Mức Lương Lễ Tân Khách Sạn Bao Nhiêu Mới Nhất 2024?

Mức lương lễ tân khách sạn

Lễ tân khách sạn là một trong những vị trí công việc thuộc ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm theo đuổi, đặc biệt là những ai theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn. Trong đó, mức lương lễ tân khách sạn chính là yếu tố được ứng viên quan tâm hàng đầu khi tìm hiểu về công việc này. Vậy lễ tân khách sạn lương bao nhiêu? Lương lễ tân theo từng loại hình khách sạn chênh lệch như thế nào? Bài viết dưới đây của trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn sẽ tổng hợp và cập nhật chi tiết mức lương của lễ tân khách sạn mới nhất 2024 cũng như giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề này.

Sơ lược về bộ phận lễ tân khách sạn

Lễ tân khách sạn là vị trí thuộc bộ phận tiền sảnh (Front Office) có nhiệm vụ đón tiếp và tiễn khách, cũng như hỗ trợ khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ tại khách sạn. Đối với vị trí công việc này, người lễ tân phải luôn giữ thái độ chuyên nghiệp, niềm nở, lịch sự và sẵn sàng thực hiện, giải quyết các khiếu nại, yêu cầu trợ giúp từ phía khách hàng.

Có thể thấy, bộ phận lễ tân chính là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp, vì vậy mọi cử chỉ, thái độ của nhân viên lễ tân đều có thể tác động đến quyết định sử dụng dịch vụ của khách hàng. Theo đó, người làm ở vị trí này cần có chuyên môn nghiệp vụ lễ tân nhà hàng khách sạn, ngoại ngữ tốt, ngoại hình khá và có khả năng ứng xử, giải quyết tình huống linh hoạt.

Tổng quan về bộ phận lễ tân khách sạn

Bộ phận lễ tân chính là bộ mặt đại diện cho cả doanh nghiệp

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của Lễ tân Khách sạn

Lương lễ tân khách sạn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có nguyện vọng theo đuổi công việc này. Trên thực tế, mức lương tiếp tân khách sạn còn phụ thuộc vào nhiều tố khác nhau. Trong phần nội dung dưới đây, Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn sẽ phân tích một vài yếu tố chính ảnh hưởng đến mức lương của lễ tân khách sạn, từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vị trí công việc này.

Kinh nghiệm làm việc

Trong ngành khách sạn, mức lương lễ tân khách sạn sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc của mỗi cá nhân. Theo đó, những người có nhiều năm kinh nghiệm thường được đánh giá cao và có cơ hội nhận được mức lương tốt hơn do đã tích lũy được kiến thức sâu rộng và có kỹ năng giải quyết vấn đề, xử lý tình huống tốt.

Hiệu suất và chất lượng công việc

Nhân viên lễ tân có hiệu suất và chất lượng công việc tốt sẽ được đánh giá cao hơn và có nhiều cơ hội tăng lương. Yếu tố này thường được dựa trên các tiêu chí như tỷ lệ khách hàng hài lòng, thái độ phục vụ, phong cách làm việc chuyên nghiệp, khả năng giải quyết vấn đề,…

Hiệu suất và chất lượng công việc

Hiệu suất và chất lượng công việc cũng ảnh hưởng đến mức lương lễ tân khách sạn

Thâm niên làm việc

Thâm niên làm việc cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lương lễ tân khách sạn. Theo đó, những nhân viên lễ tân đã gắn bó lâu dài với khách sạn thường được xem xét tăng lương, hưởng chế độ đãi ngộ tốt hơn như một phần thưởng cho những đóng góp và cống hiến của họ.

Quy mô và hạng sao của khách sạn

Mức lương cơ bản của lễ tân khách sạn làm việc tại những khách sạn quy mô lớn thường sẽ cao hơn các nhân viên làm tại các khách sạn trung bình hoặc nhỏ. Bởi vì những khách sạn có quy mô lớn và hạng sao cao sẽ có yêu cầu khắt khe hơn về chuyên môn nghiệp vụ nhà hàng khách sạn so với các khách sạn nhỏ.

Khu vực làm việc

Lương lễ tân khách sạn cũng có sự khác biệt tùy theo khách sạn ở các trung tâm thành phố hay tỉnh thành thuộc các vùng I, II. Theo đó, nhân viên lễ tân tại các thành phố lớn, khu vực du lịch phát triển thường sẽ nhận mức lương tốt hơn so với lễ tân làm việc tại các khu vực khác.

