Vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn và sản phẩm quà lưu niệm dành cho khách du lịch

Sáng 20-8-2015, vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn và sản phẩm quà lưu niệm dành cho khách du lịch” đã diễn ra tại hội trường 1 – trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn với sự tham dự của ban giám hiệu nhà trường cùng các bạn sinh viên khoa Lữ hành và Nhà hàng – khách sạn.

Sản phẩm lưu niệm là một trong những nhân tố góp phần tăng sức hấp dẫn cho điểm đến và quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, có thể nhận thấy sản phẩm lưu niệm ở nước ta nhìn chung đều na ná nhau, hầu như khi đi du lịch đến vùng miền nào cũng dễ dàng bắt gặp các sản phẩm: túi, ví, thổ cẩm, móc chìa khóa, vòng tay, vỏ sò… Bên cạnh đó, một số quà lưu niệm như đồ gốm, mây tre đan, đồ gỗ chạm khắc thì lại khó vận chuyển, không tạo được dấu ấn riêng. Cuộc thi Sinh viên Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn và sản phẩm quà lưu niệm dành cho khách du lịch” do khoa Lữ hành tổ chức là một sân chơi lành mạnh, thiết thực dành cho các bạn sinh viên, qua đó tạo cơ hội để các bạn phát huy khả năng sáng tạo của mình, đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch nước nhà. Sau 2 tháng triển khai, ban tổ chức đã chọn ra 16 sản phẩm bước vào phần thi thuyết trình tại vòng chung kết.

Bắt đầu từ ý tưởng cùng đôi bàn tay khéo léo, các sinh viên đã đem đến cho cuộc thi những sản phẩm độc đáo, ấn tượng. Một số sản phẩm còn tận dụng vỏ chai nhựa, giấy, ống hút, que kem, tăm tre… thân thiện với môi trường. Trong đó, các sản phẩm: Hộp quà lưu niệm, đồng hồ giấy, voi dừa, đàn kìm, cây đàn quê tôi, mô hình xe đạp bằng tăm tre, mô hình chợ Bến Thành truyền tải vẻ đẹp đất nước và văn hóa Việt Nam; chuông gió “Người lính chèo thuyền” lấy cảm hứng từ môn nghệ thuật múa rối nước; bên cạnh đó, các sản phẩm khắc bút chì, lịch để bàn, scrapbook du lịch, nghệ thuật cắt giấy… đều mang những nét sáng tạo riêng, tỉ mỉ và tinh tế.

Phát biểu tại buổi thi chung kết, Thạc sĩ Phan Bửu Toàn, Phó hiệu trưởng thường trực trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn – Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết: “Hàng lưu niệm có giá trị rất đặc biệt, ngoài việc mang giá trị như vật phẩm trưng bày, hàng lưu niệm còn gắn với một kỷ niệm, một chuyến đi, một câu chuyện nào đó mà du khách có thể lưu giữ lại trong thời gian rất dài. Chính vì vậy, thay vì tổ chức buổi chuyên đề về hàng lưu niệm như mọi năm, các thầy cô khoa Lữ hành đã chuyển đổi buổi chuyên đề thành hoạt động thiết thực để các bạn có thể trải nghiệm, giúp sinh viên hiểu được cái khó trong quá trình sáng tạo ra một sản phẩm lưu niệm vừa có sức thu hút khách du lịch vừa tiện dụng để khách mang về. Đối với các sản phẩm đi vào vòng chung kết hôm nay, tôi cảm thấy rất bất ngờ với sự sáng tạo của các bạn. Vấn đề mà tôi quan tâm ở đây chính là các bạn đã dám biến ý tưởng thành sản phẩm. Sau cuộc thi này, một số ý tưởng sẽ được nhà trường kết nối, tìm kiếm nhà đầu tư để biến thành sản phẩm thực tế, gửi đến du khách”.

Qua quá trình thực hiện sản phẩm cùng với lời nhận xét, góp ý từ ban giám khảo, các thí sinh đã có những đúc kết để hoàn thiện sản phẩm hơn, sao cho vừa mang tính khả thi, gọn nhẹ, bền chắc lại vừa nêu bật nét đặc sắc văn hóa của địa phương. Ban Giám hiệu nhà trường cũng hy vọng cuộc thi sẽ phát triển ở những năm sau với quy mô lớn hơn, trở thành hoạt động thường niên của trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, góp thêm những ý tưởng để phát triển sản phẩm hàng lưu niệm cho ngành du lịch.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Hotline tuyển sinh:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đón tiếp công ty TLS-Asia
Chiều ngày 27/06/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đón tiếp công ty TLS-Asia – Nhà phân phối Nệm khách sạn hàng đầu Đông Nam Á, chuyên cung cấp cho chuỗi khách sạn 5 sao Quốc tế như: Hilton, Marriott, InterContinental, Radisson,… có trụ sở chính tại Singapore. Buổi làm việc này nhằm thảo […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 28/06/2024

VVIP Là Gì? Thuật Ngữ VVIP Và VIP Khác Nhau Như Thế Nào?
Trong ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch – khách sạn, hai thuật ngữ VIP và VVIP thường xuyên được sử dụng để phân loại khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa hai nhóm khách hàng này. Vậy cụ thể thuật ngữ VVIP là gì? Nó được sử dụng khi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Tình hình ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên năm 2024
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra ngày 27-28/6. Các sĩ tử thực hiện 4 trong số 5 bài thi gồm Toán (90 phút), Ngữ Văn (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút) và 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội (150 phút) để xét […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Top 10+ Kỹ Năng Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Không Phải Ai Cũng Biết
Quản lý nhà hàng khách sạn hiện đang là một trong những ngành nghề thu hút đông đảo các ứng viên bởi mức thu nhập cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để trở thành một nhà quản lý xuất sắc đòi hỏi bạn phải sở hữu những kỹ năng chuyên môn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/06/2024

Vip Là Gì? Nghệ Thuật Và Quy Trình Phục Vụ Khách Vip Trong Khách Sạn
VIP là nhóm khách hàng đặc biệt có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội, có tiềm năng chi trả cao và thường xuyên sử dụng dịch vụ của khách sạn. Do đó, nhóm khách hàng này luôn được ưu tiên và nhận được những chế độ đãi ngộ đặc biệt. Vậy khái niệm VIP […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 21/06/2024

Sous Chef Là Gì? Vai Trò Và Nhiệm Vụ Của Bếp Phó Trong Nhà Hàng
Sous Chef là người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bộ phận bếp của Nhà hàng – Khách sạn. Không chỉ là người đứng bếp chế biến các món ăn, họ còn là một “cánh tay phải” đắc lực của Bếp trưởng, hỗ trợ quản lý và điều hành bộ phận bếp. Vậy […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 20/06/2024

10