Học Cao Đẳng Có Tương Lai Không? Top 6 Lý Do Nên Học Hệ Cao Đẳng

Học Cao đẳng có tương lai không? Top 6 lý do nên học cao đẳng

Xu hướng “học nhanh, làm sớm” đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều sĩ tử khi chọn trường học. Học cao đẳng có tương lai không hay có nên học cao đẳng không là câu hỏi chung của rất nhiều bạn khi sắp bước vào con đường học tập mới sau khi tốt nghiệp THPT. Trong bài viết dưới đây, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn sẽ giải đáp lý do và những lợi ích khi chọn học Cao đẳng.

Tìm hiểu chung về hệ đào tạo Cao đẳng

Để giúp bạn trả lời cho câu hỏi học cao đẳng có tương lai không và đưa ra lựa chọn đúng đắn, trước hết bạn hãy cùng tìm hiểu qua về hệ đào tạo Cao đẳng nhé.

Hệ đào tạo Cao đẳng là một lựa chọn riêng biệt so với các hệ đào tạo khác như Tiểu học, THCS,… Sinh viên tham gia hệ Cao đẳng sẽ được tập trung vào việc thực hành, ứng dụng kiến thức và kỹ năng thực tế trong ngành nghề của mình. Với thời gian đào tạo từ 2,5 đến 3 năm, hệ Cao đẳng tập trung vào cung cấp kiến thức chuyên môn và có thời lượng thực hành, giúp sinh viên mở ra nhiều cơ hội việc làm và sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp.

Tổng quan về hệ đào tạo Cao đẳng

Hệ Cao đẳng là một trong những hình thức đào tạo phổ biến tại Việt Nam

Cao đẳng và Đại học khác nhau như thế nào?

Cao đẳng và Đại học đều là hai hình thức giáo dục sau THPT phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên, chúng có nhiều điểm khác biệt. Do đó, để giải đáp cho câu hỏi “học cao đẳng có tương lai không” bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây:

Tiêu chí so sánh Hệ Cao đẳng Hệ Đại học
Điều kiện tuyển sinh Dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và số điểm ở mức trung bình-khá. Dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, điểm đầu vào khá cao và không cố định hằng năm.
Thời gian đào tạo Từ 2.5 đến 3 năm tùy thuộc vào từng ngành học Từ 4 đến 6 năm đối với các ngành nghề đặc biệt.
Chi phí học tập Chi phí ít tốn kém Chi phí tương đối cao
Kiến thức được học
 • Chương trình lý thuyết được giảm bớt, thay vào đó là thời lượng thực hành được chú trọng nhiều hơn.
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng có thể đi làm ngay.
 • Được trau dồi kiến thức lý thuyết, nghiên cứu lý luận, rèn luyện chuyên môn và tư duy chuyên ngành.
Giá trị bằng cấp
 • Được cấp bằng cao đẳng chính quy do Bộ LĐTB & XH cấp đối với những trường ngoài sư phạm.
 • Có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp.
 • Sinh viên được cấp bằng cử nhân sau khi tốt nghiệp.
 • Không có nhiều kinh nghiệm trong làm việc sau khi tốt nghiệp.

>>> Xem chi tiết: Học Cao đẳng khác gì Đại học? Nên học Cao đẳng hay Đại học?

Học Cao đẳng có tốt không?

Chúng ta có thể thấy, học cao đẳng có tương lai không hay học Cao đẳng có tốt không đang là mối quan tâm hàng đầu của các sĩ tử khi sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Như đã đề cập, học Cao đẳng không chỉ là một lựa chọn tốt mà còn là một cơ hội đầy hứa hẹn cho sinh viên trong quá trình tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Với nhiều ưu điểm vượt trội về hình thức, thời gian đào tạo và kiến thức chuyên môn dễ áp dụng vào thực tiễn, học Cao đẳng đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ.

