Hướng Dẫn Du Lịch Là Nghề Gì? Điều Kiện Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Chuyên Ngành Hướng dẫn Du lịch là ngành gì?

Chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Để gắn bó với công việc Hướng dẫn Du lịch, người học cần hiểu rõ tính chất, đặc thù và điều kiện trở thành Hướng dẫn viên Du lịch thông qua bài viết mà trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn chia sẻ dưới đây!

Chân dung Hướng dẫn viên Du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là ai?

Hướng dẫn Du lịch là chuyên ngành học đào tạo nên những người hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Cụ thể, hướng dẫn viên sẽ là người được cấp thẻ Hướng dẫn viên Quốc tế/ Nội địa/ Tại điểm để trực tiếp thực hiện việc đón tiếp, tổ chức hoạt động du lịch cho du khách bao gồm hướng dẫn, giới thiệu về những địa danh, văn hóa, con người,… nhằm giúp khách tham quan cảm nhận rõ hơn về địa điểm mà họ đặt chân đến.

Ngoài ra, người Hướng dẫn viên Du lịch còn phải đảm bảo thực hiện theo các hoạt động, điều kiện có trong hợp đồng cung ứng Dịch vụ Lữ hành để đem lại các giá trị tốt nhất cho khách hàng. Chính vì thế, có thể nói Hướng dẫn viên chính là “linh hồn”, là yếu tố quyết định sự thành bại của một chương trình tham quan, du lịch. Để làm Hướng dẫn viên Du lịch, người theo nghề luôn phải trau dồi kiến thức, chuyên môn, khả năng ứng xử và hơn hết là sự nhiệt huyết với nghề.

Không chỉ vậy, người học làm Hướng dẫn viên Du lịch phải có sức khỏe tốt, không ngại khó để có thể phục vụ, đồng hành và chăm sóc du khách một cách tốt nhất. Chính vì những lý do trên, việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo Hướng dẫn viên Du lịch là yếu tố mà Cao đẳng Du lịch Sài Gòn quan tâm hàng đầu.

Thông tin về hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên được ví như là “linh hồn” của chuyến du lịch

Tố chất cần của một Hướng dẫn viên Du lịch

Hướng dẫn viên Du lịch sẽ là người trực tiếp giới thiệu, giải thích cho du khách về các thông tin lịch sử, địa lý, văn hóa, ẩm thực,… tại các địa điểm du lịch. Do đó, để trở thành một Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, người làm nghề cần có những tố chất sau:

 • Kiến thức sâu rộng: Một người hướng dẫn viên cần có kiến thức chuyên sâu về lịch sử, văn hóa, địa lý, phong tục tập quán tại địa phương hay quốc gia để cung cấp cho du khách những thông tin mới và chính xác nhất.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là tố chất quan trọng hàng đầu đối với một người làm Hướng dẫn viên Du lịch. Bởi vì khi làm nghề, người hướng dẫn viên cần truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu để thu hút sự chú ý của du khách.
 • Kỹ năng ứng biến: Trong quá trình làm việc, Hướng dẫn viên Du lịch có thể sẽ gặp phải những tình huống phát sinh. Vì vậy, người làm nghề cần biết cách giải quyết các tình huống bất ngờ sao cho hợp lý mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách du lịch.
 • Lòng yêu nghề, say mê với công việc: Chỉ khi giữ được đam về và nhiệt huyết với nghề thì mới có thể làm tốt mọi công việc được giao. Trong lĩnh vực du lịch, sự tận tâm đối với công việc và khách hàng là một tố chất rất quan trọng.
 • Đúng giờ: Đây là một tố chất bắt buộc của người Hướng dẫn viên Du lịch. Việc đúng giờ sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, tôn trọng thời gian của du khách.
 • Cởi mở, hòa đồng: Một Hướng dẫn viên Du lịch cởi mở, hòa đồng sẽ tạo được thiện cảm với khách du lịch, giúp họ cảm thấy thoải mái, vui vẻ xuyên suốt chuyến đi.
Điều kiện trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

Ngoài khả năng giao tiếp thì hướng dẫn viên cần hội tụ nhiều yếu tố khác

Thuận lợi – Khó khăn khi làm công tác Hướng dẫn Du lịch

Nghề Hướng dẫn viên Du lịch là một nghề mang đến nhiều trải nghiệm, cơ hội thú vị, nhưng cũng đặt ra rất nhiều thách thức. Dưới đây là một số thuận lợi và khó khăn khi làm công tác Hướng dẫn Du lịch.

