Tìm Hiểu Du Lịch Xanh Là Gì? Xu Hướng Phát Triển Trong Ngành Du Lịch

Khám phá các loại hình du lịch xanh tại Việt Nam mới nhất 2024

Ngày nay, khi tình hình biến đổi khí hậu đang trở nên phức tạp thì du lịch xanh dần trở thành một trong những sự lựa chọn hình thức du lịch phổ biến. Thay vì tiêu thụ tài nguyên và gây tổn hại cho môi trường, du lịch xanh tập trung vào việc bảo vệ và bảo tồn các khu vực tự nhiên và thúc đẩy sự phát triển bền vững của địa phương. Để hiểu rõ hơn về mô hình du lịch xanh và xu hướng phát triển của nó trong tương lai, hãy cùng Trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn theo dõi bài viết dưới đây.

Giới thiệu về hình thức du lịch xanh

Giới thiệu về mô hình du lịch xanh tại Việt Nam

Mô hình du lịch xanh ngày càng trở thành xu hướng phổ biến

Du lịch xanh được xem là một trong các loại hình du lịch phổ biến hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh môi trường biến động thất thường. Nếu bạn là một người yêu môi trường, thích cảm giác hòa mình vào thiên nhiên tươi mát thì hình thức du lịch này chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Vậy cụ thể khái niệm và đặc điểm du lịch xanh là gì?

Khái niệm du lịch xanh là gì?

Du lịch xanh, hay còn được biết đến là du lịch sinh thái, là một hình thức du lịch dựa trên 2 yếu tố chính là thiên nhiên và văn hóa. Nó kết hợp việc giáo dục về môi trường cùng sự tham gia tích cực của cộng đồng địa phương nhằm hướng đến bảo tồn và phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên và hệ sinh thái tự nhiên. Trong du lịch sinh thái, việc tránh các hoạt động gây ảnh hưởng xấu đến môi trường rất được chú trọng. Điều này bao gồm việc không xả khói, rác thải và không tàn phá động thực vật. Thay vào đó, du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động như đi bộ trekking, quan sát động thực vật,… mà không gây ảnh hưởng đến sinh quyển và hệ sinh thái địa phương.

Tiêu chí để đánh giá địa điểm, sản phẩm du lịch xanh

Có thể nói, việc thúc đẩy du lịch xanh chính là đang xây dựng một mô hình du lịch của tương lai. Tại đây, các hoạt động du lịch được tổ chức thực hiện một cách cân bằng, tôn trọng môi trường tự nhiên, văn hóa và đời sống địa phương. Để trở thành điểm đến du lịch xanh, cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quan trọng dưới đây:

 • Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường trong quá trình xây dựng và phát triển
 • Cung cấp các giải pháp an toàn và thân thiện đối với sức khỏe con người và môi trường tự nhiên
 • Giảm thiểu tối đa tác động xấu đến tài nguyên thiên nhiên và hệ sinh thái tự nhiên trong quá trình hoạt động du lịch.

Mức độ “xanh” của một sản phẩm du lịch sẽ được đánh giá dựa trên khả năng thân thiện với môi trường của các yếu tố ảnh hưởng đến sản phẩm đó.

Lợi ích của mô hình du lịch xanh là gì?

Với những đặc điểm trên, du lịch sinh thái mang lại những giá trị to lớn trong ngành du lịch, môi trường và cuộc sống con người, cụ thể:

 • Góp phần cho sự phát triển bền vững trong ngành du lịch
 • Nâng cao nhận thức và sự quan tâm của du khách đối với việc bảo vệ môi trường
 • Mang đến những trải nghiệm du lịch độc đáo, mới mẻ, giúp du khách hiểu hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của hệ sinh thái tự nhiên đối với môi trường.
 • Tạo ra lợi ích về mặt kinh tế, tạo điều kiện việc làm và thu nhập cho cộng đồng địa phương, đặc biệt ở những nơi có di sản thiên nhiên.
 • Thu hút du lịch, đồng thời kích thích sự phát triển của các ngành kinh tế khác.
Lợi ích của mô hình du lịch xanh tại Việt Nam

