Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Nào? Những Lưu Ý Khi Học Hướng Dẫn Du Lịch

Muốn học hướng dẫn viên du lịch thi khối nào dễ?

Được xem là ngành “công nghiệp không khói”, du lịch đã và đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tạo nên nhiều cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Điều này cũng khiến cho nghề hướng dẫn viên du lịch trở nên nổi bật, thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, đối với các bạn có định hướng nghề nghiệp tương lai hoạt động trong lĩnh vực này, cần phải nắm được thông tin để trở thành hướng dẫn viên du lịch thi khối nào cũng như hướng dẫn viên du lịch cần học những môn gì để có sự chuẩn bị thật tốt ngay từ ban đầu. Ở bài viết dưới đây, Cao đẳng Du lịch Sài Gòn sẽ giúp bạn “gỡ rối” thắc mắc trên. 

Có nên học chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch?

Hiện nay, ngành du lịch ngày càng phát triển vượt bậc, đặc biệt thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học sinh khi lựa chọn ngành học. Trong đó, chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch chính là một trong những sự lựa chọn hấp dẫn, nhận được rất nhiều đơn đăng ký xét tuyển của các bạn học sinh. Có thể nói, học chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch không chỉ giúp các bạn thỏa đam mê sau khi tốt nghiệp mà còn mở ra cơ hội việc làm chất lượng vì nhu cầu nhân sự của ngành ngày càng tăng. Với môi trường học tập chất lượng của các trường hiện nay, sinh viên sẽ được lĩnh hội kiến thức, khám phá năng lực bản thân và đồng thời có những trải nghiệm thực tế để “làm giàu” kinh nghiệm nghề nghiệp. 

Học chuyên ngành du lịch có tương lai không?

Những lý do nên lựa chọn chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch

Muốn làm hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Học hướng dẫn viên du lịch thi khối gì chắc hẳn là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc khi yêu thích ngành nghề này. Hiện nay, hai khối học phổ biến thường dùng để xét tuyển chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch là khối C (gồm 3 môn Văn, Sử, Địa) và khối D (Toán, Văn, Anh). Đây là hai khối giúp cung cấp kiến thức sâu rộng về lịch sử, địa lý và văn hóa, đồng thời phát triển khả năng giao tiếp và tư duy sáng tạo hiệu quả. 

Tham khảo: Khối C học ngành gì có triển vọng năm 2024?

Bên cạnh khối C và khối D, tổ hợp môn xét tuyển cho ngành này khá đa dạng, giúp thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn cũng như cơ hội để theo đuổi đam mê. Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi học hướng dẫn viên du lịch thi khối nào hay hướng dẫn viên du lịch cần học những môn gì thì bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin tuyển sinh của từng trường, đơn vị đào tạo. Từ đó, tùy thuộc vào quy chế tuyển sinh mà bạn có thể lựa chọn học những khối thi và môn học sau:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • A01: Toán, Lý, Tiếng Anh
 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • D07: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
 • D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh
 • D10: Toán, Địa lý, Tiếng Anh
 • D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
 • D79: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức
 • D81: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nhật
 • D82: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp
 • D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh
 • D96: Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
 • C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
 • C02: Ngữ văn, Toán, Hóa học

Ngoài ra, để theo học chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch, bạn vẫn có thể đăng ký xét tuyển trực tiếp trên website của các trường Cao đẳng với ưu thế 70% thời lượng thực hành, thời gian học ngắn chỉ 2-2.5 năm sau khi ra trường bạn có thể được cấp thẻ để theo đuổi nghề Hướng dẫn viên du lịch ngay sau khi ra trường.

Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, bạn cần phải có kiến thức chuyên sâu ở các lĩnh vực liên quan. Đơn giản hơn, để theo đuổi công việc này, bạn phải học các nhóm ngành như:

Học hướng dẫn viên du lịch thi khối gì hiện nay?

Tìm hiểu các khối thi để học chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch

Lợi ích khi học chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch

Bên cạnh câu hỏi để trở thành hướng dẫn viên du lịch thi khối nào thì nhiều người cũng thắc mắc về những lợi ích mà ngành này mang lại trong suốt quá trình học tập. Đầu tiên, với tiềm năng phát triển lớn của ngành du lịch, việc chọn học chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch sẽ mở ra cơ hội nghề nghiệp tốt, chất lượng.

