Top 10 Đầu Bếp Nổi Tiếng Việt Nam Được Nhiều Người Ngưỡng Mộ

Trong nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú của Việt Nam, những người đầu bếp chính là “nghệ sĩ” đã góp phần tạo nên những “tác phẩm ẩm thực” ấn tượng và được nhiều người tôn vinh. Họ không chỉ mang đến mỹ vị làm hài lòng thực khách mà còn là những người truyền ngọn lửa đam mê cho thế hệ sau – những bạn trẻ mang trong mình ước mơ theo đuổi con đường này. Bài viết dưới đây là danh sách Top 10 đầu bếp nổi tiếng Việt Nam được nhiều sự ngưỡng mộ và tôn vinh.

Nguyễn Thanh Tùng – Quán quân đầu tiên của đấu trường “Iron Chef Việt Nam”

Nguyễn Thanh Tùng - Đầu bếp nổi tiếng Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm làm nghề

Iron Chef Nguyễn Thanh Tùng – Siêu đầu bếp nổi tiếng ở tuổi ngoài 50

Tiểu sử: 

Trước khi đến với nghề đầu bếp, người đầu bếp nổi tiếng Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng đã phải trải qua một chặng đường dài, từ nghề thợ gõ rỉ tàu. Đó có thể là những trải nghiệm khó quên, luôn được thầy chia sẻ với thực khách khi họ thưởng thức những món ăn của mình nấu.

Hiện nay, thầy Nguyễn Thanh Tùng đang là Giảng viên Bếp Việt của trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn. Với bề dày kinh nghiệm và chuyên môn cao, thầy luôn mang đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng thực hành chế biến các món ăn từ Việt Nam đến những nền văn hóa ẩm thực đa dạng trên thế giới. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, thầy là người truyền lửa, truyền cảm hứng đến các thế hệ học viên để cảm nhận được giá trị của nghề bếp.

Thành tích nổi bật:

Đầu bếp Nguyễn Thanh Tùng đã giành chiến thắng xứng đáng trong cuộc thi “Iron Chef Việt Nam 2012”. 

Từng là đầu bếp, bếp trưởng của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn như Givral, Bông Sen

Là bếp trưởng của nhà hàng Golden Palace

• Chương trình tham gia: Quán quân cuộc thi “Iron Chef Việt Nam 2012”

Christine Hà – Đầu bếp Việt Nam nổi tiếng là Vua đầu bếp Mỹ

Đầu biếp nổi tiếng tại Việt Nam - Christine Hà

Chân dung người con gái mạnh mẽ, chinh chiến trên chiến trường “Vua đầu bếp Mỹ”

Tiểu sử: 

Là một trong những đầu bếp nổi tiếng Việt Nam, Hà Huyền Trân (sinh ngày 9 tháng 5 năm 1979), thường được biết đến với tên gọi Christine Hà, là người Mỹ gốc Việt và sinh ra tại Los Angeles, California. Theo thông tin, thị lực của vị đầu bếp này đã bị yếu đi vào năm 1999 và sau đó bị mù hoàn toàn trong năm 2007. Vượt lên nghịch cảnh, “nàng lọ lem” Christine đã giành được ngôi vị MasterChef Mỹ và nằm trong Top những đầu bếp hàng đầu tại thời điểm đó.

Thành tích nổi bật:

Biên tập viên tiểu thuyết cho tạp chí Gulf Coast, Fire Point, The ScisorTale Review và Pank

Xuất bản sách nấu ăn mang tên Recipes from my home kitchen

Trang cá nhân nhận được đông đảo người hâm mộ, hơn 240.000 người theo dõi

Xuất bản cuốn sách nấu ăn với tên gọi “Nấu ăn bằng cả trái tim”.

Chương trình tham gia:

Là người khiếm thị đầu tiên đăng ký tham dự MasterChef – Vua Đầu Bếp Mỹ và giành được danh hiệu Quán quân vào năm 2012.