Những lợi ích to lớn mà loại hình du lịch sinh thái mang lại

Các loại mô hình du lịch xanh hiện nay

Mô hình du lịch xanh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và được khách du lịch ưu tiên lựa chọn. Với sự phổ biến này, các hình thức du lịch xanh được đánh giá là khá đa dạng và phong phú, bao gồm:

 • Du lịch xanh kết hợp với hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe.
 • Du lịch xanh hạn chế hoặc không sử dụng đồ nhựa.
 • Du lịch xanh ưu tiên sử dụng phương tiện công cộng hoặc các phương tiện giao thông ít gây ô nhiễm cho môi trường.
 • Tham gia các hoạt động dọn rác và giữ gìn vệ sinh tại các địa điểm du lịch sinh thái.
 • Ưu tiên lựa chọn nơi ở xanh với thiết kế không gian xanh, gần gũi và thân thiện với môi trường.

Sự phát triển du lịch xanh tại Việt Nam hiện nay như thế nào?

Trên hành trình hướng tới sự phát triển bền vững, mô hình du lịch xanh tại Việt Nam đang nổi lên như một điểm sáng trong ngành du lịch và ngành lữ hành tại Việt Nam. Với vẻ đẹp thiên nhiên nổi bật cùng nền văn hóa đa dạng, Việt Nam đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cả du khách trong và ngoài nước. Trên nền tảng nhận thức về ảnh hưởng của du lịch đối với môi trường và cộng đồng địa phương, các hoạt động du lịch xanh đang trở thành xu hướng phát triển mới, tạo ra những cơ hội và thách thức mới cho sự phát triển bền vững của các ngành lĩnh vực du lịch tại Việt Nam.

Xu hướng các loại hình du lịch xanh tại Việt Nam rất phát triển

Xu hướng phát triển của du lịch sinh thái tại Việt Nam

Cơ hội

Việt Nam được đánh giá là một đất nước tiềm năng trong việc phát triển loại hình du lịch xanh, đặc biệt là các khu du lịch sinh thái. Những ưu điểm nổi bật dưới đây chính là cơ hội lớn đối với mô hình du lịch sinh thái:

 • Vị trí địa lý lý tưởng: Điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa và vị trí ven biển thuận lợi đã tạo điều kiện cho Việt Nam trở thành điểm đến thư giãn, trải nghiệm thú vị loại hình du lịch xanh.
 • Đa dạng địa hình và cảnh quan: Từ đồi núi, cao nguyên đến bờ biển tuyệt đẹp với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, Việt Nam mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo và phong phú.
 • Sự đa dạng về văn hóa: Với 54 dân tộc anh em và lịch sử văn hóa lâu đời, du khách đến với Việt Nam sẽ được khám phá văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc.
 • Di sản văn hóa thiên nhiên: Việt Nam có nhiều di tích văn hóa lịch sử và danh lam thắng cảnh hùng vĩ.
 • Hệ sinh thái phong phú: Với sự đa dạng của hệ sinh thái động thực vật và các khu rừng nguyên sinh, du khách có thể tham gia vào các hoạt động bảo vệ thiên nhiên, môi trường.

Thách thức

Bên cạnh những tiềm năng kể trên, việc phát triển loại hình du lịch sinh thái còn đặt ra những khó khăn, thách thức, cụ thể như:

 • Kiến thức còn hạn chế: Một số người dân chưa có nhiều kiến thức tận dụng những ưu điểm của địa phương nhằm thu hút du khách, vì vậy, cần có sự đào tạo và hỗ trợ nâng cao kiến thưc cho cộng đồng dân cư ở địa phương
 • Thiếu ý thức của du khách và cộng đồng: Một phần lớn du khách vẫn chưa có ý thức cao trong việc bảo vệ môi trường và duy trì văn hóa địa phương, có thể thấy những vấn đề về rác thải bừa bãi vẫn còn tồn tại do thiếu ý thức.
 • Quản lý lỏng lẻo: Các cơ quan địa phương cần nâng cao chất lượng quản lý để ngăn chặn việc khởi công xây dựng một cách bừa bãi, vô tội vạ, góp phần bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và văn hóa của địa phương.