Thuận lợi

 • Có cơ hội được đi đến nhiều nơi, khám phá những cảnh đẹp trong và ngoài nước.
 • Có cơ hội giao lưu với nhiều người đến từ các nền văn hóa, quốc gia khác nhau để mở rộng kiến thức và kỹ năng giao tiếp.
 • Mức thu nhập của hướng dẫn viên du lịch thường khá cao so với nhiều ngành khác và có thể tăng lên theo kinh nghiệm năng lực nếu hướng dẫn viên có thể có những kỹ năng bổ sung trên tour như tổ chức hoạt động teambuilding, đốt lửa trại, MC sự kiện….Thời gian công việc linh hoạt vì người làm nghề có thể chủ động sắp xếp thời gian, công việc một cách thuận tiện nhất.
 • Người làm nghề Hướng dẫn viên Du lịch có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn như Trưởng nhóm Hướng dẫn viên, Quản lý nghiệp vụ hướng dẫn hoặc có thể trở thành điều hành tour…

Khó khăn

 • Thời gian làm việc của hướng dẫn viên Du lịch thường không cố định. Điều này có thể gây khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.
 • Người hướng dẫn viên thường phải làm việc trong môi trường áp lực, đòi hỏi họ phải luôn linh hoạt, khôn khéo để giải quyết.
Hướng dẫn du lịch gặp những thuận lợi và khó khăn gì

Hướng dẫn viên du lịch cần linh hoạt trong mọi hoàn cảnh

Phân loại Hướng dẫn viên Du lịch theo luật

Hướng dẫn viên sẽ là người giúp khách du lịch tận hưởng những phút giây thoải mái xuyên suốt chuyến đi của mình. Việc phân loại hướng dẫn viên du lịch được quy định tại Khoản 1 Điều 58 Luật Du lịch 2017, cụ thể:

Hướng dẫn viên Nội địa

Đúng với tên gọi, đây là người được cấp thẻ hướng dẫn viên nội địa, có nhiệm vụ hướng dẫn khách du lịch nội địa là công dân Việt Nam trong phạm vi toàn quốc. Trong suốt hành trình tham quan, hướng dẫn viên chỉ sử dụng tiếng Việt. Theo đó, 1 ngày của Hướng dẫn viên Du lịch sẽ tập trung vào việc tổ chức, cung cấp những thông tin về lịch sử, địa lý và văn hóa tại địa phương cho đoàn khách. Hướng dẫn viên Du lịch nội địa cần phải có kiến thức chính xác, khả năng trình bày ấn tượng để thu hút khách đi du lịch trong nước.

Hướng dẫn viên du lịch nội địa

Chân dung Hướng dẫn viên Du lịch nội địa

Hướng dẫn viên Quốc tế

Hướng dẫn viên Quốc tế là người được cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế, có nhiệm vụ hướng dẫn khách du lịch nội địa, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong phạm vi toàn quốc và đưa khách du lịch ra nước ngoài. Khi học nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch quốc tế, hướng dẫn viên cần có khả năng sử dụng ngoại ngữ trong quá trình làm việc.

Cụ thể, hướng dẫn viên sẽ tập trung vào việc tổ chức, đồng hành và cung cấp nhiều thông tin về văn hóa, lịch sử, hay đặc điểm riêng biệt ở mỗi quốc gia khác nhau. Chính vì thế, để được cấp thẻ Hướng dẫn viên Quốc tế, người học cần thông thạo ngoại ngữ để có thể tự trau dồi nghiệp vụ, kiến thức cần thiết nhằm phục vụ cho công việc.

Hướng dẫn viên Tại điểm

Đây là người được cấp thẻ Hướng dẫn viên Du lịch tại điểm, có nhiệm vụ hướng dẫn khách du lịch trong phạm vi khu du lịch, điểm du lịch. Thông thường, công việc Hướng dẫn viên Du lịch tại điểm thường là người dân địa phương hoặc người có chuyên môn về lĩnh vực hay địa điểm đó.