Chính sách, chế độ lương thưởng của khách sạn

Mỗi khách sạn sẽ có chính sách, chế độ lương thưởng cho nhân viên khác nhau. Chính vì thế, mức lương lễ tân khách sạn cũng sẽ có sự khác biệt tùy vào khách sạn mà họ làm việc. Ngoài ra, chính sách lương thưởng cũng phụ thuộc vào các tiêu chí khác như kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm, trình độ học vấn,…

Chính sách, chế độ lương thưởng của khách sạn cho nhân viên lễ tân

Mỗi khách sạn sẽ có chính sách, chế độ lương thưởng cho nhân viên khác nhau

Mức lương của lễ tân khách sạn bao nhiêu hiện nay?

Dựa vào quy mô hoạt động, kinh nghiệm hoặc năng lực làm việc, mỗi nhân viên khách sạn sẽ nhận mức lương khác nhau. Trung bình, mức lương cơ bản của lễ tân khách sạn sẽ dao động trong khoảng từ 4 – 6 triệu đồng/tháng. Không chỉ vậy, nhân viên còn được nhận thêm các khoản thưởng, trợ cấp, tiền tips,… trong quá trình làm việc. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn tham khảo ngay dưới đây:

Mức lương nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao

Có thể nói, khách sạn 5 sao là môi trường làm việc mơ ước mà nhiều nhân viên lễ tân muốn hướng đến. Bởi vì các khách sạn này sở hữu chính sách lương và đãi ngộ tốt và đem lại cơ hội phát triển nghề nghiệp cao cho nhân viên. Hiện nay, mức lương nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao sẽ từ 7 – 8 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm các khoản thưởng hay trợ cấp. Chưa kể, nếu bạn làm việc chăm chỉ, đạt hiệu quả công việc thì mức lương tổng có thể lên đến 8 – 10 triệu đồng/tháng.

Mức lương nhân viên lễ tân khách sạn 4 sao

Lương lễ tân khách sạn 4 sao thường sẽ không cao như khách sạn 5 sao, nhưng bạn vẫn sẽ nhận được những khoản thưởng, tiền tips hoặc service charge nhiều hơn. Bởi vì nhóm khách hàng mà khách sạn này hướng đến thường có xu hướng chi các khoản tiền tips nhiều nhất. Nhân viên lễ tân có thể nhận được từ 7 – 8 triệu đồng/tháng (bao gồm trợ cấp).

Mức lương của nhân viên lễ tân làm cho khách sạn 4 sao

Nhân viên lễ tân khách sạn 4 sao có thể nhận được từ 7 – 8 triệu đồng/tháng

Mức lương nhân viên lễ tân khách sạn 3 sao

Vì quy mô khách sạn 3 sao không lớn, nên lượng du khách lưu trú cũng không nhiều như khách sạn 4 – 5 sao. Chính vì thế, các khoản tiền tips mà nhân viên lễ tân nhận được từ khách hàng sẽ ít hơn, tổng thu nhập sẽ rơi vào khoảng 6 – 7 triệu đồng/tháng

Mức lương nhân viên lễ tân khách sạn 1 – 2 sao

Bởi vì các khách sạn này không đòi hỏi nhân viên lễ tân về chuyên môn nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, kỹ năng hay bằng cấp cao như những loại hình khách sạn khác. Theo đó, mức lương lễ tân khách sạn tối đa mà nhân viên có thể nhận được khi làm việc tại các khách sạn 1 – 2 sao dao động từ 4 – 6 triệu đồng/tháng.

Có nên học lễ tân khách sạn không?

Lễ tân khách sạn là một trong những ngành nghề “hot” trong lĩnh vực du lịch nên thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn phân vân và chưa thể định hướng nghề nghiệp bản thân trong ngành khách sạn nói chung, vị trí nhân viên lễ tân nói riêng thì hãy tham khảo những thông tin sau đây.

Cơ hội việc làm tốt

Với xu hướng tăng cao về nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách trong nước và quốc tế như hiện nay, các ngành dịch vụ lưu trú cũng nhờ đó mà phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là vào những mùa cao điểm, lượng khách du lịch tăng đột biến, các khách sạn sẽ cần tuyển dụng nhân sự nhiều hơn, trong đó không thể thiếu vị trí nhân viên lễ tân. Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, vững chuyên môn thì cơ hội nhận được việc làm cũng trở nên dễ dàng và mức lương lễ tân khách sạn cũng sẽ cao hơn.

Thu nhập khá cao

Trên thị trường lao động, lương cơ bản của người học nghề nhà hàng khách sạn được đánh giá ở mức khá cao nếu bạn có kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, dựa trên các đánh giá về năng lực, bạn không chỉ có cơ hội nhận được mức lương lễ tân khách sạn cao, mà còn được nhận thêm các khoản trợ cấp hấp dẫn để tăng thu nhập.