Định hướng phát triển trong tương lai

Để thúc đẩy việc phát triển mô hình du lịch xanh, tận dụng cơ hội và giải quyết thách thức, hướng đến mục tiêu bền vững, ngành du lịch ở Việt Nam đã xác định những định hướng lâu dài như sau:

 • Tập trung vào hoàn thiện thể chế, chính sách và quản lý du lịch theo hướng tăng trưởng xanh, bao gồm ban hành các văn bản pháp quy cụ thể và hướng dẫn triển khai thực hiện hiệu quả ở cả cấp trung ương và địa phương. Bên cạnh đó, cần sớm nghiên cứu và áp dụng các mô hình, quy chuẩn và tiêu chuẩn phát triển du lịch xanh cho từng khu vực và địa điểm du lịch cụ thể.
 • Tăng cường giáo dục và phổ biến chính sách phát triển du lịch sinh thái, cụ thể:
  • Tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho tất cả các bên tham gia, từ nhà quản lý đến doanh nghiệp và cộng đồng du lịch. Đồng thời, cần nâng cao nhận thức về tăng trưởng xanh trong cơ sở vật chất, kỹ thuật du lịch và các dịch vụ du lịch sử dụng năng lượng xanh, giao thông xanh và tiêu dùng xanh.
  • Tăng cường vai trò của bảo vệ môi trường trong du lịch thông qua giáo dục, tuyên truyền.
  • Hợp tác với các đơn vị truyền thông chuyên nghiệp để đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền bảo vệ môi trường và phát triển du lịch xanh.
 • Đề xuất mở rộng và tham gia tích cực vào các hoạt động của Công ước Quốc tế về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, tiếp cận những kiến thức và công nghệ xanh từ cộng đồng khoa học thế giới và những quốc gia có nền du lịch xanh phát triển.
 • Nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ du lịch thông qua việc xây dựng hệ thống sản phẩm du lịch chất lượng, đặc sắc và đồng bộ để đáp ứng nhu cầu của du khách. Tích cực quy hoạch và đầu tư vào các sản phẩm du lịch dựa trên thế mạnh và tiềm năng du lịch của địa phương, tăng cường liên kết giữa các vùng miền để hình thành sản phẩm du lịch xanh đặc trưng, phù hợp với điều kiện tự nhiên và nguồn lực của mỗi địa phương khác nhau.

Các xu hướng du lịch xanh được nhiều bạn trẻ yêu thích

Xu hướng phát triển du lịch tại Việt Nam năm 2024

Xu hướng du lịch xanh ngày càng phổ biến với giới trẻ

Không chỉ là một sự lựa chọn về hình thức du lịch độc đáo, du lịch xanh đã tạo nên một làn sóng mới khiến nhiều bạn trẻ hào hứng tham gia và khám phá. Dưới đây là các xu hướng du lịch được các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn ngày nay.

Không sử dụng đồ nhựa

Ở mỗi chuyến du lịch, việc giảm thiểu sử dụng những vật dụng làm từ nhựa là vô cùng quan trọng để bảo vệ môi trường. Thay vào đó, du khách nên dùng những sản phẩm thân thiện với môi trường như túi vải, bình nước tái sử dụng, muỗng và thìa từ nguyên liệu tự nhiên, ống hút bằng inox,… Với loại hình du lịch cộng đồng này, chúng ta sẽ góp phần làm giảm lượng rác thải nhựa, bảo vệ môi trường và duy trì cân bằng sinh thái.