Hướng dẫn viên du lịch tại điểm

Hướng dẫn viên tại điểm cần có kiến thức và chuyên môn tại địa điểm đó

Làm nghề Hướng dẫn viên Du lịch lương bao nhiêu?

Mức thu nhập của ngành Hướng dẫn viên Du lịch sẽ có sự dao động và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể bao gồm:

 • Loại hướng dẫn viên: Hướng dẫn viên Nội địa, Hướng dẫn viên Quốc tế hay Hướng dẫn viên Tại điểm sẽ có các mức thu nhập khác nhau.
 • Kinh nghiệm làm việc: Người có kinh nghiệm làm nghề lâu năm sẽ có mức thu nhập cao hơn hướng dẫn viên chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc mới ra trường.
 • Kỹ năng và năng lực: Hướng dẫn viên có kỹ năng và năng lực tốt sẽ có mức thu nhập tốt hơn.
 • Ngoại ngữ: Việc thành thạo ngoại ngữ cũng là một yếu tố khiến hướng dẫn viên có thể nâng cao mức thu nhập.
 • Loại hình tour du lịch: Các hướng dẫn viên dẫn các tour cao cấp sẽ có mức thu nhập tốt hơn hướng dẫn viên chuyên dẫn các tour bình dân.

Thông thường, mức lương cứng cho hướng dẫn viên Nội địa rơi vào khoảng 8 – 15 triệu đồng/tháng. Đối với nhóm hướng dẫn viên Quốc tế, lương cứng thường dao động từ 15 – 25 triệu đồng/tháng. Với những hướng dẫn viên Tại điểm, mức lương cứng sẽ nằm trong khoảng từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là mức lương cố định, nghĩa là chưa tính thêm một số khoản thu nhập khác như tiền thưởng, tiền hoa hồng, tiền tips trực tiếp từ khách hàng và số lượng tour hướng dẫn viên có thể đảm nhận trong tháng do đó mức thu nhập của hướng dẫn có thể nhận được nhiều hơn

Đối với tân cử nhân chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thường sẽ được giao nhiệm vụ chỉ dẫn những tour phổ biến với mức thu nhập dao động khoảng 8 – 15 triệu đồng/tháng. Đây là mức thu nhập thấp nhất đối với một Hướng dẫn viên Du lịch. Những hướng dẫn viên Quốc tế có kinh nghiệm lâu năm, thành thạo ngoại ngữ và dẫn những tour cao cấp, mức thu nhập hàng tháng có thể lên đến 30 – 100 triệu đồng hoặc cao hơn tùy theo tính chất đoàn.

Như vậy, có thể thấy, Hướng dẫn viên Du lịch là một nghề có mức thu nhập khá hấp dẫn. Tuy nhiên, để có được mức thu nhập cao trong ngành, hướng dẫn viên cần phải có kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, năng lực tốt kèm theo sự tận tâm, trách nhiệm với công việc.

Hướng dẫn viên du lịch lương bao nhiêu hiện nay

Hướng dẫn viên du lịch có mức lương khá hấp dẫn hiện nay

Điều kiện để trở thành Hướng dẫn viên Du lịch là gì?

Để trở thành một người hướng dẫn viên chuyên nghiệp thì cần phải có thẻ Hướng dẫn viên Du lịch. Căn cứ theo Điều 59 Luật Du lịch 2017, với từng loại hướng dẫn viên cụ thể thì điều kiện để trở thành Hướng dẫn viên sẽ có sự khác biệt. Dưới đây là những yêu cầu của nghề Hướng dẫn viên Du lịch mà Cao đẳng Du lịch Sài Gòn muốn chia sẻ đến các bạn.

Các điều kiện để được cấp thẻ Hướng dẫn viên Nội địa

Để trở thành Hướng dẫn viên Du lịch nội địa, người làm nghề cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam.
 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng chất ma túy.
 • Tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành Hướng Dẫn du lịch, trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ Hướng dẫn viên Du lịch nội địa.

Các điều kiện để được cấp thẻ Hướng dẫn viên Quốc tế

Người xin cấp bằng Hướng dẫn viên Du lịch Quốc tế phải đáp ứng các điều kiện cụ thể như:

 • Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam.
 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng chất ma túy.
 • Tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch, trường hợp tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ Hướng dẫn viên Du lịch quốc tế.
 • Sử dụng thành thạo ngoại ngữ đăng ký hành nghề.

