Thời Gian Học Liên Thông Cao Đẳng Lên Đại Học Mất Bao Lâu?

Với mong muốn được nâng cao trình độ chuyên môn và tiến xa hơn trên con đường tri thức, nhiều bạn tốt nghiệp Cao đẳng đã chọn học liên thông lên hệ Đại học. Tuy nhiên, một số bạn còn băn khoăn điều kiện học chương trình liên thông là gì và thời gian học Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu? Vậy cụ thể học liên thông lên Đại học là gì? Hãy cùng Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn tìm hiểu chi tiết về chương trình liên thông từ Cao đẳng lên Đại học qua bài viết dưới đây.

Học liên thông Cao đẳng lên Đại học là gì?

Học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học là một hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép triển khai tại nhiều trường trên khắp cả nước. Trong đó, chương trình này tạo điều kiện cho sinh viên hệ Cao đẳng được trau dồi, nâng cao kiến thức cũng như cơ hội được cấp bằng Đại học sau tốt nghiệp với đa dạng các ngành đào tạo như: Kỹ thuật Chế biến Món ăn, Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Lữ hành,… Hiện nay, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có 3 hình thức đào tạo liên thông như sau:

 • Chương trình liên thông lên Đại học chính quy.
 • Chương trình liên thông đào tạo hệ vừa học vừa làm.
 • Chương trình liên thông đào tạo từ xa.
Khái niệm học liên thông từ cao đẳng lên đại học

Học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học nâng cao trình độ và bằng cấp

Điều kiện để học liên thông Cao đẳng lên Đại học

Theo Điều 4 Quyết định 18/2017/QĐ – TTg có quy định rõ, người học đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng, trung cấp có thể tiếp tục học các chương trình đào tạo hệ Đại học theo hướng chuyên môn phù hợp. Ngoài ra, nếu người học đáp ứng được điều kiện của chương trình đào tạo thì có thể chọn theo các hướng chuyên môn khác. Cụ thể, để học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học, người dự tuyển cần đảm bảo một số điều kiện dựa trên quy định hiện hành về tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo như sau:

 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng được cấp bởi các cơ sở đào tạo trong nước.
 • Đối với bằng tốt nghiệp Cao đẳng được cấp bởi các cơ sở đào tạo nước ngoài phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
 • Người học đã tích lũy đủ nội dung văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Người dự thi cần phải tham gia kỳ thi tuyển các môn cơ bản và cơ sở ngành tùy vào chuyên ngành và trường chọn học liên thông.
 • Riêng đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển cần phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc trung cấp khối ngành sức khỏe.
Điều kiện để được học từ cao đẳng lên đại học

Sinh viên tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng được học liên thông Đại học

Liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu?

Nhiều bạn sinh viên thắc mắc thời gian học liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu? Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện hành, thời gian học liên thông từ hệ Cao đẳng lên Đại học sẽ kéo dài trong vòng 18 tháng. Trong đó, khoảng gian này bao gồm: thời gian học trên giảng đường, thời gian thực tập và thời gian làm luận văn tốt nghiệp. Trường hợp những sinh viên làm luận văn chậm hoặc bị nợ môn thì thời gian học liên thông có thể kéo dài hơn 18 tháng.

Đối với những trường hợp học liên thông trái ngành thì người học sẽ mất thêm thời gian để học chuyển đổi ngành phù hợp trước khi bắt đầu học các môn chuyên ngành hệ Đại học. Do đó, thời gian đào tạo đối với những đối tượng học liên thông trái ngành sẽ kéo dài khoảng 24 tháng.

Thời gian học liên thông cao đẳng lên đại học là bao nhiêu năm?

Thời gian Cao đẳng lên Đại học kéo dài trong khoảng 18 tháng

Đối tượng và phương thức tuyển sinh liên thông Cao đẳng lên Đại học

Để theo học chương trình liên thông lên các trường Đại học trong nước, người học tốt nghiệp Cao đẳng cần phải đáp ứng một số điều kiện về học lực. Đồng thời, tùy thuộc vào trường Đại học bạn chọn liên thông sẽ có phương thức tuyển sinh khác nhau. Dưới đây là đối tượng và các phương thức tuyển sinh liên thông Đại học phổ biến hiện nay.

Những đối tượng sinh viên có thể liên thông cao đẳng lên đại học

Đối tượng và các phương thức tuyển sinh của chương trình liên thông Đại học

Đối tượng tuyển sinh liên thông Cao đẳng lên Đại học

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng tại các cơ sở giáo dục trong nước hay cơ sở nước ngoài được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo đều có thể học liên thông lên Đại học bằng nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, để đăng ký theo học chương trình liên thông Đại học, sinh viên cần đáp ứng đủ thêm các điều kiện khác như sau:

 • Có bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng đạt loại Khá trở lên.
 • Đối với bằng tốt nghiệp Cao đẳng loại Trung bình cần có kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành đào tạo tối thiểu 12 tháng.
Đối tượng tuyển sinh học liên thông cao đẳng lên đại học

Đối tượng tuyển sinh được theo học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học

Phương thức xét tuyển liên thông Đại học

Phương thức xét tuyển liên thông Đại học tại các trường toàn quốc áp dụng hai hình thức phổ biến bao gồm: thi tuyển và xét tuyển. Cụ thể, cách thức tuyển sinh của hai phương thức này như sau:

 • Phương thức thi tuyển: Thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Đại học tại văn phòng tuyển sinh của trường. Khi số lượng hồ sơ đã đủ, nhà trường tiến hành tổ chức kỳ thi tuyển. Trong đó, thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng cần phải thi 2 môn gồm: môn cơ sở ngành và kiến thức ngành.
 • Phương thức xét tuyển: Thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại phòng tuyển sinh bao gồm các tài liệu: bảng điểm và bản sao bằng tốt nghiệp Cao đẳng có công chứng. Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả học tập của thí sinh và tiến hành thông báo kết quả xét tuyển.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, nhiều bạn đã chọn học hệ Cao đẳng đào tạo chất lượng, thời gian rút ngắn trong vòng từ 2 năm. Bên cạnh đó, một số trường Cao đẳng cũng hỗ trợ học liên thông cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có mong muốn lấy bằng Đại học và nâng cao trình độ. Trong đó, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là một trong những trường đào tạo các ngành du lịch chất lượng hàng đầu tại TP.HCM.

