày nay là trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn của chúng ta đã đào tạo biết bao thế hệ nhân sự cho ngành Du lịch.

  Hàng ngàn người đã trưởng thành từ mái trường Du lịch Sài Gòn này; hàng bao nhiêu thế hệ cựu học viên của nhà trường đã thành công rực rỡ trong sự nghiệp Du lịch của mình, đã đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành Du lịch Việt Nam. Hàng bao nhiêu bước chân đã in dấu khắp mảnh đất Việt Nam thân yêu, đã giới thiệu được cho bạn bè khắp nơi trên thế giới vẻ đẹp của đất nước và con người Việt nam. Vậy mà cứ mỗi lần rong ruổi trên khắp các nẻo đường, các anh chị hướng dẫn viên tiếng Việt, Anh, Hoa, Pháp, Nhật, Đức, cứ mỗi dịp dừng chân đã không quên nhắc lại những kỹ niệm thời đi học thật gian khổ với Cô Bội Quỳnh thật nghiêm khắc nhưng ẩn sâu trong Cô là cả một tấm lòng bao dung. Các Anh Chị luôn nhắc đến ngôi trường này với lòng biết ơn và tự hào “Tôi học trường Cô Bội Quỳnh”!

  Và theo dòng thời gian, trường Du lịch Sài gòn không ngừng lớn mạnh. Lớn mạnh về mọi mặt: về cơ sở vật chất, về lực lượng giảng viên công tác trong ngành: giỏi nghề, đầy kinh nghiệm và tình yêu thương học trò, lực lượng sinh viên hàng ngàn người: đa ngành, đa nghề: Nghề Hướng dẫn viên, Nghề Quản trị khách sạn, Nghề Bếp, Nghề Lễ tân, Nghề Buồng, Nghề Bàn, Nghề Pha chế rượu….

  Trường không chỉ đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh; không chỉ đào tạo cho những người mới vào nghề, mà còn đào tạo nâng cao khắp các tinh thành từ Nam Trung bộ: Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận; đến vùng Tậy Nguyên: Kon Tum, Daklak; đến Đông Nam bộ: Đồng Nai, Bình Phước, rồi Đồng Bằng sông Cửu Long… với một mong muốn ngành Du lịch Việt Nam phải xứng tầm với các nước trong khu vực và vươn xa hơn, xứng tầm với cả thế giới!

  Năm 2010 là cột mốc quan trọng đánh dấu nhà trường nâng cấp lên thành trường Cao đẳng Nghề – bậc đào tạo cao nhất của hệ Nghề.
  Đã gần 25 năm trôi qua: tinh thần Cô Quỳnh chưa bao giờ tắt trong mỗi một Thầy Cô, mỗi một sinh viên chúng ta; là động lực thúc đẩy Thầy Cô đứng vững trên bục giảng, thúc đẩy bao thế hệ học trò tiếp nối truyền thống, thúc đẩy cán bộ công nhân viên nhà trường luôn nổ lực hết mình…

  Và ngay bây giờ đây Ngọn lửa truyền thống: ngọn lửa của sự đam mê nghề nghiệp, ngọn lửa của sự tâm huyết, ngọn lửa từ trái tim với một tình yêu thương vô bờ như tình Mẹ đến bao thế hệ học viên, ngọn lửa cháy mãi đến hơi thở cuối cùng của Cố hiệu trưởng Nguyễn Thị Bội Quỳnh sẽ tiếp bước cho thế hệ kế thừa: cho Ban giám hiệu, cho Thầy Cô, cho các Anh Chị cựu học viên, cùng rực sáng với ngọn lửa danh dự của đại diện các doanh nghiệp du lịch sẽ tiếp nối để truyền đến các bạn tân sinh viên với một mong ước mãnh liệt các bạn sẽ là những người “giữ lửa” để ngọn lửa này cháy mãi, sáng mãi!