Trở thành giám khảo chính của chương trình Vua Đầu Bếp Việt Nam mùa 3.

Chương trình Đại sứ ẩm thực Việt Nam trên thế giới.

Luke Nguyễn – Đầu bếp nổi tiếng đưa ẩm thực Việt vươn ra thế giới

Đầu bếp Luke Nguyễn - Chef nổi tiếng tại Việt Nam

Hương vị quê nhà chốn đất khách từ đầu bếp Luke Nguyễn

Tiểu sử: 

Luke Nguyễn là đầu bếp người Úc gốc Việt, sinh năm 1978 tại Thái Lan. Sau đó, gia đình anh quyết định chuyển đến sống ở Úc và mở một nhà hàng Việt Nam với tên gọi “Phở Cây Dù” ở Fairfield. Chính nơi này đã nuôi dưỡng tình yêu của Luke với ẩm thực và anh được bố dạy nấu ăn khi chỉ mới 5 tuổi.

Thành tích nổi bật:

Nhà hàng “Đèn lồng đỏ” của anh được đề cử là Nhà hàng món Á & món Việt tốt nhất tại Úc trong 4 năm 2006, 2007, 2008 và 2009.

Đạt danh hiệu “Thương gia trẻ người Việt thành công nhất ở Úc” và giải “Kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống tốt nhất” (Restaurant and Catering Ethnic Business Award) vào năm 2008.

Đại sứ của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) kể từ ngày 14/03/2023 tại Canberra, Úc.

Là tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng như “Bí mật của Đèn lồng đỏ”, “Khúc hát Sapa”, “Indochine”, “Ẩm thực Việt Nam”, “Mê Kông hùng vĩ của Luke Nguyễn”,…

Chương trình tham gia:

Là MC của chương trình Luke Nguyen’s Vietnam

Giám khảo chính của chương trình MasterChef Việt Nam mùa 1

Là khách mời của chương trình Australia MasterChef

Là Đại sứ của ẩm thực Việt Nam trên thế giới

Dương Huy Khải – Top đầu bếp giỏi nhất Việt Nam

Đầu bếp Dương Khắc Hải khá nổi tiếng tại Việt Nam

Đầu bếp Dương Huy Khải – niềm tự hào của nền ẩm thực Việt

Tiểu sử:

Là một trong các đầu bếp Việt nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, Dương Huy Khải sinh ra và lớn lên ở Nha Trang. Đến năm 14 tuổi, ông cùng gia đình chuyển sang Mỹ định cư và bắt đầu kinh doanh nhà hàng. Ông đã được lĩnh hội những kiến thức về ẩm thực từ chính những người thân của mình tại đây. Ông quan niệm rằng, nghệ thuật ẩm thuật không có bất kỳ biên giới nào, vì nó chính là con đường đưa những người xa lạ đến gần nhau hơn.

Thành tích nổi bật: 

Là người Việt đầu tiên được vinh danh tại đại lộ Cordon Bleu ở Pháp. Đây là đại lộ vinh danh những đầu bếp tên tuổi trên thế giới

Sáng lập Hiệp hội đầu bếp Đông Nam Á và Hiệp hội đầu bếp xã hội thế giới.

Xuất sắc vượt qua hơn 200 đầu bếp từ 30 quốc gia trên thế giới và đạt huy chương vàng với món súp yến vào tháng 6 năm 2012.

Chương trình tham gia:

Cuộc thi ẩm thực quốc tế Bắc Kinh lần 1

Giám khảo chính của cuộc thi Siêu đầu bếp Việt Nam

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân – Đầu bếp Việt Nam tôn vinh ẩm thực dân gian

Đầu bếp Cẩm Vân tham gia khá nhiều chương trình ẩm thực Việt Nam

Gương mặt quen thuộc của chương trình “Khéo tay hay làm”

Tiểu sử:

Bà Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân được sinh ra trong một gia đình công chức tại Hà Nội vào năm 1954 và sau đó lập nghiệp trong TP Hồ Chí Minh. Trải qua những năm tháng khó khăn, đến năm 1993, bà chính thức trở thành giáo viên giảng dạy cho chương trình Khéo tay hay làm của Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ vào sự nổi tiếng trên sóng truyền hình, đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có cơ hội ra nước ngoài sinh sống và tiếp tục công việc nghệ nhân ẩm thực Việt Nam.