Thu nhập của nhân viên lễ tân khách sạn khá cao

Lương lễ của tân khách sạn được đánh giá là ổn và khá tốt trên thị trường lao động

Dễ dàng thăng tiến

Nhà hàng khách sạn là môi trường có nhiều vị trí làm việc, với nhiều cấp bậc khác nhau. Vì vậy, khi theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn, người học sẽ được hướng dẫn về nghiệp vụ lễ tân. Theo đó, bạn có thể bắt đầu làm việc ở vị trí nhân viên lễ tân khách sạn, sau đó vẫn có thể thử sức các vị trí khác tốt hơn. 

Không chỉ vậy, bộ phận lễ tân còn là vị trí được tiếp xúc, làm việc trực tiếp với nhiều phòng ban khác. Thông qua đó, bạn có thể tự trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng để nâng cao giá trị của bản thân trên con đường phát triển sự nghiệp sau này.

Được trau dồi nhiều kiến thức và mối quan hệ

Công việc của người lễ tân khách sạn không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, mà còn có cơ hội được trau dồi các kiến thức về văn hóa, thói quen và phong cách sống của các du khách đến từ các vùng miền, quốc gia khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể hiểu được tâm lý chung để rút kinh nghiệm xử lý các tình huống được tốt hơn. 

Không chỉ vậy, môi trường làm việc trong khách sạn sẽ tạo điều kiện cho bạn tiếp xúc với nhiều người thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó giúp bạn mở rộng thêm nhiều mối quan hệ trong cuộc sống. Những điều trên dần dần sẽ giúp bạn rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của mình. 

Mức lương lễ tân khách sạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng nhìn chung đây vẫn là một vị trí có mức lương khá hấp dẫn, nhất là khi bạn có kinh nghiệm, nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng tốt. Hy vọng bài viết này của trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể định hướng nghề nghiệp phù hợp. Nếu bạn muốn học nghiệp vụ lễ tân, hãy đăng ký xét tuyển ngay chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn nhé.

đăng ký ngay

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

 • Trụ sở chính:

  347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

 • Cơ sở 2:

  20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

 • Email:

  tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

 • Hotline tuyển sinh:

  028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

 • Giờ làm việc:

  Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

 • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khai mạc Hội thao Sức Trẻ Du Lịch Sài Gòn “DLSG’S SPORT & ESPORT” năm 2024
Sáng ngày 06/06/2024, tại Sân Bóng Chảo Lửa, Hội thao Sức Trẻ Du Lịch Sài Gòn “DLSG’S SPORT & ESPORT” năm 2024 đã chính thức quay trở lại với Lễ khai mạc ấn tượng và rực cháy tinh thần thể thao. Hội thao năm nay hứa hẹn sẽ chứng kiến những màn tranh đấu kịch […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 07/06/2024

Tuần Lễ Văn Hóa – Du Lịch huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre lần 2 năm 2024
Với mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch, tăng cường sự kết nối giữa các đơn vị lữ hành và địa phương cũng như giới thiệu vẻ đẹp và tiềm năng du lịch huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đến với du khách, từ ngày 05-11/06/2024 đã diễn ra sự kiện Tuần Lễ Văn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 07/06/2024

Lớp Tập huấn về Công tác Bảo vệ môi trường trong Hoạt động Du lịch
Ngày 05 tháng 06 năm 2024 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin Thành phố Châu Đốc tổ chức lớp Tập huấn Bảo vệ Môi trường trong hoạt động Du lịch. Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, nhân viên hoạt động trong […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 06/06/2024

Lớp Tập huấn về Kiến thức và Kỹ năng khai thác, bảo tồn tài nguyên du lịch tại địa phương cho cán bộ cấp xã, phường, thị trấn
Ngày 03/06/2024 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn phối hợp Sở Văn hóa Thể thao Du lịch An Giang tổ chức Lớp Tập huấn Kiến thức và Kỹ năng khai thác, bảo tồn tài nguyên du lịch địa phương cho cán bộ công chức cấp xã, phường, thị trấn. Lớp tập huấn diễn ra […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 06/06/2024

Chuyên Ngành Quản Trị Khách Sạn Lương Bao Nhiêu Mới Nhất 2024?
Hiện nay, Quản trị Khách sạn là một trong những ngành nghề thu hút đông đảo học sinh, sinh viên lựa chọn theo học bởi tiềm năng phát triển mạnh mẽ và mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường. Ngoài các vấn đề như tính chất công việc, nghiệp vụ ngành nghề,… thì […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 04/06/2024

Lễ hội Sông nước TP. HCM lần thứ hai năm 2024
Lễ hội Sông nước TP. HCM lần thứ hai năm 2024 gắn với bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần quan trọng trong việc định vị thương hiệu du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 31/05 đến 09/06/2024 […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 01/06/2024

10