Ngoài ra, trong quá trình học, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với kiến thức sâu rộng về nền văn hóa và lịch sử của các điểm du lịch. Đây chính là ngành nghề giúp bạn tự làm mới bản thân, có thêm nhiều trải nghiệm đặc sắc.

Thêm vào đó, với đặc thù của ngành du lịch, bạn sẽ thường xuyên làm việc với khách hàng từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Điều này giúp phát triển kỹ năng giao tiếp đa ngôn ngữ và tạo được nhiều mối quan hệ xã hội mới.

Không thể bỏ qua lợi ích về mặt kinh tế, tài chính khi bạn chọn học Hướng dẫn Du lịch. Hiện nay mức thu nhập dành cho nghề này khá ổn định và có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp, thăng tiến cao.

Học hướng dẫn viên du lịch đem lại cơ hội việc làm tốt

Những lợi ích hấp dẫn mà nghề hướng dẫn du lịch mang lại

Những lưu ý khi học Hướng dẫn Du lịch 

Trước khi quyết định theo đuổi nghề hướng dẫn viên du lịch, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu thật kỹ về nghề này. Bạn có thể đặt ra những câu hỏi cho bản thân như: Nghề hướng dẫn viên du lịch học ngành nào? Học khối nào? Những kỹ năng cần thiết của nghề này là gì hay những thách thức sẽ gặp phải là gì? Đó cũng chính là những yếu tố quan trọng mà bất kỳ ai theo con đường này cũng phải đặc biệt lưu ý.

 • Việc lựa chọn trường đào tạo uy tín sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học tập của bạn. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ, lựa chọn các trường có chương trình đào tạo chuyên sâu về các chuyên ngành Du lịch nói chung và Hướng dẫn Du lịch nói riêng nổi tiếng với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao.
 • Ngoài kiến thức lý thuyết, hướng dẫn viên du lịch tương lai phải sở hữu những kỹ năng từ giao tiếp, tổ chức, lãnh đạo đến định hướng, xử lý tình huống. Hãy chắc chắn rằng chương trình đào tạo mà bạn chọn phải cung cấp đầy đủ những kỹ năng chuyên ngành và chú trọng đào tạo thực hành để bạn có thể tự tin hơn trong sự nghiệp của mình.
 • Bên cạnh đó, điều quan trọng là bạn cần trau dồi khả năng ngôn ngữ để tương tác, giao tiếp với nhiều tệp khách hàng từ khắp mọi nơi trên thế giới. Điều này còn góp phần giúp bạn mở rộng mối quan hệ và cơ hội việc làm trên thị trường quốc tế.
 • Ngoài ra, để có thêm nhiều kinh nghiệm, bạn nên tìm kiếm và thực hành những trải nghiệm thực tế thông qua các chương trình thực tập để áp dụng những kiến thức đã học vào tình huống ngoài đời.
 • Cuối cùng, việc liên tục cập nhật thông tin về các địa điểm du lịch là không thể thiếu. Bạn cần nắm rõ những sự kiện lịch sử, văn hóa và những thay đổi trong xã hội để cung cấp những thông tin mới nhất, chính xác nhất đến với khách hàng. 
Lưu ý khi lựa chọn khối thi ngành hướng dẫn du lịch

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch

Xét tuyển chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là một trong những trường nổi tiếng với hơn 32 năm kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch. Khi lựa chọn học chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội khám phá thế giới, nâng cao hiểu biết về văn hóa, lịch sử và xã hội. Với chương trình đào tạo chuyên sâu chú trọng thực hành và đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, sinh viên sẽ trở thành những hướng dẫn viên chuyên nghiệp ở mỗi hành trình.

