Điểm Danh 15+ Trường Đào Tạo Nghề Bếp Chuyên Nghiệp Và Chất Lượng

Top trường đào tạo nghề bếp tố nhất hiện nay

Nghề bếp là một trong những ngành nghề đem lại mức lương hấp dẫn, cùng với những cơ hội việc làm rộng mở. Nếu các bạn học sinh đang có ý định theo đuổi con đường này thì việc lựa chọn được trường đào tạo nghề bếp uy tín để học tập là vô cùng quan trọng. Trong phạm vi bài viết này, trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn sẽ giới thiệu danh sách 15 trường dạy làm đầu bếp chuyên nghiệp và chất lượng trên cả nước mà học sinh nên tham khảo.

Tổng quan nghề đầu bếp

giới thiệu về nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp đã và đang trở thành xu hướng chọn nghề phổ biến của các bạn trẻ

Theo số liệu đã ước tính của Tổ chức Du lịch ẩm thực thế giới (World Food Tourism Association) tính đến năm 2023, có tới 81% khách du lịch quốc tế có nhu cầu tìm hiểu ẩm thực địa phương. Theo đó, họ sẵn sàng dành 25 – 35% ngân sách để chi tiêu cho các khoản liên quan đến thực phẩm và đồ uống.

Từ thống kê này, có thể nhận định rằng ẩm thực không chỉ đơn thuần là phục vụ nhu cầu ăn uống, mà đã dần trở thành một trong những mục đích chính khi đi du lịch. Không chỉ vậy, nền ẩm thực địa phương cũng là yếu tố chi phối mạnh mẽ tới quyết định lựa chọn điểm đến hay thúc đẩy nhu cầu chi tiêu của du khách.

Trong những năm gần đây, ẩm thực Việt Nam liên tục được các đơn vị, tổ chức quốc tế vinh danh. Minh chứng là trang du lịch nổi tiếng Travel + Leisure Mỹ đã nhắc đến Việt Nam như một điểm đến với nền ẩm thực hấp dẫn trong khu vực châu Á năm 2023. Do đó, không lý gì Việt Nam lại không tận dụng thế mạnh này để tăng cường sức hút và phát triển du lịch.

Theo đó, du lịch phát triển sẽ kéo theo sự gia tăng về nhu cầu về trải nghiệm ẩm thực ở du khách. Không chỉ vậy, đời sống người Việt ngày càng được cải thiện sẽ đòi hỏi khắt khe hơn về dịch vụ ăn uống. Có thể thấy, để đáp ứng sự phát triển trên, du lịch Việt Nam rất cần một nguồn nhân lực chất lượng cao về chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn.

Cơ hội nghề nghiệp các chuyên ngành đầu bếp sau khi ra trường 

Cơ hội nghề nghiệp các chuyên ngành đầu bếp sau khi ra trường 

Sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp khi theo học nghề bếp

Nhiều bạn học sinh sinh viên hiện nay vẫn còn đắn đo với câu hỏi “có nên học nghề đầu bếp hay không?” cũng như “học nghề đầu bếp có tương lai hay không?” thì sau đây trường sẽ lý giải qua một vài khía cạnh như sau!

Một trong những lợi thế lớn của nghề bếp nằm ở việc sinh viên được thực học, thực nghề, tức là được đào tạo nghề bếp để vững tay nghề ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đi cùng với sự phát triển của du lịch Việt Nam, sinh viên theo nghề đầu bếp được dự đoán sẽ có triển vọng phát triển vô cùng hứa hẹn.

Cụ thể, sau khi tốt nghiệp, những đầu bếp giỏi sẽ có cơ hội làm việc tại nhà hàng, khách sạn, trường học và các cơ quan, đơn vị. Không chỉ có thế, mức lương của người đầu bếp tại Việt Nam cũng được đánh giá ở mức khá ổn định. Theo đó, phụ bếp thường có thu nhập từ 5 – 8 triệu đồng/tháng, bếp chính nằm trong khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng và bếp trưởng có thể nhận được mức lương lên đến 50 triệu đồng/tháng, chưa tính thưởng và các đãi ngộ khác. Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp đầu bếp hiện nay là khá tốt và có xu hướng phát triển không ngừng trong tương lai.

Các tiêu chí để lựa chọn trường đào tạo bếp chất lượng

Lựa chọn được trường đào tạo nghề bếp uy tín và chất lượng là bước đầu tiên để học sinh trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Nếu học sinh vẫn phân vân không biết trường nào đào tạo ngành đầu bếp phù hợp, thì hãy cân nhắc các tiêu chí quan trọng sau đây.