Trên thực tế, nhiều sinh viên theo học Cao đẳng đã tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, từ đó thành công trong sự nghiệp tại các công ty, tập đoàn lớn có danh tiếng. Không chỉ vậy, nhiều cựu sinh viên Cao đẳng còn có khả năng tự lập nghiệp, xây dựng các doanh nghiệp của riêng mình. Ngoài ra, nhờ vào việc tập trung vào thời lượng thực hành và ứng dụng kiến thức trong môi trường làm việc, sinh viên Cao đẳng thường có khả năng thích ứng nhanh chóng và tự tin trong công việc. Điều này giúp các bạn trẻ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Học hệ Cao đẳng có tốt không?

Nhờ tập trung vào thời lượng thực hành nên sinh viên học Cao đẳng sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm

Học Cao đẳng có tương lai hay không?

Học Cao đẳng có tương lai không? hay Có nên học cao đẳng nghề không?” đều là những câu hỏi phổ biến mà nhiều học sinh đặt ra khi bắt đầu lựa chọn trường học. Tuy nhiên, câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó nỗ lực và cố gắng của sinh viên đóng vai trò quan trọng.

Dù là học Cao đẳng hay Đại học, sau khi tốt nghiệp, bạn đều có nhiều cơ hội việc làm nếu bạn xác định việc học là cần thiết và không ngừng nỗ lực học tập. Riêng đối với hệ Cao đẳng, bạn sẽ được cung cấp kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, kết hợp với sự trau dồi, rèn luyện thường xuyên, chắc chắn sau khi ra trường bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định.

Top 6+ lý do nên học hệ đào tạo Cao đẳng

Hiện nay, hệ đào tạo Cao đẳng được áp dụng phổ biến ở nhiều trường học và bằng Cao đẳng cũng có giá trị cao trong việc xét tuyển nhân sự của nhiều doanh nghiệp. Dưới đây là một số lý do cho thấy bạn nên lựa chọn học hệ đào tạo Cao đẳng:

Cơ hội việc làm

Học Cao đẳng tăng cơ hội việc làm và giúp sinh viên tiếp cận với những vị trí công việc hấp dẫn hơn. Đồng thời, với bằng cấp Cao đẳng, sinh viên có thể thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng và có nhiều cơ hội được tuyển dụng vào các công ty, doanh nghiệp. Hơn nữa, việc học Cao đẳng còn mang lại cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong ngành và những người có kinh nghiệm, giúp sinh viên phát triển kỹ năng và hiểu biết trong lĩnh vực mà họ muốn theo đuổi. Từ thông tin trên liệu bạn đã có thể xác định có nên học hệ cao đẳng không hay chưa?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng

Sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng có nhiều cơ hội việc làm

Thời gian đào tạo ngắn

Nếu bạn vẫn chưa xác định được học Cao đẳng nghề có tương lai không thì hãy theo dõi tiếp những lý do bên dưới nhé! Thực tế, thời gian đào tạo của hệ Cao đẳng chỉ kéo dài từ 2 – 3 năm, ngắn hơn so với hệ đại học (4 – 6 năm). Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho quá trình học tập, cũng như nhanh chóng bước vào thị trường lao động, chủ động về mặt kinh tế sau khi tốt nghiệp. Bạn cũng có thể linh hoạt chọn hình thức học tập phù hợp với điều kiện của mình, như học chính quy, học liên thông, học từ xa…

Chương trình học gắn liền thực tế

Chương trình học của hệ Cao đẳng được thiết kế theo chuẩn năng lực và gắn liền với thực tế. Bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành học của mình, cũng như những kỹ năng thực hành, ứng dụng và sáng tạo. Ngoài ra, sinh viên các trường Cao đẳng cũng sẽ có cơ hội được tham gia các hoạt động thực tế như thực tập, dự án, khóa huấn luyện,… để rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm cũng như nâng cao năng lực làm việc của bản thân.

Chương trình học gắn liền với thực tế

Sinh viên hệ Cao đẳng được tham gia thực tập, khóa huấn luyện,… thực tế nhằm nâng cao năng lực bản thân

Học phí không quá cao

Học phí là một yếu tố quan trọng khi chọn trường và sinh viên cần xem xét ngân sách của mình để lựa chọn trường phù hợp. So với đại học, thời gian học của Cao đẳng ngắn hơn, giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt và học tập. Hơn nữa, mức học phí hệ Cao đẳng thường thấp hơn so với Đại học, giúp sinh viên tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Đặc biệt, các chuyên ngành như Hướng dẫn Du lịch và Kỹ thuật Chế biến món ăn hệ Cao đẳng hiện nay được nhà nước tài trợ đến 70% học phí với mức học phí trường công theo Nghị định 81/2021.