Các điều kiện để được cấp thẻ Hướng dẫn viên Tại điểm

Đối với điều kiện cấp thẻ Hướng dẫn viên Du lịch Tại điểm, người xin phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam.
 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng chất ma túy.
 • Đạt yêu cầu kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm do cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh tổ chức.
Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm

Hướng dẫn viên phải đạt yêu cầu kiểm tra nghiệp vụ

Học làm Hướng dẫn viên Du lịch ở đâu? Trường đào tạo Hướng dẫn viên Du lịch tốt nhất?

Từ lâu, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã được biết đến là trường cao đẳng chuyên ngành du lịch với hơn 32 năm kinh nghiệm. Trường được thành lập từ năm 1991 với sứ mệnh đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành Du lịch Việt Nam.

Hiện nay, Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đang đào tạo các chương trình về Quản Trị Lữ hành, Quản Trị Khách Sạn, Hướng dẫn Du lịch, Kỹ thuật Chế biến Món ăn. Các chương trình trên được xây dựng và thiết kế chuyên biệt theo đặc trưng của ngành nghề, nhằm trang bị đầy đủ cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong công việc.

Khi lựa chọn theo học chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch, sinh viên sẽ được mở ra cơ hội để khám phá thế giới, chia sẻ kiến thức về lịch sử, văn hóa và địa danh. Không chỉ vậy, với sự đào tạo chuyên sâu từ Nhà trường, các sinh viên sẽ có cơ hội trở thành những “nhà hướng dẫn” xuất sắc, giúp mỗi chuyến đi trở thành một hành trình trải nghiệm đáng nhớ.

Với đội ngũ giảng viên giỏi, đến từ doanh nghiệp, sinh viên sẽ được học hỏi từ những người có kinh nghiệm thực tế và kiến thức sâu rộng. Đồng thời, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn cam kết tạo ra một môi trường học tập thú vị cho sinh viên thông qua các buổi chuyên đề, chương trình thực tập, thực tế.

Không chỉ vậy, Cao đẳng Du lịch Sài Gòn còn có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp hoạt động trong mảng du lịch, tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, với bằng tốt nghiệp cao đẳng chính quy của Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký liên thông tại các trường Đại học trên cả nước với chuyên ngành mình được học. Ngày 05/04/2022, nhà trường đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác (MOU) với Đại học Kinh tế TP. HCM và trường Đại học Công Thương TP. HCM cho 3 ngành học Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành và Hướng dẫn Du lịch.

Về học phí, sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch được nhà nước tài trợ 70% học phí với mức học phí trường công theo Nghị định 81/2021. Vì vậy các bạn sinh viên sẽ được Nhà trường hướng dẫn các thủ tục để được nhận lại học phí. Đây là một lợi thế rất lớn mà chỉ có sinh viên Bậc Cao đẳng – Trung cấp học chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch có được, giúp các bạn và phụ huynh giảm gánh nặng nỗi lo học phí để có thể theo đuổi ngành học mình yêu thích.

Học hướng dẫn du lịch ở trường cao đẳng du lịch sài gòn

Ứng tuyển học Hướng dẫn du lịch tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình đào tạo Hướng dẫn Du lịch tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Hầu hết các học sinh khi muốn theo nhóm ngành du lịch đều sẽ thắc mắc muốn làm Hướng dẫn viên Du lịch học trường nào thì tốt. Với hơn 32 năm kinh nghiệm, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn cam kết sẽ là môi trường tốt với chương trình đào tạo học 2.5 năm giúp tiết kiệm thời gian, chi phí học tập.

Với chương trình đào tạo 70% thực hành – 30% lý thuyết, các bạn học sinh sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở để phục vụ cho công việc như Tổng quan du lịch, Địa lý du lịch Việt Nam, Tôn giáo – Tín ngưỡng, Văn hóa Việt Nam,… đến các môn nghiệp vụ chuyên sâu như Nghiệp vụ Hướng dẫn, Nghiệp vụ Trưởng đoàn, Hoạt náo trong du lịch, Tổ chức sự kiện, Tuyến điểm du lịch,…

Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo Hướng dẫn Du lịch sẽ có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết của nghề. Theo đó, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí như Hướng dẫn viên Tại điểm, Hướng dẫn viên Toàn tuyến,… để mang đến trải nghiệm du lịch thú vị cho khách hàng. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có cơ hội trở thành Trưởng nhóm Hướng dẫn viên, Quản lý nghiệp vụ hướng dẫn tại các công ty du lịch,… tùy theo khả năng và yêu cầu công việc.