Chương trình đào tạo

Theo một kết quả khảo sát của Hiệp hội Đầu bếp TP.HCM vào năm 2023, chỉ có hơn 40% các đầu bếp được đào tạo qua trường lớp. Hơn nữa, hầu hết các bạn học sinh lựa chọn làm đầu bếp là những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm bếp núc, thậm chí là chưa từng tiếp xúc qua các công việc nghề bếp. Do đó, để lựa chọn được trường đào tạo nghề bếp, học sinh cần tìm hiểu thật kỹ dựa trên những câu hỏi như: “Làm đầu bếp học trường nào chất lượng?”, “Học đầu bếp ở đâu TPHCM?, “Học trong bao lâu sẽ có tay nghề?”,…

Hầu hết, các trường đào tạo nghề bếp hiện nay đều được xây dựng dựa trên chương trình học nghề tiên tiến của các trường dạy nấu ăn hàng đầu trên thế giới. Theo đó, học sinh sẽ được đào tạo bài bản theo từng cấp độ, từ cơ bản đến chuyên sâu. Ngoài ra, chương trình học nghề bếp còn phải có sự linh hoạt trong việc lồng ghép lý thuyết và thực hành để người học vừa có thể chế biến món ăn đạt chuẩn, vừa có kỹ năng quản lý, kinh doanh ẩm thực.

Chất lượng giảng viên

Chắc chắn rằng, một người thầy giỏi sẽ tôi luyện nên người trò giỏi. Chính vì vậy, giảng viên nghề bếp phải là người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm để chia sẻ cho sinh viên những câu chuyện xoay quanh nghề đầu bếp. Từ đó, tạo thêm động lực, sự hứng khởi và niềm tin cho sinh viên trong quá trình học tập.

Đây cũng là lý do vì sao các giảng viên đào tạo nghề bếp đa số đều là bếp trưởng, đầu bếp giỏi tại nhà hàng/khách sạn/bếp ăn hay chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực. Do đó, bên cạnh việc tìm hiểu muốn làm đầu bếp thì học trường nào, học sinh cũng cần xem xét chất lượng giảng viên thông qua hệ thống website, trang mạng xã hội chính thức, đội ngũ tư vấn viên,…

Cơ sở vật chất

Tính chất nghề bếp sẽ thiên về thực hành, do đó cơ sở vật chất tại trường đào tạo nghề bếp cũng là một yếu tố vô cũng quan trọng. Khi theo ngành đầu bếp nên học trường nào đảm bảo về công cụ, dụng cụ, trang thiết bị của một gian bếp chuyên nghiệp để sinh viên có điều kiện được tiếp xúc và thực hành.

Ngoài ra, sinh viên nên lưu ý thêm về khu vực sắp xếp chén/dĩa, dao/chảo/thớt, khu nguyên liệu, khu vực rửa hoặc sơ chế,… tại trường có được sắp xếp khoa học, dễ quan sát hay không. Đồng thời, phòng học tại trường cũng phải được trang bị tivi, điều hòa, máy chiếu,… để sinh viên có thể theo dõi bài giảng chi tiết hơn.

Hỗ trợ thực tập/việc làm

Thay vì chỉ tập trung vào tìm hiểu ngành đầu bếp học ở đâu, sinh viên cũng nên cân nhắc những trường đào tạo nghề bếp có hợp tác với các nhà hàng, khách sạn uy tín để được thực tập và cọ xát thực tế nhiều hơn, Thêm vào đó, các trường này cũng cần có những chương trình hỗ trợ sinh viên tìm việc làm sau tốt nghiệp như ngày hội tuyển dụng, ngày hội giới thiệu việc làm,…

Chương trình ngoại khóa

Chương trình ngoại khóa

Chương trình ngoại khóa sẽ giúp người học tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế

Bên cạnh những giờ học trên lớp, trường nào đào tạo ngành đầu bếp cũng cần phải tổ chức cho sinh viên các chương trình ngoại khóa, nhằm giúp người học tích lũy kinh nghiệm, học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Theo đó, những chương trình hoạt động ngoài giờ được tổ chức thường là các cuộc thi nấu ăn, các chuyến đi kiến tập tại Nhà hàng/Khách sạn, workshop về kỹ thuật chế biến món ăn,…

Top 15 trường đào tạo nghề bếp chất lượng 

Có thể thấy, hành trình trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp không hề đơn giản, mà đòi hỏi sinh viên phải trải qua quá trình rèn luyện, trau dồi không ngừng nghỉ. Nếu các bạn học sinh vẫn chưa biết học đầu bếp ở đâu, thì hãy tham khảo ngay danh sách tổng hợp 15 trường đào tạo nghề bếp uy tín ngay sau đây.