Thành tích nổi bật:

Xuất bản gần 90 cuốn sách dạy nấu ăn

Chinh phục du khách với miếng trầu thông qua chuyện dân gian “Trầu cau” trong lần quảng bá ẩm thực Việt tại Malaysia.

Chương trình tham gia:

Giáo viên dạy nấu ăn cho chương trình “Khéo tay hay làm”

Tham gia những chương trình nấu ăn 3 miền và món ngon ngày Tết cho hãng phim Phương Nam

Phan Tôn Tịnh Hải – Chuyên gia ẩm thực Việt

Phan Tôn Tịnh Hải - Top Chef nổi tiếng tại Việt Nam

Đầu bếp Cẩm Vân tham gia khá nhiều chương trình ẩm thực Việt Nam

Tiểu sử:

Đầu bếp nổi tiếng Việt Nam Phan Tôn Tịnh Hải sinh ra trong gia đình có truyền thống ẩm thực cung đình Huế. Vì vậy, ngay từ lúc còn nhỏ, chị đã được mẹ dạy nấu ăn rất khắt khe và nghiêm túc. Được truyền lửa từ mẹ – nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà, chị Tịnh Hải đã quyết tâm theo đuổi con đường đam mê ẩm thực của chính mình.

Thành tích nổi bật:

Thành lập trường Mint Culinary School – trường nghệ thuật ẩm thực

Được trao bằng Kỷ lục “Trường đào tạo nghề bếp theo tiêu chuẩn của Mỹ và chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam” vào ngày 26/05/2012

Kỷ lục “Phượng hoàng vũ bằng bánh cổ độ lớn nhất châu Á” được thực hiện bởi đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải và mẹ của mình vào ngày 27/10/2012

Chương trình tham gia:

Giám khảo của cuộc thi Ẩm thực Việt Nam

Giám khảo cuộc thi Thần Tượng Ẩm Thực

Giám khảo chương trình Vua Đầu bếp Việt Nam vào năm 2012

Là chuyên gia ẩm thực của các kênh truyền hình như VTV, VTC, Sức sống mới,…

Michael Bảo Huỳnh – Bếp trường nhà hàng Master Chef nổi tiếng

Michael Bảo Huỳnh - Top đầu bếp được nhiều người biết đến tại Việt Nam

Chinh phục kinh đô New York với hương vị Việt

Tiểu sử:

Trong danh sách top các đầu bếp nấu ăn nổi tiếng Việt Nam, không thể không nhắc đến cái tên Michael Bảo Huỳnh. Ông sinh năm 1968 ở TP Hồ Chí Minh, đến năm 1982 thì rời quê hương để công tác ngành kiến trúc. Vào năm 2001, ông chính thức rẽ hướng sang lĩnh vực kinh doanh nhà hàng tại New York. Với niềm đam mê và sự nhiệt huyết, ông luôn chăm chỉ sáng tạo và mang hương vị của ẩm thực Việt Nam đến với xứ cờ hoa.

Thành tích nổi bật: 

Đạt danh hiệu đầu bếp xuất sắc của New York vào năm 2003.

Nhà hàng Bao 111 đạt giải thưởng “Nhà hàng xuất sắc nhất” (Best place to eat) vào năm 2004.

Chương trình tham gia: 

Người đại diện cho các đầu bếp ở New York chế biến món ăn Việt trong Ngày văn hóa Việt Nam tại Mỹ vào tháng 6/2005.