Học Hướng dẫn Du lịch tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, sinh viên sẽ được học tập và rèn luyện những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết, chú trọng thực hành, giúp hiện thực hóa ước mơ hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp trong thời gian sớm nhất. Nếu bạn đang thắc mắc tại trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch thi khối nào, thì dưới đây là câu trả lời chi tiết. Hãy xét tuyển chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch thông qua học bạ tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn:

 • Điểm trung bình học bạ cả năm lớp 12 >= 6.0.
 • Điểm trung bình cả năm lớp 11 + học kỳ 1 lớp 12 >= 12.
 • Tổng điểm thi 3 môn Toán, Văn, Anh hoặc Văn, Sử, Địa trong kỳ thi Trung học phổ thông >=12 điểm (không tính điểm liệt 0.0 và 1.0).
 • Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Một trong những điểm đáng chú ý đối với chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch tại các trường Cao đẳng và Trung cấp đến từ sự hỗ trợ đặc biệt về học phí. Theo Nghị định 81/2021, Nhà nước sẽ tài trợ 70% học phí nhằm giảm bớt gánh nặng về tài chính và đồng thời tạo động lực tích cực, thúc đẩy đam mê của các bạn sinh viên, học viên.

Xem thêm: Danh sách các trường Cao đẳng xét học bạ online tại TPHCM 2024

Đăng ký xét tuyển Online chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn!

Học hướng dẫn du lịch tại cao đẳng du lịch sài gòn

Phương thức xét tuyển chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến khối học của ngành hướng dẫn viên du lịch. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ được giải đáp thắc mắc về câu hỏi hướng dẫn viên du lịch thi khối nào hay hướng dẫn viên du lịch học khối gì để có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng nhất. Nếu yêu thích và mong muốn được hoạt động trong ngành nghề này, hãy đăng ký xét tuyển chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch tại trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn để giúp bạn tiến gần hơn đến ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CHOLIMEX FOOD – “MANG GIA VỊ CUỘC SỐNG ĐẾN MỖI BỮA ĂN NGON”
Thành lập từ năm 1983, Cholimex Food luôn phấn đấu trở thành nhà sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm hàng đầu với chuỗi sản phẩm đa dạng, phong phú, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Quốc tế để phù hợp với thị hiếu […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/04/2024

SINH VIÊN KHOA KHÁCH SẠN – NHÀ HÀNG THAM GIA TUẦN LỄ SỰ NGHIỆP TẬP ĐOÀN MARRIOTT INTERNATIONAL TẠI VIỆT NAM 2024
Sáng ngày 13/04/2024, tại Khách sạn Vinpearl Landmark 81 – Autograph Collection, các bạn sinh viên Khoa Khách Sạn – Nhà Hàng của Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã được tham dự chương trình Tuần Lễ Sự Nghiệp của Tập đoàn dẫn đầu trong ngành khách sạn Marriott International. Đặc biệt, trong khuôn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/04/2024

Khách Sạn Là Gì? Tổng Hợp Các Loại Hình Khách Sạn Phổ Biến Tại Việt Nam
Khách sạn được đánh giá là loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Đây chính là điểm dừng chân nghỉ dưỡng lý tưởng của du khách cho những chuyến du lịch hoặc công tác dài ngày, nổi bật bởi sự tiện nghi, đa dạng và dịch vụ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 12/04/2024

Tìm Hiểu Du Lịch Xanh Là Gì? Xu Hướng Phát Triển Trong Ngành Du Lịch
Ngày nay, khi tình hình biến đổi khí hậu đang trở nên phức tạp thì du lịch xanh dần trở thành một trong những sự lựa chọn hình thức du lịch phổ biến. Thay vì tiêu thụ tài nguyên và gây tổn hại cho môi trường, du lịch xanh tập trung vào việc bảo vệ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 12/04/2024

Khách du lịch là gì? Đặc điểm và cách phân loại khách du lịch
Ngành du lịch đang là một ngành nghề vô cùng phát triển tại Việt Nam và khách du lịch cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của ngành này. Có thể thấy, nhu cầu khám phá thế giới hay thư giãn trong những chuyến đi của con người đang ngày […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 10/04/2024

Học chuyên ngành Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình không?
Quản trị Khách sạn là một trong những ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ và tiềm năng với mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, có không ít bạn trẻ lại cảm thấy lo ngại về việc ngoại hình sẽ ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp của mình khi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 09/04/2024

10