Khả năng cạnh tranh cao

Học Cao đẳng giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc học tập trong môi trường thực hành và thực tập sớm tại các doanh nghiệp. Điều này tạo ra nhiều ưu thế và khả năng cạnh tranh cao hơn trên thị trường việc làm. Thời gian đào tạo ngắn cũng giúp sinh viên Cao đẳng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp sớm hơn và dễ dàng tìm được công việc đúng ngành học. Hơn nữa, học Cao đẳng còn phát triển các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề, giúp sinh viên trở thành nhân viên chất lượng cao và được đánh giá cao trong công việc.

Khả năng cạnh tranh cao

Với kinh nghiệm và kiến thức được tích lũy, sinh viên các trường cao đẳng có khả năng cạnh tranh khá cao

Có mức thu nhập ổn định

Thực tế cho thấy, mức thu nhập của những người học Cao đẳng hoàn toàn có thể đáp ứng tốt cuộc sống. Thậm chí, nếu bạn có học lực tốt và năng lực, biết tận dụng cơ hội rèn luyện thêm, mức thu nhập của bạn có thể cao hơn. Điều này chứng tỏ rằng học Cao đẳng cũng mang lại cơ hội cho sinh viên có cuộc sống chất lượng và mức thu nhập ổn định trong tương lai.

Các tiêu chí lựa chọn trường Cao đẳng tốt

Sau khi đã có được câu trả lời cho câu hỏi học Cao đẳng có tương lai không, khi lựa chọn trường Cao đẳng, có một số tiêu chí quan trọng mà các bạn nên xem xét để đảm bảo việc học tập và phát triển sự nghiệp diễn ra thuận lợi:

 • Chọn trường có chuyên ngành phù hợp với mong muốn: Đảm bảo trường có chương trình đào tạo chuyên ngành bạn quan tâm, giúp tập trung phát triển kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực mình đam mê.
 • Cơ hội việc làm: Đánh giá khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, bằng cách tìm hiểu về tỷ lệ sinh viên có việc làm, doanh nghiệp đối tác của trường, cũng như cơ hội thực tập và chương trình học liên quan đến nghề nghiệp.
 • Chất lượng đào tạo: Tìm hiểu về chất lượng giảng dạy, phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất, trình độ giáo viên và đánh giá của sinh viên trước đó về trường.
 • Vị trí: Vị trí của trường ảnh hưởng đến việc tìm kiếm việc làm sau này và chi phí đi lại, cũng như tiện ích cho sinh viên trong quá trình học tập.
 • Học phí: Xác định ngân sách của mình và chọn trường phù hợp với khả năng tài chính để tránh gánh nặng về chi phí học tập.

Thêm vào đó, với xu hướng phát triển như hiện nay, các trường Cao đẳng đã áp dụng các phương thức xét tuyển khá tiện lợi trong đó có phương thức xét tuyển học bạ online. Chính vì vậy, ngoài các tiêu chí nêu trên, việc lựa chọn các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ online cũng là một trong những tiêu chí đưa nhiều bạn học sinh ưu tiên lựa chọn.

Các tiêu chí lựa chọn trường Cao đẳng tốt là gì?

Nên chọn trường cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt

Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn – Trường Cao đẳng chuyên đào tạo nhóm ngành Du lịch uy tín

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã xác định được có nên học cao đẳng hay không. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn trường Cao đẳng nào thì Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn là một gợi ý đáng để xem xét. Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn là trường cao đẳng hàng đầu chuyên đào tạo nhóm ngành du lịch, với chương trình đào tạo chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của thị trường. Với hơn 33 năm kinh nghiệm đào tạo nhân sự cho ngành Du Lịch Việt Nam, trường đã tạo ra hơn 40.000 cán bộ quản lý Du lịch Lữ hành & Khách sạn – Nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa.