Chương trình đào tạo Hướng dẫn du lịch tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch được trang bị đầy đủ mọi kỹ năng, kiến thức thực tế

Phương thức tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn năm 2024

Khi theo học chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch tại Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một Hướng dẫn viên Du lịch chuyên nghiệp. Dưới đây là các phương thức tuyển sinh của Nhà trường trong năm 2024:

 • Điểm tổng kết trung bình học bạ cả năm lớp 12 >= 6.0
 • Điểm trung bình cả năm lớp 11 + học kì 1 lớp 12 từ 12 điểm trở lên
 • Tổng điểm thi 3 môn Toán, Văn, Anh hoặc Văn, Sử, Địa trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông >=12 điểm (không tính điểm liệt 0.0 và 1.0)
 • Đạt kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT)
Xét tuyển chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Điều kiện tuyển sinh chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch

Trên đây là tất cả thông tin giới thiệu về nghề Hướng dẫn Du lịch mà trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn muốn thông tin đến các bạn học sinh. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn, chương trình đào tạo chuyên sâu cùng cơ sở vật chất hiện đại, Cao đẳng Du lịch Sài Gòn sẽ là một lựa chọn tốt cho những bạn học sinh muốn trở thành Hướng dẫn viên Du lịch.

Hãy đăng ký ngay để trở thành một người Hướng dẫn viên Du lịch tài năng và nổi bật. Cao đẳng Du lịch Sài Gòn sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng, xây dựng sự nghiệp, và thực hiện đam mê của bạn.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ TRUYỀN THÔNG – TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH SÀI GÒN
Sáng ngày 18/05/2024, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn ra mắt Câu lạc bộ Truyền thông – một sân chơi mới dành cho những bạn sinh viên đam mê ngôn ngữ, sáng tạo nội dung và khát khao khẳng định bản thân trong lĩnh vực truyền thông. Câu lạc bộ Truyền thông khởi đầu […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/05/2024

Khối C00 Gồm Những Môn Nào? Ngành Nào Hot Nhất 2024?
Trong số các khối ngành hiện nay, khối C00 là một trong những sự lựa chọn phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh. Đặc trưng của khối này rất phù hợp với những bạn yêu thích lĩnh vực văn hóa, xã hội. Vậy tổ hợp C00 gồm những môn nào […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/05/2024

Kỹ Năng Giao Tiếp Là Gì? Top 10 Cách Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả
Có thể thấy, ngành du lịch ngày càng được chú trọng và phát triển mạnh mẽ nên việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và mang lại trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng trở thành ưu tiên hàng đầu. Điều này đòi hỏi những người làm việc trong lĩnh vực này cần có […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 18/05/2024

Khối A1 Gồm Những Môn Nào? Chọn Ngành Gì Lương Cao 2024?
Khối A1 là một trong những khối ngành được rất nhiều thí sinh quan tâm trong những năm gần đây. Đặc biệt, đây cũng được xem là khối thi triển vọng với nhiều sự lựa chọn về ngành nghề và trường học. Vậy cụ thể khối A1 gồm những môn nào và thi khối A1 […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 17/05/2024

Khối D1 Gồm Những Môn Nào? Chọn Ngành Gì Dễ Xin Việc 2024?
Khối D1 gồm những môn nào? Học khối D1 gồm những ngành nào và cơ hội việc làm sau khi ra trường của các ngành nghề thuộc khối này có tốt không? Đây là những thắc mắc chung của đa số các sĩ tử khi chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký dự thi kỳ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 15/05/2024

Cao Đẳng Nên Học Ngành Gì Lương Cao Và Dễ Xin Việc Nhất 2024?
Với sự phát triển không ngừng của xã hội, thị trường lao động ngày càng sôi động và nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các ngành nghề cũng đa dạng hơn. Chính vì thế, khi đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành học, chắc hẳn nhiều bạn trẻ đều quan tâm đến câu hỏi học […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 15/05/2024

10