Tour du lịch xanh – Đạp xe xuyên Việt

Tour du lịch đạp xe xuyên Việt

Du khách tham gia tour du lịch với hành trình đạp xe xuyên Việt

Đây chắc chắn sẽ là một hành trình du lịch xanh đầy thú vị, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ với du khách. Tham gia tour du lịch này không chỉ giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe mà còn hạn chế lượng khói bụi thải ra ngoài môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững.

Ý tưởng du lịch xanh kiểu nông dân

Đây là một trong các loại hình du lịch xanh được nhiều bạn trẻ yêu thích với trải nghiệm trở thành một người nông dân chính hiệu. Từ việc trồng rau, làm nương rẫy cho đến đánh cá, du khách sẽ được tham gia vào những hoạt động và công việc hàng ngày của nông dân. Điều này giúp bạn hiểu hơn về nền văn hóa và đời sống, đồng thời tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ với người dân địa phương.

Dọn rác tại địa điểm du lịch xanh

Hoạt động dọn rác và vệ sinh làm sạch môi trường tại các địa điểm du lịch đang nhận được nhiều sự quan tâm và hưởng ứng tích cực từ nhiều nhóm bạn trẻ trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Thông qua việc dọn sạch rác trên bãi biển, khu phố đi bộ, dòng kênh,… các bạn trẻ đang góp phần tích cực vào việc duy trì và phát triển nguồn lợi du lịch của đất nước, thúc đẩy tinh thần, trách nhiệm xã hội và ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng.

Dạy học cho trẻ em nghèo

Du lịch vùng cao và dạy học cho trẻ em dân tộc thiểu số

Cảm động lớp học tình thương cho trẻ em vùng cao

Xu hướng du lịch kết hợp với hoạt động giáo dục giúp các bạn trẻ có trải nghiệm mới mẻ, tạo ra những giá trị xã hội đáng kể. Những hoạt động chia sẻ kiến thức, kỹ năng và ngôn ngữ cho trẻ em vùng sâu, vùng xa giúp thúc đẩy sự phát triển toàn diện của các bé, tạo cơ hội phát triển bền vững cho cộng đồng.

Du lịch xanh kết hợp thể thao

Một trong những xu hướng khác được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm chính là hình thức du lịch xanh kết hợp với thể thao. Sự kết hợp độc đáo giữa khám phá thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa với rèn luyện sức khỏe thông qua những hoạt động thể thao giúp tạo ra sự kết nối mạnh mẽ, chặt chẽ giữa con người với thiên nhiên. Bên cạnh đó, xu hướng này còn góp phần quảng bá danh lam thắng cảnh và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao.

Các địa điểm du lịch xanh tại Việt Nam được nhiều người yêu thích

Với cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng kết hợp cùng sự đa dạng trong nền văn hóa, phong tục tập quán, Việt Nam là đất nước được đánh giá cao về tiềm năng phát triển du lịch xanh. Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn sẽ giới thiệu đến bạn những địa điểm du lịch xanh ở Việt Nam, nơi bạn có thể thoải mái tận hưởng vẻ đẹp tuyệt mỹ của tự nhiên mà còn có cơ hội trải nghiệm những hoạt động thú vị, gắn liền với bảo vệ môi trường và phát triển cộng đồng.

Địa điểm du lịch xanh tại miền Nam

Miền Nam Việt Nam là một điểm đến đầy hấp dẫn với cảnh quan đa dạng từ rừng núi đến đồng bằng và vùng biển phong phú, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch xanh. Dưới đây là một số địa điểm du lịch sinh thái tại miền Nam mà du khách có thể khám phá để trải nghiệm, hòa mình vào thiên nhiên và đóng góp vào việc bảo vệ môi trường.