Trường dạy đầu bếp tại TPHCM

Nhóm ngành liên quan đến nghề bếp là một trong những ngành nghề được rất nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn trong mùa tuyển sinh. Hãy cùng trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn khám phá những trường đào tạo bếp nổi tiếng ở TPHCM.

Trường đào tạo nghề bếp tại TPHCM
STT Tên trường Thông tin về trường
1 Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn
  • Hotline: 028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211
  • Địa chỉ:347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP.HCM.20/11C Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM.
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật Chế biến Món ăn
  • Tiêu chí xét tuyển: Xét tuyển học bạ, Xét tuyển theo điểm tổ hợp môn.
  • Thời gian đào tạo: Chương trình Cử nhân Cao đẳng 2 năm với thời lượng thực hành 90%
2 Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 028 3816 1673.
  • Địa chỉ: Số 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM.
  • Chuyên ngành: Khoa học chế biến món ăn, Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực.
  • Tiêu chí xét tuyển: Xét tuyển học bạ, Xét tuyển theo kết quả thi THPT.
  • Thời gian đào tạo: 4 năm.
3 Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh – Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm
  • Hotline: 028 3894 0390.
  • Địa chỉ: Lầu 4, Nhà F, 12 Nguyễn Văn Bảo, P. 4, Q. Gò Vấp, Tp.HCM.
  • Chuyên ngành: Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm.
  • Tiêu chí xét tuyển: Xét tuyển học bạ, Xét tuyển theo kết quả thi THPT.
  • Thời gian đào tạo: 4 năm
4 Trường Cao đẳng Quốc tế Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0912 244 100 – 0902 345 092.
  • Địa chỉ: 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM.
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn.
  • Tiêu chí xét tuyển: Xét tuyển theo kết quả học tập trung bình lớp 12.
  • Thời gian đào tạo: 2,5 năm.
5 Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
  • Hotline: 028 3731 4063 – 028 3731 4032.
  • Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Bình, Q.9, TP.HCM.
  • Chuyên ngành: Quản trị Nhà hàng, Kỹ thuật Chế biến món ăn
  • Tiêu chí xét tuyển: Xét tuyển học bạ, Xét tuyển theo kết quả học tập trung bình lớp 12
  • Thời gian đào tạo: 2 năm
6 Trường Cao đẳng Viễn Đông
  • Hotline: 028 389 11111.
  • Địa chỉ: Lô 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM.
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật Chế biến món ăn
  • Tiêu chí xét tuyển: Xét tuyển học bạ, Xét tuyển theo kết quả thi THPT.
  • Thời gian đào tạo: 2 – 3,5 năm 
7 Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM
  • Hotline: 1800 6552.
  • Địa chỉ: 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM.
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật Chế biến món ăn, Kỹ thuật làm bánh, Kỹ thuật pha chế đồ uống.
  • Tiêu chí xét tuyển: Xét tuyển học bạ.
  • Thời gian đào tạo: 2 năm 
8 Trường Trung cấp nghề Quản lý khách sạn Việt Úc 
  • Hotline: 028 7109 3333.
  • Địa chỉ: 402 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, Tp. HCM.
  • Chuyên ngành: Bếp Việt Nam chuyên nghiệp, Bếp Âu – Á chuyên nghiệp, Bếp Hoa chuyên nghiệp, Bếp Âu nâng cao, Bếp trưởng bếp bánh, Bếp Nhật chuyên nghiệp.
  • Tiêu chí xét tuyển: Xét tuyển học bạ.
  • Thời gian đào tạo: Từ 45 tiết/tuần 3 buổi.
9

Trường Trung cấp nghề Việt Giao

  • Hotline: 0979 668 868.
  • Địa chỉ: Số 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM.
  • Chuyên ngành: Quản trị Bếp và Ẩm thực.
  • Tiêu chí xét tuyển: Xét tuyển học bạ.
  • Thời gian đào tạo: 2 năm
10 Trung tâm dạy nghề ẩm thực Netspace
  • Hotline: 0987 937 938.
  • Địa chỉ: 30 Nguyễn Huy Tự, P. ĐaKao, Q.1, TP.HCM.
  • Chuyên ngành: Bếp căn bản, Bếp chuyên nghiệp quốc tế, Chuyên gia làm bánh.
  • Tiêu chí xét tuyển: Không yêu cầu bất kỳ bằng cấp, tiêu chí nào khi đăng ký các khóa học.
  • Thời gian đào tạo: Từ 1,5 tháng.