Hơn thế nữa, trường cũng hỗ trợ chương trình học liên thông lên Đại học cho các bạn có nguyện vọng học lên Đại học thông qua thỏa thuận hợp tác với hai trường Đại học nổi tiếng: Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Công thương với các ngành đào tạo như Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Khách sạn,… Nếu bạn muốn đăng ký theo học tại trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, truy cập vào trang tuyển sinh của trường để đăng ký xét tuyển học bạ online có ngay kết quả.

Phương thức xét tuyển cao đẳng liên thông lên đại học

Phương thức xét tuyển liên thông tại các trường gồm nhiều hình thức

Liên thông Cao đẳng lên Đại học tại Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tự hào là ngôi trường đào tạo nguồn lớn nhân lực có trình độ chuyên môn cao cho ngành du lịch Việt Nam với hơn 32 năm kinh nghiệm. Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng xét học bạ online tại TP.HCM, cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cho những ngành học du lịch bao gồm: Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn Du lịch và Kỹ thuật Chế biến Món ăn, Quản trị Khách sạn.

Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn có cơ hội được học liên thông lên các trường Đại học trong nước để nâng cao kiến thức và chuyên môn.

Trong khuôn khổ hợp tác đào tạo liên thông với các trường Đại học, Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác MOU với Đại học Kinh tế TP.HCM vào ngày 05/04/2022 cho 3 ngành đào tạo: ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành và ngành Hướng dẫn Du lịch.

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn cũng đã ký hợp tác với Đại học Công Thương chương trình học liên thông cho 4 ngành bao gồm: Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn Du lịchKỹ thuật Chế biến Món ăn.

Việc hợp tác này của nhà trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những bạn có nguyện vọng được học liên thông lên Đại học. Như vậy, sinh viên theo học tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn không chỉ rút gọn thời gian học trong vòng từ 2 – 2,5 năm, tiết kiệm chi phí và ra trường sớm hơn mà còn đảm bảo “mục tiêu kép” cho những bạn có dự định lấy được tấm bằng cao hơn.

Liên thông cao đẳng lên đại học tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

Cao đẳng Du lịch Sài Gòn – hợp tác thỏa thuận chương trình liên thông Đại học MOU

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về chương trình học liên thông cũng như giúp bạn giải đáp thắc mắc học liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Hiện nay, Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là một trong những trường đào tạo về mảng ngành du lịch chất lượng hàng đầu tại TPHCM.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CHOLIMEX FOOD – “MANG GIA VỊ CUỘC SỐNG ĐẾN MỖI BỮA ĂN NGON”
Thành lập từ năm 1983, Cholimex Food luôn phấn đấu trở thành nhà sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm hàng đầu với chuỗi sản phẩm đa dạng, phong phú, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Quốc tế để phù hợp với thị hiếu […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/04/2024

SINH VIÊN KHOA KHÁCH SẠN – NHÀ HÀNG THAM GIA TUẦN LỄ SỰ NGHIỆP TẬP ĐOÀN MARRIOTT INTERNATIONAL TẠI VIỆT NAM 2024
Sáng ngày 13/04/2024, tại Khách sạn Vinpearl Landmark 81 – Autograph Collection, các bạn sinh viên Khoa Khách Sạn – Nhà Hàng của Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã được tham dự chương trình Tuần Lễ Sự Nghiệp của Tập đoàn dẫn đầu trong ngành khách sạn Marriott International. Đặc biệt, trong khuôn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 13/04/2024

Khách Sạn Là Gì? Tổng Hợp Các Loại Hình Khách Sạn Phổ Biến Tại Việt Nam
Khách sạn được đánh giá là loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Đây chính là điểm dừng chân nghỉ dưỡng lý tưởng của du khách cho những chuyến du lịch hoặc công tác dài ngày, nổi bật bởi sự tiện nghi, đa dạng và dịch vụ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 12/04/2024

Tìm Hiểu Du Lịch Xanh Là Gì? Xu Hướng Phát Triển Trong Ngành Du Lịch
Ngày nay, khi tình hình biến đổi khí hậu đang trở nên phức tạp thì du lịch xanh dần trở thành một trong những sự lựa chọn hình thức du lịch phổ biến. Thay vì tiêu thụ tài nguyên và gây tổn hại cho môi trường, du lịch xanh tập trung vào việc bảo vệ […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 12/04/2024

Khách du lịch là gì? Đặc điểm và cách phân loại khách du lịch
Ngành du lịch đang là một ngành nghề vô cùng phát triển tại Việt Nam và khách du lịch cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của ngành này. Có thể thấy, nhu cầu khám phá thế giới hay thư giãn trong những chuyến đi của con người đang ngày […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 10/04/2024

Học chuyên ngành Quản trị Khách sạn có cần ngoại hình không?
Quản trị Khách sạn là một trong những ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ và tiềm năng với mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, có không ít bạn trẻ lại cảm thấy lo ngại về việc ngoại hình sẽ ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp của mình khi […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 09/04/2024

10