Khu du lịch xanh Dìn Ký Lái Thiêu – Cầu Ngang

Khu du lịch Dìn Ký Lái Thiêu - Cầu Ngang

Du lịch xanh Dìn Ký Lái Thiêu – Cầu Ngang

Tọa lạc tại địa chỉ 2/94 Bình Thuận, Bình Nhâm, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Dìn Ký là địa điểm du lịch xanh thu hút du khách bởi sự tinh tế của vẻ đẹp miền quê Việt Nam. Khi bước vào Dìn Ký, bạn sẽ bị cuốn hút bởi hình ảnh những chiếc cầu dừa uốn cong, những chiếc xuồng lá lướt trên sông và những hàng trái cây tươi ngon được bày bán ven đường. Một không gian yên bình giữa bầu không khí trong lành của miền sông nước Nam Bộ sẽ đón chào du khách mỗi khi đặt chân đến đây. Bên cạnh đó, hệ thống khách sạn tiện nghi và đa dạng thiết kế cùng những nhà hàng chuyên nghiệp phục vụ những món ăn bình dân đến những món ăn sang trọng. Tất cả hứa hẹn tạo một kỳ nghỉ đáng nhớ và tràn đầy hạnh phúc cho du khách khi đặt chân đến nơi này.

Du lịch xanh Phú Quốc

Du lịch tại quần đảo An Thới, Phú Quốc

Chiến dịch du lịch xanh Phú Quốc

Phú Quốc đang dần trở thành điểm đến du lịch xanh được nhiều du khách lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình. Đến đây, du khách có thể hòa mình vào vẻ đẹp nguyên sơ, thế giới của thảm cỏ biển bát ngát, rạn sạn hô tuyệt đẹp và những loài sinh vật biển đa dạng và quý hiếm. Đặc biệt, quần đảo An Thới là một trong những nơi mà bạn nên ghé đến, nổi tiếng với những hòn đảo đẹp, thu hút du khách khắp nơi khi đặt chân đến Phú Quốc.

Du lịch sinh thái miệt vườn miền Tây

Tham quan du lịch tại miền Tây

Tham quan vườn trái cây miền Tây

Đây là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa đặc trưng của vùng đất này. Miền Tây Việt Nam nổi tiếng với hệ thống sông nước phong phú, với những cánh đồng lúa bát ngát và những ngôi nhà truyền thống ven sông. Khi tham gia du lịch sinh thái miệt vườn ở miền Tây, bạn có thể tham gia vào các hoạt động như đi thuyền, câu cá, ngắm cảnh, thăm làng nghề truyền thống và thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng ở địa phương.

Địa điểm du lịch xanh tại miền Bắc

Miền Bắc được xem là một điểm đến du không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích loại hình du lịch xanh tại Việt Nam. Từ những dãy núi hùng vĩ, thác nước tuyệt đẹp đến những cánh rừng bí ẩn, phong phú, hãy cùng Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn điểm qua những địa điểm mà bạn nên ghé qua khi đến với vùng đất này.

Du lịch xanh Hà Nội

Khám phá du lịch xanh tại Hà Nội

Hà Nội kết nối các địa phương nhằm tổ chức tour du lịch xanh

Với cảnh quan tươi đẹp và khí hậu 4 mùa rõ rệt, Hà Nội không chỉ là trung tâm văn hóa lịch sử mà còn là điểm đến “xanh” yêu thích của những du khách muốn tận hưởng không gian hòa mình vào thiên nhiên. Những địa điểm du lịch sinh thái nổi bật tại đây như:

 • Chùa Hương: nằm trên dãy núi Hương Sơn, là một trong những trung tâm tâm linh lớn nhất Việt Nam.
 • Hồ Quan Sơn: tọa lạc tại quận Ba Vì, trong vùng đồi núi xanh mướt, thích hợp cho các hoạt động như chơi thuyền kayak, ngắm cảnh,…
 • Công viên xanh: Hà Nội có nhiều công viên lớn nhỏ, nổi tiếng nhất là Công viên Thống Nhất và Công viên Yên Sở – nơi lý tưởng để du khách thư giãn và tập thể dục.
 • Khu du lịch Đồng Mô và Làng văn hóa: nằm cách trung tâm Hà Nội không xa, đến đây, du khách sẽ được khám phá về nền văn hóa độc đáo của các dân tộc Việt Nam thông qua hoạt động trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực đặc sản.