Trường dạy đầu bếp tại Hà Nội

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, chương trình đào tạo khoa học và cơ sở vật chất hiện đại, các trường đào tạo nghề bếp tại Hà Nội trong danh sách này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, nếu học sinh chưa biết học nghề bếp ở đâu.

Trường đào tạo nghề bếp tại Hà Nội
STT Tên trường Thông tin về trường
1 Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
  • Hotline: 024 3764 1121 – 024 3792 1179.
  • Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Tiêu chí xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo: 2,5 năm.
2 Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
  • Hotline: 02422 475 888.
  • Địa chỉ: Khu đô thị mới Nghĩa Đô, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn.
  • Tiêu chí xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên.
  • Thời gian đào tạo: 2 năm.
3 Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
  • Hotline: 024 3756 0744.
  • Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội.
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn, Nghiệp vụ chế biến món ăn, Nghiệp vụ làm bánh.
  • Tiêu chí xét tuyển: Xét tuyển theo kết quả thi THPT, Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12.
  • Thời gian đào tạo: Từ 4 tháng – 3 năm (tùy hệ đào tạo).
4 Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật thương mại
  • Hotline: 024 3353 1324 – 0984 717 175.
  • Địa chỉ: 126 Phố Xốm, Phú Lâm, Hà Đông, TP. Hà Nội.
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn.
  • Tiêu chí xét tuyển: Xét tuyển theo học bạ THPT hoặc tương đương.
  • Thời gian đào tạo: 2,5 năm.
5 Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
  • Hotline: 0936 474 212.
  • Địa chỉ: Đường Phú Minh, P. Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Chuyên ngành: Quản trị chế biến món ăn.
  • Tiêu chí xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo: 2,5 năm.
6 ​Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
  • Hotline: 092 888 9900.
  • Địa chỉ: 252 Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội.
  • Chuyên ngành: Quản trị chế biến món ăn.
  • Tiêu chí xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo: 2,5 năm.
7 Trường Cao đẳng Văn Lang
  • Hotline: 096 8868 641.
  • Địa chỉ: 457 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn.
  • Tiêu chí xét tuyển: Xét tuyển theo kết quả thi THPT.
  • Thời gian đào tạo: 3 năm.
8 Trường Trung cấp nghề nấu ăn – Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội
  • Hotline: 0243 851 9372.
  • Địa chỉ: Số 6, Ngõ Lệnh Cư, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội.
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật làm bánh.
  • Tiêu chí xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THCS.
  • Thời gian đào tạo: 2 năm.
9 Học viện Quốc tế CHM
  • Hotline: 098 428 6161.
  • Địa chỉ: Số 162 Hoàng Hoa Thám, Thụy Khuê, Hà Nội.
  • Chuyên ngành: Khóa học ẩm thực Việt Nam, Khóa học làm bánh, Nghệ thuật Ẩm thực Âu.
  • Tiêu chí xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo: 2.5 năm.
10 Trung tâm Ezcooking
  • Hotline: 0948 685 723.
  • Địa chỉ: Tầng 5 – Số 142 Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội.
  • Chuyên ngành: Bếp trưởng, Đào tạo làm bánh ngọt chuyên nghiệp, Khóa học đầu bếp chuyên nghiệp.
  • Tiêu chí xét tuyển: Không yêu cầu bất kỳ bằng cấp, tiêu chí nào khi đăng ký các khóa học.
  • Thời gian đào tạo: Từ 1,5 tháng.

Xét tuyển chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Xét tuyển chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Xét tuyển tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

Xét tuyển chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn tại trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn sẽ là cơ hội lý tưởng cho những học sinh yêu thích nghề bếp và muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Với hơn 33 năm kinh nghiệm đào tạo nhân sự chất lượng cao cho chuyên ngành du lịch Việt Nam, chắc chắn rằng sinh viên sau thi tốt nghiệp sẽ đáp ứng được nhu cầu của thị trường ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khi lựa chọn chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để chế biến các món ăn ngon, đẹp mắt và đảm bảo an toàn vệ sinh. Không chỉ vậy, với chương trình đào tạo 90% thực hành, phòng thực hành đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động sáng tạo.