Chuyên viên tại Culinary Institutes of America

Nguyễn Thị Diệu Thảo – Nhà nghiên cứu giáo dục và ẩm thực đa tài

Nguyễn Thị Diệu Thảo - Đầu bếp Việt Nam đa tài

Nguyễn Thị Diệu Thảo – hình ảnh của “cô tiên” trong gian bếp

Tiểu sử:

Tiến sĩ Nguyễn Thị Diệu Thảo sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống Nghề Bếp lâu đời. Từ những năm 1986, khán giả đã quen với sự xuất hiện của cô thông qua chương trình “Khéo tay hay làm”. Theo quan niệm của cô, để có được thành công, dù là với vai trò một người đầu bếp hay giảng viên thì cũng cần phải đối mặt với những khó khăn và cố gắng hết mình.

Thành tích nổi bật:

Xuất bản nhiều giáo trình dạy học nấu ăn

Là tác giả của những cuốn sách nấu ăn nổi tiếng

• Chương trình tham gia: Là gương mặt quen thuộc của chương trình “Khéo tay hay làm”

Charles Phan – Chủ nhà hàng Việt nổi tiếng tại Mỹ

Charles Phan - Đầu bếp Việt làm chủ nhà hàng tại Mỹ

Người đại sứ mang hương vị Việt đến xứ cờ hoa

Tiểu sử:

Sinh ra ở Đà Lạt và sau đó sang Mỹ định cư vào năm 13 tuổi, Charles Phan (tên Việt Nam là Phan Thanh Toàn) đã bước vào con đường ẩm thực như một cơ duyên. Ông chính là một đại sứ thầm lặng, mang ẩm thực của đất nước hình chữ S, đặc biệt là ẩm thực cung đình Huế đến với nước Mỹ.

Thành tích nổi bật: 

Giải thưởng “Đầu bếp xuất sắc nhất của California” vào năm 2011

Đạt được danh hiệu “Nhà hàng nổi bật” của James Beard Foundation vào năm 2014

Xuất bản những cuốn sách dạy nấu ăn và giành được nhiều giải thưởng nổi bật cho các tác phẩm của mình

Chương trình tham gia: Khách mời của chương trình dạy nấu ăn quy tụ những đầu bếp nổi tiếng “How to cook everything: Bittman Takes On America’s Chefs”

Nguyễn Thanh Vân – Chuyên gia ẩm thực cho các nguyên thủ quốc gia

Nguyễn Thanh Vân - Siêu đầu bếp chuyên nấu ăn cho các nguyên thủ quốc gia

Nữ đầu bếp chuyên chế biến món ăn cho các nguyên thủ quốc gia

Tiểu sử: 

Kết lại danh sách các đầu bếp Việt được yêu mến nhất gọi tên chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thanh Vân. Dù đã tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm nhưng tình yêu đặc biệt dành cho con đường ẩm thực đã đưa chị đến quyết định theo đuổi Nghề Bếp. Đối với chị Vân, một người đầu bếp chính là một đại sứ quảng bá nét tinh hoa của nền văn hóa ẩm thực đến với thế giới.

Thành tích nổi bật: 

Xuất bản cuốn sách nổi tiếng “Món ăn Việt của tôi”

Được Chủ tịch Viện Hàn lâm Ẩm thực Pháp trao giấy chứng nhận là Viện sỹ của Viện hàn lâm

Chương trình tham gia: Được tin tưởng giao trọng trách chế biến những món ăn cho Tổng thống, Thủ tướng, Chủ tịch, Hoàng tử, Công chúa,… từ nhiều nơi trên thế giới. Những món ăn được chị “thiết kế” theo hương vị của quốc gia, được chị thân thương gọi là “Món ăn hữu nghị”

Trên đây là danh sách Top 10 đầu bếp nổi tiếng Việt Nam hàng đầu và được nhiều người ngưỡng mộ, tôn vinh. Có thể nói Nghề Bếp không chỉ đơn giản là tạo nên những món ăn ngon, độc đáo mà chính người đầu bếp là những đại sứ – người đưa tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt đến khắp nơi trên thế giới. Nếu còn bất kỳ thắc mắc về các ngành học nói chung và chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn nói riêng, các bạn có thể liên hệ Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn qua thông tin dưới đây để được tư vấn một cách nhanh chóng và chi tiết nhất nhé!

Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn

• Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP.HCM

• Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, TP.HCM

• Email: tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

• Hotline tuyển sinh: 0988 575 0860906 776 4710906 783 686

• Giờ làm việc:

• Sáng: 7h30 – 11h30

• Chiều: 13h – 21h 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Số điện thoại:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Hotline Tuyển sinh:

         0906783686 – 0906776471 – 0988575086

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Starlit Night Prom – Tỏa sáng theo cách riêng của bạn
Tối ngày 23/12/2024 là một đêm đầy sao, tại Diamond Place II – 584 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, nơi những chàng hoàng tử, nàng công chúa xinh đẹp lộng lẫy cùng tụ hội tại đêm tiệc đầy sắc màu và khó quên.   Starlit Night Prom là dịp để các bạn sinh […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/12/2024

Vòng Chung kết Cuộc thi “Sáng tạo ẩm thực cùng Gà Mỹ dành cho Đầu bếp Trẻ Cao đẳng Du lịch Sài Gòn năm 2024”
Vào ngày 18/12/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn phối hợp cùng Hiệp Hội Xuất khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ (USAPEEC) tổ chức thành công buổi Tập huấn “Chuỗi cung ứng dây chuyền lạnh và Xử lý gia cầm an toàn” và Vòng Chung kết Cuộc thi “Sáng tạo ẩm thực cùng […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 19/12/2024

Hội Trại Nhập Môn và Lễ Khai Giảng – Chào Mừng Tân Sinh Viên Khóa 2024-2027: Góp Phần Xây Dựng Tương Lai Ngành Du Lịch Bền Vững
Ngày 10-11 tháng 12 năm 2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tổ chức Hội Trại Nhập Môn và Lễ Khai Giảng tại Khu du lịch thác Damb’ri, Lâm Đồng, nhằm chào đón hơn 1000 tân sinh viên của khóa 2024-2027 chuyên ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn Du […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 11/12/2024

Tập huấn “Chuỗi cung ứng dây chuyền lạnh và Xử lý gia cầm an toàn” và Cuộc thi “Sáng tạo ẩm thực cùng Gà Mỹ dành cho Đầu bếp Trẻ Cao đẳng Du lịch Sài Gòn năm 2024”
Nhằm khuyến khích sự sáng tạo và phát triển kỹ năng nấu ăn của đầu bếp trẻ, tăng cường hiểu biết về Gà Mỹ và các tiêu chuẩn chất lượng, kết nối và trao đổi kiến thức, Hiệp Hội Xuất khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ phối hợp cùng Trường Cao đẳng Du lịch […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 02/12/2024

CHUYÊN ĐỀ “VÕ VOVINAM & KỸ NĂNG TỰ VỆ CHO SINH VIÊN NỮ”
Ngày 28/11/2024, Thư viện và Tổ bộ môn Cơ sở Cơ bản Khoa Lữ hành phối hợp cùng Đoàn Thanh Niên Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tổ chức Chuyên đề “Võ Vovinam và kỹ năng tự vệ dành cho sinh viên nữ”.   Chuyên đề này là cơ hội để các bạn sinh […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 29/11/2024

CHUYÊN ĐỀ ĐẶC BIỆT MÓN THÁI T11.2024
Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn SPC, Trường Cao Đẳng Du Lịch Saigon và Công ty Vedan Vietnam, ngày 27/11/2024, chuyên đề Bồi Dưỡng Kiến Thức Ẩm Thực Tháng 11/2024 được diễn ra với sự hướng dẫn của chef Trần Quang Thịnh – Phó chủ nhiệm CLB […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 28/11/2024

10