Du lịch xanh Ninh Bình

Khám phá và tham quan những địa điểm du lịch xanh tại Ninh Bình

Vẻ đẹp yên bình trong xanh của Ninh Bình

Đến với Ninh Bình là đến với vùng đất của trầm tích văn hóa, lịch sử và tâm linh cùng phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hữu tình. Một số điểm tham quan du lịch xanh nổi tiếng tại đây như:

 • Khu du lịch sinh thái Tràng An: được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên và Văn hóa Thế giới với hệ thống hang động và hồ nước kỳ vĩ.
 • Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động: là điểm đến nổi tiếng với cánh đồng bát ngát và dòng sông Ngô Đồng uốn quanh các ngọn núi đá vôi.
 • Vườn Quốc gia Cúc Phương: nổi tiếng với đa dạng sinh học và cảnh quan thiên nhiên phong phú.
 • Khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước Vân Long: là khu bảo tồn thiên nhiên có hệ sinh thái đặc biệt với đất ngập nước, nhiều loài chim và động vật quý hiếm.

Du lịch xanh Mộc Châu – Sơn La

Du lich Mộc Châu Sơn La

Mộc Châu nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt

Cao nguyên xanh cùng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp đã khiến Mộc Châu trở thành một điểm đến lý tưởng cho du lịch xanh. Đây là nơi bạn có thể tận hưởng không khí trong lành, thư giãn giữa cảnh quan hùng vĩ, khám phá quy trình thu hái và chế biến chè truyền thống của người dân địa phương. Với ánh sáng vàng ấm áp của buổi bình minh và hoàng hôn, Mộc Châu là nơi lý tưởng để bạn tạo nên những bức hình kỷ niệm, những khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình của mình.

Địa điểm du lịch xanh tại miền Trung

Nổi tiếng với bãi biển trải dài cùng hệ sinh thái phong phú, du khách đến với miền Trung sẽ có dịp trải nghiệm văn hóa độc đáo, cảm nhận sự gần gũi với thiên nhiên và văn hóa địa phương. Những địa điểm du lịch xanh dưới đây là minh chứng cho trải nghiệm tuyệt vời của bạn tại miền Trung Việt Nam.

Du lịch xanh Quảng Nam

Khám phá du lịch xanh tỉnh Quảng Nam

Quảng Nam phát triển bền vững với mô hình du lịch xanh

Quảng Nam là một điểm du lịch đầy hấp dẫn với tiềm năng thiên nhiên và di sản văn hóa đa dạng, phong phú. Khí hậu mát mẻ, độ che phủ rừng cao cùng di tích lịch sử hào hùng, danh lam thắng cảnh tự nhiên tạo điều kiện lý tưởng cho việc phát triển du lịch xanh.

 • Làng rau Trà Quế: tham gia vào các hoạt động như trồng rau, thu hoạch và thưởng ngoạn vẻ đẹp của vùng quê yên bình.
 • Rừng dừa nước Cẩm Thanh: trải nghiệm đi thuyền kayak, thăm làng nghề truyền thống và khám phá thiên nhiên đa dạng
 • Làng gốm Thanh Hà: tìm hiểu quy trình làm gốm truyền thống và tham gia vào hoạt động chế tác gốm để tạo nên những sản phẩm thủ công độc đáo

Du lịch xanh Đà Nẵng

Tour du lịch xanh tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là địa điểm du lịch xanh nổi tiếng tại miền Trung Việt Nam

Hiện nay, Đà Nẵng đã phát triển nhiều địa điểm du lịch và khu du lịch sinh thái, tận dụng tiềm năng thiên nhiên có sẵn để tạo nên những trải nghiệm du lịch mới lạ. Các địa điểm du lịch xanh nổi tiếng tại thành phố này như KDL Hòa Phú Thành, KDL sinh thái Ngầm Đôi, khu sinh thái Suối Hoa,… Du khách có thể tham gia vào các hoạt động như trượt thác, trượt dây cáp, chèo thuyền,… để tận hưởng thiên nhiên hùng vĩ và có những giờ phút giải trí thoải mái nhất.