Thêm vào đó, Cao đẳng Du lịch Sài Gòn còn có mạng lưới cựu sinh viên luôn sẵn sàng hỗ trợ việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chính vì thế, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong lĩnh vực ẩm thực với mức thu nhập cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Nếu học sinh đang có ước mơ theo nghề đầu bếp, hãy đăng ký xét tuyển tại trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn với chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn ngay hôm nay.

>>> Tìm hiểu thêm: Ngành đầu bếp thi khối nào? Yếu tố để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp

Trên đây là danh sách 15 trường đào tạo nghề bếp chất lượng trên toàn quốc mà học sinh có thể tham khảo. Có thể nói, việc lựa chọn được trường dạy nghề đầu bếp phù hợp là bước đầu tiên trên hành trình trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Hy vọng những thông tin này của Du Lịch Sài Gòn tổng hợp sẽ giúp các bạn học sinh có được cái nhìn tổng quan và lựa chọn được trường đào tạo ưng ý nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn được tư vấn về các chuyên ngành cũng như phương thức xét tuyển tại trường, các bạn có thể liên hệ qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dưới đây:

  • Trụ sở chính:

    347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

  • Cơ sở 2:

    20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM.

  • Email:

    tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com

  • Số điện thoại:

    028.38.344.856, 028.62.973.210, 028.62.973.211

  • Hotline Tuyển sinh:

         0906783686 – 0906776471 – 0988575086

  • Giờ làm việc:

    Sáng: 7g30 – 11g30, Chiều: 13g – 21g

  • Xét tuyển Online ngay: TẠI ĐÂY
3 Lý do chính

để bạn chọn học tại
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Chương trình học
70% thực hành, 30% lý thuyết

2.5 năm tiết kiệm thời gian, chi phí

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tbsp Là Gì? Tsp Là Gì? Cách Quy Đổi Các Đơn Vị Đo Lường Chi Tiết Từ A -Z
Trong lĩnh vực ẩm thực và pha chế đồ uống, các đơn vị đo lường như “tbsp” và “tsp” là những khái niệm cơ bản mà bất kỳ đầu bếp hay bartender nào cũng cần nắm rõ. Vậy 1 Tbsp là gì? Tsp là gì? Quy đổi Tbsp và Tsp như thế nào? Hãy cùng […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 30/07/2024

Tìm Hiểu Học Phí Nghề Đầu Bếp Bao Nhiêu Mới Nhất?
Trong xu thế phát triển kinh tế du lịch mạnh mẽ ngày nay, đầu bếp được đánh giá là một ngành nghề “hot” có nhu cầu tuyển dụng cao với mức lương và đãi ngộ cực hấp dẫn. Tuy nhiên, vị trí này cũng yêu cầu khá cao về trình độ chuyên môn được đào […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 02/07/2024

Phụ Bếp Là Gì? Công Việc Và Mức Lương Nghề Phụ Bếp
Đằng sau những món ăn ngon, đẹp mắt là sự đóng góp thầm lặng của đội ngũ phụ bếp. Tuy không phải là vị trí chủ chốt trong gian bếp, nhưng phụ bếp lại là một vị trí không thể thiếu trong khu vực bếp, góp phần tạo nên sự thành công cho mỗi nhà […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 10/05/2024

Sơ chế thực phẩm là gì? Hướng dẫn kỹ thuật sơ chế thực phẩm đúng cách
Sơ chế nguyên liệu thực phẩm là công đoạn rất cần thiết trước khi tiến hành nấu nướng. Nó không chỉ giúp giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm mà còn loại bỏ những chất có thể gây hại cho sức khỏe con người. Vậy cụ thể sơ chế thực […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 20/03/2024

Ngành đầu bếp thi khối nào? Yếu tố để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp
Nghề đầu bếp đang là một trong những sự lựa chọn được đánh giá cao với tiềm năng phát triển đáng kể. Hiện nay, nhiều bạn trẻ quan tâm và có niềm đam mê với ngành nghề này vẫn còn thắc mắc không biết ngành đầu bếp thi khối nào và trường nào đào tạo […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 17/01/2024

Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Nghề Gì? Nghề Bếp Có Tương Lai Không?
Không chỉ đơn giản được đào tạo kiến thức dinh dưỡng, công thức chế biến món ăn, sinh viên theo học chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn còn được giảng dạy nhiều chuyên môn, nghiệp vụ hữu ích, phục vụ cho mục tiêu trở thành đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai. Hơn […]
Xem chi tiết
date icon Đăng ngày: 23/11/2023

10