Hơn nữa, nhiều cựu học viên của trường hiện đang làm việc thành công trong lĩnh vực du lịch, với đội ngũ hơn 1000 anh, chị giữ các vị trí quan trọng trong các Công ty du lịch và Khách sạn. Thời gian đào tạo tại trường chỉ 2,5 năm giúp sinh viên tiết kiệm thời gian, chi phí và tìm kiếm cơ hội việc làm sớm. 

Cùng với đó, trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn còn thiết kế chương trình đào tạo 70% thực hành (90% đối với chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn) và bám sát tiêu chuẩn nghề Quốc gia và tiêu chuẩn nghề ASEAN, giúp tạo ra cơ hội cho sinh viên trong thời kỳ hội nhập. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp tại trường các bạn sinh viên có thể liên thông đại học thêm 1.5 năm với Đại học Kinh tế TP. HCM, Đại học Công Thương. 

Nếu bạn yêu thích ngành du lịch, hãy đăng ký xét tuyển tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn ngay hôm nay. Bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo, được tiếp xúc với nhiều văn hóa khác nhau, được thực hành thực tiễn và hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn chuyên đào tạo nhóm ngành Du lịch uy tín

Trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn chuyên đào tạo nhóm ngành Du lịch uy tín hiện nay

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc về học Cao đẳng có tương lai không và lựa chọn nào là phù hợp với thị trường lao động hiện nay. Hy vọng thông tin từ trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn đã giúp bạn lựa chọn con đường học tập đúng đắn và chuẩn bị cho sự nghiệp của mình một cách toàn vẹn nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn quan tâm đến các ngành nghề liên quan đến du lịch để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp chi tiết nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VVIP Là Gì? Thuật Ngữ VVIP Và VIP Khác Nhau Như Thế Nào?
Trong ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch – khách sạn, hai thuật ngữ VIP và VVIP thường xuyên được sử dụng để phân loại khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa hai nhóm khách hàng này. Vậy cụ thể thuật ngữ VVIP là gì? Nó được sử dụng khi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Hội thi Gia đình tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp năm 2024
Nhân ngày Gia đình Việt Nam, vào ngày 27/06/2024, tại  Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh Đồng Tháp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi Gia đình tiêu biểu dành cho các gia đình thuộc 12 huyện, thành phố trong địa bàn tỉnh.    Hội thi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Tình hình ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên năm 2024
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra ngày 27-28/6. Các sĩ tử thực hiện 4 trong số 5 bài thi gồm Toán (90 phút), Ngữ Văn (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút) và 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội (150 phút) để xét […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 27/06/2024

Top 10+ Kỹ Năng Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Không Phải Ai Cũng Biết
Quản lý nhà hàng khách sạn hiện đang là một trong những ngành nghề thu hút đông đảo các ứng viên bởi mức thu nhập cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để trở thành một nhà quản lý xuất sắc đòi hỏi bạn phải sở hữu những kỹ năng chuyên môn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/06/2024

Lễ Bế mạc và trao giải Hội thao Sức Trẻ Du lịch Sài Gòn DLSG’s Sport & Esport năm 2024
Vào ngày 24/06/2024, tại Sân Bóng đá Chảo Lửa, trận Chung kết Bóng đá Nam nằm trong khuôn khổ Hội thao Sức trẻ Du Lịch Sài Gòn 2024 diễn ra đầy kịch tính và hấp dẫn. Kết quả chung cuộc như sau: – Giải nhất: Đội Rooster FC – CĐKS30N08 – Giải nhì: Đội Quà […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 24/06/2024

Vip Là Gì? Nghệ Thuật Và Quy Trình Phục Vụ Khách Vip Trong Khách Sạn
VIP là nhóm khách hàng đặc biệt có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội, có tiềm năng chi trả cao và thường xuyên sử dụng dịch vụ của khách sạn. Do đó, nhóm khách hàng này luôn được ưu tiên và nhận được những chế độ đãi ngộ đặc biệt. Vậy khái niệm VIP […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 21/06/2024

10