Du lịch xanh Nha Trang

Mô hình du lịch xanh tại Thành phố Nha Trang

Trải nghiệm những hoạt động vui chơi thú vị tại Nha Trang

Với vẻ đẹp hoang sơ của các bãi biển, những hòn đảo lớn nhỏ như Đảo Khỉ, Hòn Giao, thành phố Nha Trang đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực du lịch biển. Các hoạt động du lịch biển ở Nha Trang đang được khai thác theo một cách bền vững và có trách nhiệm, hướng đến mục tiêu bảo vệ và bảo tồn tài nguyên biển. Du khách có thể tham gia vào nhiều hoạt động thú vị như lặn biển, tham quan hòn đảo, thưởng thức các món hải sản tươi ngon tại các nhà hàng ven biển.

Trên đây là những thông tin về xu hướng du lịch xanh tại Việt Nam hiện nay. Có thể nói, mô hình du lịch sinh thái này đang dần trở nên phổ biến và nhận được sự quan tâm, lựa chọn từ rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn là cơ sở đào tạo được nhiều bạn trẻ lựa chọn học Quản trị Lữ hành. Tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng để hoàn thành tốt công việc của hướng dẫn viên du lịch, đặc biệt là hình thức du lịch xanh. Đăng ký xét tuyển tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn ngay hôm nay để mở ra hành trình ước mơ của bạn.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ TRUYỀN THÔNG – TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH SÀI GÒN
Sáng ngày 18/05/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn ra mắt Câu lạc bộ Truyền thông – một sân chơi mới dành cho những bạn sinh viên đam mê ngôn ngữ, sáng tạo nội dung và khát khao khẳng định bản thân trong lĩnh vực truyền thông. Câu lạc bộ Truyền thông khởi đầu […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/05/2024

Khối C00 Gồm Những Môn Nào? Ngành Nào Hot Nhất 2024?
Trong số các khối ngành hiện nay, khối C00 là một trong những sự lựa chọn phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh. Đặc trưng của khối này rất phù hợp với những bạn yêu thích lĩnh vực văn hóa, xã hội. Vậy tổ hợp C00 gồm những môn nào […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/05/2024

Kỹ Năng Giao Tiếp Là Gì? Top 10 Cách Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả
Có thể thấy, ngành du lịch ngày càng được chú trọng và phát triển mạnh mẽ nên việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và mang lại trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng trở thành ưu tiên hàng đầu. Điều này đòi hỏi những người làm việc trong lĩnh vực này cần có […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/05/2024

Khối A1 Gồm Những Môn Nào? Chọn Ngành Gì Lương Cao 2024?
Khối A1 là một trong những khối ngành được rất nhiều thí sinh quan tâm trong những năm gần đây. Đặc biệt, đây cũng được xem là khối thi triển vọng với nhiều sự lựa chọn về ngành nghề và trường học. Vậy cụ thể khối A1 gồm những môn nào và thi khối A1 […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 17/05/2024

Khối D1 Gồm Những Môn Nào? Chọn Ngành Gì Dễ Xin Việc 2024?
Khối D1 gồm những môn nào? Học khối D1 gồm những ngành nào và cơ hội việc làm sau khi ra trường của các ngành nghề thuộc khối này có tốt không? Đây là những thắc mắc chung của đa số các sĩ tử khi chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký dự thi kỳ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 15/05/2024

Cao Đẳng Nên Học Ngành Gì Lương Cao Và Dễ Xin Việc Nhất 2024?
Với sự phát triển không ngừng của xã hội, thị trường lao động ngày càng sôi động và nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các ngành nghề cũng đa dạng hơn. Chính vì thế, khi đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành học, chắc hẳn nhiều bạn trẻ đều quan tâm đến câu hỏi học […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 15/05/2024

10